รีเซต

ดูดวงปีฉลู 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 1,773

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีฉลู ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีฉลู 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีฉลู

     คนที่เกิดปีฉลูส่วนใหญ่จะเป็นคนเข้มแข็งมีอารมณ์หนักแน่นมั่นคง ขยันอดทน รู้จักหน้าที่ ยอมลำบากแบกภาระเพื่อให้บรรลุในสิ่งที่มุ่งหวัง นอกจากนี้ยังเป็นบุคคลที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเองเพียงลำพัง และชอบให้มีผู้คนมาเอาอกเอาใจพูดจาดีด้วย ทั้งยังค่อนข้างถนอมชีวิตส่วนตัว คนเกิดปีนี้ชอบที่จะอยู่บ้านและมีชีวิตอยู่กับบุคคลในครอบครัว เป็นคนหัวเก่า ค่อนข้างอนุรักษ์นิยม ดื้อรั้น และเก็บความรู้สึกเก่ง แต่นับได้ว่าคนเกิดปีนี้จะเป็นได้ทั้งหุ้นส่วนที่ซื่อสัตย์ และเป็นคู่สมรสที่น่ารักไปได้พร้อมๆ กันเลยทีเดียว

อาชีพที่ถูกโฉลก

     ท่านที่เกิดปีฉลูจัดว่าเป็นบุคคลธาตุดิน ควรทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับดิน การเกษตรหรือด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น เป็นนายหน้าค้าที่ดิน ทำหอพักคอนโดมิเนียมให้เช่า ทำงานโรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า เปิดร้านขายเครื่องจิวเวลรี่ เพชรพลอย หยก หิน เซรามิค สินแร่ต่างๆ ฯลฯ ทำร้านวัสดุก่อสร้าง หรือทำงานในกรมทรัพยากรธรณีขุดเจาะแร่ธาตุ


__________________________________

ปีฉลู (ธาตุน้ำ) “วัวห้าทะเลสาบ”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 85 ปี (พ.ศ.2480)
และรอบอายุ  25 ปี (พ.ศ. 2540)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้  คือ  ดาวตำหนักหยก เนื่องจากอยู่ในวัยผู้สูงอายุ  ท่านจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นหลัก โดยเน้นเรื่องสุขอนามัยและอาหารการกินให้มีความสะอาดและเหมาะสมกับวัย  สำหรับสิ่งสำคัญในปีนี้ ขอท่านอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องลูกหลานมากเกินไป  ควรจะวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลาน  ซึ่งในปีนี้บุตรหลานบริวารก็มีความรักใคร่เอาใจใส่ท่านดี  ขอให้ท่านสบายใจ อย่าได้เคร่งเครียด จะทำให้ชีวิตมีความสุข

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 25 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือดาวจี๋มุ่ย  ส่งผลให้ท่านได้รับพลังมงคลมีโอกาสสร้างหลักปักฐาน  ดังนั้นท่านจึงควรขยันตั้งใจ  หากทำงานหรือรับราชการ  ปีนี้ผลงานจะเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่และมีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง  หากทำธุรกิจส่วนตัว  ปีนี้สามารถขยับขยายหรือโครงการที่มุ่งหวังตั้งใจจะเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น  ด้านการเงินหลั่งไหลหนาแน่น การร่วมงานหรือเข้าหุ้นลงทุนดีจะมีผลตอบแทนน่าชื่นใจ แต่สิ่งสำคัญคือ ท่านต้องมีความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และอย่าปล่อยโอกาสดีในปีนี้ให้ผ่านไปโดยไม่ได้ทำงานใดให้เกิดเป็นชิ้นเป็นอัน

     ในปีนี้ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ให้ระวังคนพาลหาเรื่อง  ดังนั้นถ้ามีใครมาว่ากล่าวอะไรท่าน ก็พยายามอย่าต่อปากต่อคำ  หากหลบได้ควรหลบเลี่ยงได้ควรเลี่ยง  อย่าถือทิฐิว่าตัวเองเก่ง เพราะจะเกิดเรื่องเดือดร้อนตามมา

ด้านการงาน

     ปีนี้เจ้าชะตาจะได้รับพลังมงคลก่อร่างสร้างตัว  ตั้งหลักปักฐาน  ดังนั้นปีนี้จึงถือเป็นปีทองของการทำงาน ท่านมีโอกาสทำธุรกิจหรือเปิดกิจการเป็นของตัวเอง  สำหรับท่านที่ทำงานประจำมีโอกาสได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง   แต่ท่านต้องปรับทักษะเรื่องมนุษย์สัมพันธ์ให้ดียิ่งขึ้นทั้งกับผู้บังคับบัญชาและลูกน้อง โดยต้องวางตัวให้มีความอ่อนน้อมถ่อมตนอยู่เสมอ ไม่อวดเก่ง ให้ความสำคัญกับลูกน้อง อีกทั้งควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นให้รอบด้าน  ถึงแม้ดาวจะให้พลังมงคล  แต่ความสำเร็จก็คงจะไม่เกิดขึ้น หากไม่รู้จักปรับเปลี่ยนตัว  ดังนั้นท่านควรจะใช้โอกาสดีในปีนี้  รีบทำงานเพิ่มขึ้นหรือทำยอดขายมากขึ้น  จะได้เก็บสะสมเงินไว้เพื่ออนาคต

     ในส่วนของการร่วมงานและร่วมลงทุนปีนี้ก็มีทิศทางที่ดี จะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล  การลงทุนจะได้รับผลตอบแทนที่งดงาม  โดยเดือนที่การงานและการลงทุนจะดีมากได้แก่  เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.)

     ส่วนเดือนที่การงานธุรกิจการค้าของท่านจะเกิดปัญหา ได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินดี กระแสเงินสดรับทางตรงยังไม่กระทบ  ส่วนที่สอง คือ เงินพิเศษจากรายได้เสริม อาทิ  ค่าคอมมิชชั่น ค่านายหน้า หรือโชคทางลาภลอยก็จะมีเข้ามาเพิ่ม ส่วนการลงทุนภายนอกในปีนี้ก็จะให้ผลตอบแทนที่ดี  โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.) ดังนั้นท่านควรจะขยันมากขึ้น เพื่อจะได้เก็บหอมรอมริบไว้ซื้อบ้านหรือตั้งหลักปักฐานสำหรับอนาคต  แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ห้ามให้กู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกัน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย เพราะอาจจะต้องคดีอาญานำไปสู่ความเดือดร้อน และท่านมีโอกาสเกิดปัญหาเงินขาดมือได้ 

ด้านครอบครัว

     ปีนี้มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่  และจะมีเรื่องมงคลน่ายินดี  สมาชิกในบ้านจะมีโชควาสนาและความเจริญรุ่งเรือง สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสการอยู่ร่วมกับลูกหลานในบ้าน  ท่านควรปิดตาลงสักข้าง เรื่องไม่คอขาดบาดตายควรปล่อยผ่านๆ ไปบ้าง  อย่าได้เข้าไปวุ่นวายกับเรื่องของลูกๆ หลานๆมากนัก แล้วจะเป็นที่รักใคร่ของลูกหลานด้วยดี  

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 25 ปี  ปีนี้นับเป็นปีที่ในครอบครัวจะมีโชคดี   ภายในครอบครัวรักใคร่กลมเกลียวขึ้น ไม่มีปัญหาให้ท่านต้องหนักใจ   แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ท่านควรระวังอุบัติเหตุในบ้าน  ทรัพย์สินมีค่ามีเกณฑ์จะเสียหายหรือถูกลักขโมย  ระวังสมาชิกในบ้านมีเรื่องทะเลาะกับคนภายนอก  เพราะปีนี้มีโอกาสถูกคนหาเรื่อง  ดังนั้นควรจะช่วยห้ามปรามคนในบ้าน พยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาทเพื่อจะทำให้บ้านมีแต่ความผาสุก

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ท่านไม่ควรไปจุกจิกกับบุตรหลาน และท่านจะได้รับความเคารพรักจากลูกๆหลานๆ ในบ้าน  สำหรับหนุ่มสาววัยเบญจเพสปีนี้ความรักหวานซึ้ง จะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากเพศตรงข้ามหรือคนรักเป็นอย่างดี  หากมีความพร้อมหรือตกลงปลงใจ สำหรับปีนี้มีฤกษ์หมั้น  แต่งหรือออกเรือน สำหรับท่านที่ยังไม่มีคนรัก  ปีนี้ก็มีโอกาสจะพบคนถูกใจ  แต่ก็คงต้องศึกษากันให้ถ่องแท้เพื่อจะได้ถักทอสานความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นคนรัก  โดยเฉพาะท่านที่ยังโสด คนที่ท่านเจอในปีนี้นี้ค่อนข้างจะเป็นตัวจริง  ก็ขอให้ท่านพิจารณาคบหาดูใจกันให้ดี ก่อนจะร่วมเตียงเคียงหมอน 

ด้านสุขภาพ

     สำหรับผู้สูงอายุ สุขภาพโดยทั่วไปปกติ  ขอให้หมั่นดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี และท่านควรระวังเรื่องอาหารการกิน และสุขอนามัยด้านความสะอาด   อาหารที่ทานควรจะย่อยง่าย รสไม่จัด  การเดินเหินระวังจะหน้ามืดเป็นลมหกล้มจนอาจจะได้รับบาดเจ็บ  ดังนั้นไปไหนควรมีคนติดตามไปด้วย   สำหรับคนหนุ่มสาว ปีนี้สุขภาพแข็งแรง  แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ท่านต้องระวังอาการเจ็บป่วยโดยเฉพาะโรคกระเพาะ  โรคลำไส้อักเสบ  โรคอาหารเป็นพิษ  หลังดื่มสุราแล้วไม่ควรขับรถ    อีกทั้งต้องระวังอุบัติเหตุระหว่างเดินทางสัญจร  จะทำให้ได้รับอันตรายบาดเจ็บที่แขนและขา  ขอจงอย่าประมาท

ตัวเลขมงคล

8  3  6
7  9  3
9  7  8

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :   ท้าวจตุโลกบาลครองกระบี่วิเศษ
บ้านพักอาศัย            :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

__________________________________

ปีฉลู (ธาตุไฟ) “วัวในคอก”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 73 ปี (พ.ศ.2492)
และรอบอายุ 13 ปี (พ.ศ.2552) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 73  ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเง็กเซียนฮ่องเต้  แม้พลังดาวมงคลจะช่วยส่งเสริมในเรื่องการงานการค้าก้าวหน้า  แต่ในชะตาก็มีดาวร้ายเพ่งเล็งรังควาน  ดังนั้นในหลายเรื่องจะไม่ราบรื่น  อีกทั้งท่านต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพและอุบัติเหตุ  อาจจะมีภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก  การเดินเหินให้ระวังจะหน้ามืดพลัดหกล้ม ดังนั้นการกระทำใดใด ขอให้ท่านใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ท่านควรหลีกเลี่ยงการว่ากล่าวจุกจิกกับเรื่องของลูกหลาน ระวังการมีปากเสียง  หากมีเวลาท่านก็ควรเข้าวัดฟังธรรม โดยให้ลูกหลานไปเป็นเพื่อน จะเป็นการสร้างสัมพันธ์ที่ดีและช่วยเสริมบารมีแก่ตัวท่านด้วย

     สำหรับเด็กรอบอายุ 13 ปี  ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ ดาวตำหนักหยก  ดังนั้นพลังมงคลจะช่วยส่งเสริมให้การเรียนของท่านในปีนี้มีความก้าวหน้า แต่ก็ใช่ว่าตัวเองขี้เกียจ ไม่ตั้งใจก็คงจะไปไม่รอด  ดังนั้นควรขยันตั้งใจหมั่นเรียน  อย่าอวดตัว การเรียนก็จะมีคะแนนดี  มีความก้าวหน้าขึ้นอีกระดับหนึ่ง นอกจากนี้เจ้าชะตาควรระวังการหาเรื่องจากเด็กพาลเกเร  รวมถึงสิ่งยั่วยุต่างๆ  จะทำให้ขาดสมาธิในการเรียน  จึงขอให้แบ่งเวลาเล่นและเวลาเรียนให้มีระเบียบ  และควรรู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเอง เมื่อมีปัญหาควรขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้จะดีกว่าปรึกษาเพื่อน

ด้านการงาน

     ปีนี้ในเรือนชะตาพบดาวอุปถัมภ์  ดังนั้นการงานและธุรกิจการค้าจะมีผู้ให้การสนับสนุน  จึงสามารถประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง  สำหรับเยาวชนอายุ 13 ปี ด้านการศึกษาเล่าเรียนในปีนี้ก็มีความก้าวหน้า  แต่ควรระวังอย่าทระนงตัวอวดเก่งจะเป็นภัย  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) การงานที่ได้รับมอบหมายหรือตกลงทำสัญญาไว้ระวังจะเกิดความผิดพลาด  อาจถูกหลอกถูกเอาเปรียบและห้ามยุ่งเรื่องการงานของผู้อื่น  พึงทำงานของตัวเองให้ดีเป็นพอ 

     สำหรับเดือนที่การงานและการเรียนของเจ้าชะตามีความสดใสคือ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ด้านเงินทองของเจ้าชะตาปีนี้ถือเป็นดวงปานกลาง ในส่วนการงานหรือยอดขายก็จะมีรายรับเป็นปกติ เรื่องเงินพิเศษรับและเงินทางลาภลอยพอมีแต่ไม่มาก  ดังนั้นห้ามเล่นพนันเสี่ยงโชคแบบทุ่มสุดตัว โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่ดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ห้ามให้กู้ยืมเงินเด็ดขาด อย่าเห็นแก่ดอกเพียงเล็กน้อย เพราะจะมีสิทธิสูญทั้งต้นและดอก นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวระวังจะเกิดรายจ่ายก้อนใหญ่เข้ามาแทรกแซง ปีนี้การเซ็นค้ำประกันใดๆ ก็ควรงดเว้นไว้ก่อน และควรหมั่นตรวจสอบบัญชีให้รอบคอบ ส่วนการลงทุนในธุรกิจอื่นๆ ควรวิเคราะห์ใคร่ครวญให้มาก จะได้ไม่เดือดร้อน  

     เดือนที่ชะตาด้านการเงินของท่านรุ่งเรืองสดใสได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้เรื่องครอบครัวถือว่าอยู่ในเกณฑ์กลางๆ บางช่วงแม้จะดีแต่ก็มีเรื่องไม่ราบรื่นเข้ามาให้ร้อนใจ หากในบางเรื่องท่านสามารถทำใจได้ก็ต้องรู้จักปลงและปล่อยวาง  บางครั้งการต้องสูญเสียเงินทองไปบ้างเล็กน้อยเพื่อแลกกับความราบรื่นและความสงบสุขในบ้านก็ถือว่าคุ้ม เพราะฉะนั้นจึงไม่อยากให้ท่านต้องไปเครียดเป็นกังวลมากนัก โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ต้องระวังอุบัติเหตุภายในบ้าน ระวังสมาชิกในบ้านมีปากเสียง ระวังข้าวของมีค่าเสียหาย สูญหาย หรือถูกลักขโมย

     ปีนี้ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูง สำหรับเด็กนักเรียนให้ระวังในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องทะเลาะกันของเพื่อน  ระวังการรวมกลุ่มออกแซวคนอื่นจะทำให้มีเรื่องทะเลาะวิวาท หรือการไปท้าแข่งขันต่าง ๆ จะเป็นภัยต่อตัวเอง

ด้านความรัก

     ปีนี้ความรักดีพอใช้ แม้จะมีบางเรื่องที่มีความเห็นไม่ตรงกัน แต่ก็พอจะปรับความเข้าใจได้ สำหรับเยาวชน เกือบทุกคนในครอบครัวจะยอมโอนอ่อนผ่อนปรนให้ท่านอยู่แล้ว

     ส่วนท่านอาวุโส ท่านจะได้รับการดูแลและได้รับความรักจากลูกหลานบริวาร  แต่ท่านก็ต้องรู้จักปรับตัวและวางตัวให้เป็นที่รักด้วย  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) คำพูดคำจาต้องระวังจะก่อให้เกิดปากเสียง  จึงขอให้ท่านคิดก่อนพูดเสมอ มิฉะนั้นจะทำให้มีเรื่องไม่สบายใจไม่รู้จบ

ด้านสุขภาพ

     สำหรับผู้สูงอายุปีนี้ดวงสุขภาพพอใช้ โรคที่ท่านต้องระวังเพิ่มเติมคือ โรคตับ  โรคไต  โรคหัวใจ  โรคกระเพาะ  โรคลำไส้  โรคอาหารเป็นพิษ  โดยเฉพาะในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ให้เจ้าชะตาเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ  อาจจะเกิดเจ็บป่วยทั้งโรคเก่าและโรคใหม่ขึ้น ทั้งควรระวังการพลัดตกหกล้มจะเป็นผลให้เลือดตกยางออก

     สำหรับเด็กวัย 13 ปีต้องระวังการเล่นกีฬา  การไปออกค่ายหรือเดินทางไปต่างถิ่น  ความคึกคะนองประมาทจะทำให้ท่านมีภัยได้รับบาดเจ็บได้

ตัวเลขมงคล

8  6  5
4  5  8
0  7  8

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :   ท้าวจตุโลกบาลครองกระบี่วิเศษ
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*


__________________________________


ปีฉลู (ธาตุดิน) “วัวเดินทาง”

ท่านที่เกิดปีฉลู รอบอายุ 61 ปี (พ.ศ.2504)
และรอบอายุ 1 ปี (พ.ศ.2564) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 61 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวตำหนักหยกและมีกลุ่มดาวมงคลชุมนุมคอยให้การช่วยเหลือ ปีนี้ในด้านการงานและธุรกิจการค้าจะพบผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นท่านจะมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่  จะมีข่าวดีมีงานมงคล แต่ในระหว่างปีก็จะปรากฏดาวร้ายเข้ามารังควาน ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพเป็นเหตุให้เสียทรัพย์  และมีเรื่องเดือดร้อนจากญาติมิตรมาคอยรบกวน  ดังนั้นท่านต้องรู้จักดูแลตัวเองโดยเฉพาะในเรื่องสุขภาพจิต หมั่นทำบุญทำกุศล โดยเน้นไปที่การปฏิบัติสมาธิวิปัสสนาเพื่อส่งเสริมคุณภาพจิต หรือหาหนังสือธรรมะมาอ่าน จะทำให้ท่านสบายใจมากขึ้น

     สำหรับเด็กอายุ 1 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ ดาวเง็กเซียนฮ่องเต้  สิ่งที่ควรระวังในปีนี้คือ โรคท้องเสีย หรืออาหารเป็นพิษ  ซึ่งคุณพ่อคุณแม่พึงต้องเอาใจใส่ดูแลอย่างใกล้ชิด อย่าให้เด็กเอาของแปลกปลอมเข้าปากจะเกิดการติดเชื้อได้ หากนอนในห้องปรับอากาศ ควรหมั่นตรวจผ้าอ้อมและเปลี่ยนให้บ่อย จะได้ไม่ชื้นแฉะทำให้ไม่สบาย  และควรระวังโรคแพ้อากาศ เป็นหวัดและอุบัติเหตุหกล้ม  นอกจากนี้ต้องระวังอย่าปล่อยให้ออกไปนอกบ้านเพียงลำพัง ระวังจะพลัดหลง

ด้านการงาน

     ดวงการงานปีนี้พบผู้อุปถัมภ์  ดังนั้นหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า  ท่านจะมีโอกาสขยายงาน ขยายสาขาเพิ่ม  อีกทั้งเป็นเวลาดีที่จะมองหาลูกหลานหรือตัวแทนสำหรับรับช่วงต่อ  แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ต้องระวังลูกน้องในสายงานฉ้อฉลทุจริต  หรือยักยอกทรัพย์ทำให้เสียหาย  อีกทั้งการสับเปลี่ยนตำแหน่งงานต้องระวังจะเกิดความขัดแย้ง ควรวางคนให้ถูกกับงาน อย่าเลือกเพราะว่าเป็นคนใกล้ชิดหรือความสนิทสนมส่วนตัว จะทำให้ผู้อื่นเกิดความรู้สึกว่า คนช่างประจบแล้วได้ดิบได้ดี อันจะทำให้เกิดความแตกแยกและทำลายขวัญกำลังใจของคนที่ตั้งใจทำงาน  ดังนั้นขอให้ท่านวางตัวให้ดีและหมั่นตรวจสอบบัญชีอย่างใกล้ชิด

     สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนสดใสมากได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินปีนี้ กระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทาง  ทั้งทางตรงจากเงินเดือน หรือยอดขายจะมีรายรับดี  ส่วนเงินพิเศษจากงานพิเศษที่เพิ่มเติมและเงินจากโชคลาภก็จะมีโอกาสได้รับ แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.)ห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน ห้ามทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย  และไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค  อีกทั้งควรลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น บัญชีลูกหนี้เมื่อครบกำหนด ควรรีบติดตามทวงถามและจัดการให้เรียบร้อย  หากเป็นลูกค้าใหม่ควรจะเก็บเงินสด จะได้ไม่เกิดปัญหา  อีกทั้งระวังหนี้สูญจากลูกค้าบางราย การใช้จ่ายในปีนี้สิ่งที่ประหยัดได้ควรประหยัด  การลงทุนต้องระมัดระวัง  และควรวางแผนการเงินล่วงหน้าตลอดทั้งปีเพื่อจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลัง

ด้านครอบครัว

     ปีนี้มีดวงขัดแย้ง  ท่านต้องระวังคนในบ้านเกิดความคิดเห็นที่แตกต่างไม่ลงรอยกัน จนกลายเป็นปากเสียงทะเลาะเบาะแว้ง  และควรระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อนมาให้  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ต้องระวังคนในบ้านหรือบริวารไปมีเรื่องมีราวทะเลาะวิวาทกับบุคคลภายนอก และควรดูแลความปลอดภัยในบ้าน ตรวจตราดูสิ่งติดตั้งที่อาจจะเก่าชำรุด จนสามารถหล่นลงมาทำอันตรายคนในบ้าน  หากพบเห็นควรรีบซ่อมแซมให้กลับมาอยู่ในสภาพดี ระวังของมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย

     ดวงเรื่องญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ค่อนข้างตกต่ำ  มีสิ่งที่ท่านพึงระวังคือ เพื่อนที่ชอบสร้างความเดือดร้อน  ท่านจึงควรระวังทั้งเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่ที่อาจจะลอบทำร้าย  ให้ร้ายหรือใส่ร้ายโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.)

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้ปานกลาง  ท่านจะมีโอกาสร่วมเดินทางกับคนรักและหรือคนในบ้านไปทัศนาจรทางไกลหรือไปเยี่ยมญาติที่อยู่ไกลมาก เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ต้องระวังการมีปากเสียงกับคู่ครองคนรักเพราะการยุยงจากผู้ไม่ประสงค์ดี ท่านต้องทำจิตใจให้มั่นคงอย่าหวั่นไหวกับคำพูดที่ไม่ได้เห็นด้วยตา  ได้ยินมากับหูของตัวเอง   และการจะทำอะไรก็อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง คิดว่าตัวเองถูกคนเดียว  นอกจากนี้ห้ามยุ่งเกี่ยวในปัญหาครอบครัวของผู้อื่น  อีกทั้งไม่ควรจะไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังจะติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์พอใช้ ต้องระวังโรคเบาหวาน โรคอาหารเป็นพิษ  โรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบและอาการเจ็บป่วยอื่นๆ ดังนั้นหากท่านเจ็บป่วยขอให้รีบไปพบแพทย์ โรคภัยจะได้รักษาง่าย และท่านควรหมั่นดูแลสุขภาพ  ควบคุมอาหาร อย่าให้เค็ม  หวาน  มัน หรือทานรสจัดเกินไป  อีกทั้งควรหมั่นออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ โดยเดือนที่ท่านต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ต้องระวังอุบัติเหตุจากรถและระหว่างการเดินทางสัญจรในที่ต่างๆ 

ตัวเลขมงคล

4  2  3
5  6  8
3  7  2

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :   ท้าวจตุโลกบาลครองกระบี่วิเศษ
บ้านพักอาศัย           :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*


__________________________________


ปีฉลู (ธาตุไม้) “วัวไถนา”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 49  ปี (พ.ศ.2516)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้ คือ ดาวจี๋มุ้ย  ถือเป็นอีกปีหนึ่งที่ทรัพย์มงคลจะมาเยือน สิ่งไม่ราบรื่นที่ผ่านมาจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด  โชควาสนาจะเข้ามามีส่วนช่วยให้ชีวิตการงาน ธุรกิจการค้าพบการเปลี่ยนแปลงที่ก้าวหน้าดีขึ้น  หากทำงานประจำหรือรับราชการปีนี้จะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง  หากทำธุรกิจส่วนตัวหรือประกอบการค้า  ปีนี้ยอดขายจะขยายตัว  หากมีโอกาสดีเข้ามา  ท่านสามารถตกลงรับงานชิ้นใหญ่ได้  เพราะปีนี้จะมีพลังความสำเร็จสูง  แต่การทำงานใหญ่ใดๆในปีนี้จะสำเร็จได้ ท่านจะต้องได้รับการร่วมแรงร่วมใจจากเพื่อนร่วมงาน  ดังนั้นปัจจัยหลักสำคัญในปีนี้คือ มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้าง  การงานจึงจะประสบความสำเร็จรุ่งเรืองดังหวัง เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ท่านควรระวัง เพราะจะปรากฏคนไม่หวังดีมาหาเรื่อง ท่านควรจะหลบเลี่ยงอย่าได้เข้าไปเป็นคู่กรณี เพราะจะมีแต่เสียกับเสีย

     อย่างไรก็ดีแม้การงานของท่านจะราบรื่น แต่ความรักกลับมีปัญหา ต้องใช้ความอดทนในการประคองชีวิตคู่ให้ดำเนินไปได้  โดยท่านควรจัดสรรเวลาในการทำงานและการอยู่กับครอบครัวให้ดี  เพราะปีนี้งานของท่านค่อนข้างมาก การไม่มีเวลาให้กันก็อาจนำมาซึ่งความน้อยใจและระแวงสงสัย สุดท้ายก็จะกลายเป็นชนวนเหตุที่ทำให้ต้องขัดใจกัน นอกจากนี้ท่านยังควรหาเวลาพูดคุยปรับความเข้าใจ  และควรเติมความหวานให้ชีวิตคู่ด้วยการควงกันไปท่องเที่ยว หรือทำบุญบ้างเพื่อให้มีกิจกรรมร่วมกัน จะได้ไม่เกิดความเหินห่าง 

ด้านการงาน

     ปีนี้ในชะตาของท่านปรากฏดาวอุปถัมภ์  ส่งผลให้การงานประจำและธุรกิจการค้ามีแนวโน้มความเจริญก้าวหน้าด้วยดี  ประกอบกับเพื่อนร่วมงานก็ล้วนให้การสนับสนุน หากทำงานนั่งโต๊ะเจ้าชะตาก็มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง  หากทำการค้าปีนี้กิจการของท่านก็รุดหน้าสามารถขยับขยายงานได้อย่างกว้างขวาง การลงทุนต่างๆก็มีความราบรื่น   แต่มีสิ่งที่ท่านควรใส่ใจและระลึกไว้เสมอคือ  ความสำเร็จของท่านเกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของบุคคลรอบข้าง  อย่าหลงลืมตนทระนงโอ้อวดตนจะนำภัยมาสู่ตัวท่านในภายหลัง 

     ในส่วนของการร่วมงานและลงทุนภายนอกในปีนี้ค่อนข้างจะราบรื่นอาจจะเป็นเพราะได้รับพลังความสำเร็จ  ดังนั้นการลงทุนส่วนมากในปีนี้  จะได้รับผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ

     สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนมีความสดใสรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.)

     ส่วนเดือนที่การงานของท่านมีทิศทางที่ไม่ราบรื่นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.)

 ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินนับว่าดี  กระแสเงินสดรับทางตรงจากเงินเดือนหรือยอดขายจะไหลเข้าต่อเนื่อง  สำหรับเงินพิเศษหรือโชคทางลาภลอยหากตกช่วงจังหวะในเดือนที่เกื้อหนุนให้รีบตักตวงฉกฉวย  แต่ไม่ควรทุ่มหนักหรือลงทุนในสิ่งที่มีความเสี่ยงสูง  โดยให้ถือคติที่ว่า “โลภมาก ลาภมักจะหาย” โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่ดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือออกหน้าค้ำประกันแทนใคร  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หลบเลี่ยงกฎหมาย เพื่อสงวนการสูญเสียเงินทองและช่วยให้ท่านไม่ต้องเดือดร้อนภายหลัง

     เนื่องจากในปีนี้มีหลายเดือนที่ท่านจะมีโชคเรื่องเงินทองอันได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.) 

ด้านครอบครัว

     ปีนี้เนื่องจากมีดาวทรัพย์มงคลมาเยือน  ภายในบ้านของท่านอาจจะมีงานมงคล หรือมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่  หรือมิฉะนั้นก็จะได้รับข่าวที่น่ายินดีเกี่ยวกับความสำเร็จของคนในบ้าน  แต่หากย่างเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) เจ้าชะตาพึงต้องระวังอุบัติเหตุที่จะเกิดกับคนในบ้าน  จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย  ระวังคนในบ้านอาจจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนข้างบ้าน  จนลุกลามเป็นเรื่องใหญ่โต  ขอท่านพยายามไกล่เกลี่ยอย่าให้เป็นเรื่องใหญ่

     ดวงญาติมิตรดี  จะได้รับการช่วยเหลือเรื่องการงาน หรือเรื่องธุรกิจการค้า  อีกทั้งจะมีโอกาสร่วมงานบุญงานกุศล แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) รับฟังสิ่งใดจงฟังหูไว้หู ระวังคำโกหกพกลมของเพื่อนบางคน จะทำให้ท่านเสียใจและอาจต้องเสียมิตรภาพ  หรือมิฉะนั้นก็จะมีเหตุนินทาให้ร้าย  ทำให้ท่านเสียหาย

ด้านความรัก

     ปีนี้ความรักมีแต่เรื่องหงุดหงิดชวนขัดใจ  ควรระวังการทำเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่  ขอท่านอย่าไปจุกจิกกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ และอย่าใช้อารมณ์กับคู่ครองคนรัก  จะทำให้ความรักกลายเป็นร้าวฉาน ดังนั้นท่านต้องอาศัยความอดทนมากเป็นพิเศษ  ให้ทำใจเย็น ความไม่พอใจและความไม่ชอบใจใดๆที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์คงต้องมีการพิจารณาหาข้อบกพร่องและมีการปรับปรุงทั้งสองฝ่าย  อย่าโยนภาระให้ใครคนใดคนหนึ่ง และก่อนจะตัดสินใจอะไรต้องคิดให้รอบคอบ ระลึกถึงวันคืนที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา  ยิ่งเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ที่ท่านต้องระวัง หากระงับอารมณ์ไม่อยู่จะเกิดมีปากเสียงรุนแรง ทั้งยังต้องระวังคนมายุแหย่ ใส่ร้าย ซึ่งท่านไม่ควรใส่ใจ  แต่ควรทำใจให้หนักแน่นมีเหตุผล อย่าได้หวั่นไหวอะไรง่าย ๆ และควรจะหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพร่างกายของท่านแข็งแรงดี ไม่มีเรื่องร้ายให้หนักใจ อาจจะเป็นเพราะการงานราบรื่นทำให้สุขภาพจิตดี  สุขภาพกายจึงดีตามไปด้วย  แต่ระหว่างปีก็อาจจะพบอาการเจ็บป่วยบ้าง  ซึ่งหากรู้สึกผิดปกติ ท่านควรรีบไปพบแพทย์ อย่าปล่อยทิ้งไว้  โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ที่ต้องระวังอาการหน้ามืดจากการทำงานหนักซึ่งอาจทำให้ประสบอุบัติเหตุ  ระหว่างการเดินทางสัญจรต้องไม่ประมาท  เรื่องอาหารการกินควรจะถูกหลักอนามัย  จะได้ช่วยป้องกันโรคภัยและประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกทางหนึ่ง

ตัวเลขมงคล

5  8  9
7  4  7
6  5  8

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :   ท้าวจตุโลกบาลครองกระบี่วิเศษ
บ้านพักอาศัย           :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

__________________________________

ปีฉลู (ธาตุทอง) “วัวทะเล”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 37 ปี (พ.ศ.2528)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่รอบอายุของท่านในปีนี้คือ ดาวเง็กตึ๊ง แม้ปีนี้ในเรือนชะตาจะชุมนุมด้วยพลังดาวมงคล การงานการค้าจะเดินหน้าไปด้วยดี แต่ก็ยังมีอุปสรรคปัญหาเกี่ยวกับคนปรากฏให้ท่านหนักใจอยู่เป็นระยะๆ ดังนั้นจึงขอให้ท่านอดทน อย่าใจร้อน  ผ่านพ้นช่วงกลางปีไปแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้น  โดยเฉพาะผลกำไรตอบแทนจะมีกลับมาให้ท่านได้ชื่นใจ เป็นเพราะดาวเง็้กตึ๊งเป็นดาวมงคลอุปถัมภ์   ปัญหาที่เกิดจึงพอจะมีผู้ช่วยเหลือให้คำแนะนำได้  ขอเพียงท่านอย่าท้อถอยเท่านั้น   

     ด้านการเงินโชคลาภจะมีรายรับที่ดี แต่จะมีรายจ่ายไหลออกมากเช่นกัน   โดยจะเป็นการหมดไปกับการใช้จ่ายและลงทุน สภาพคล่องทางการเงินของท่านระหว่างปีจะมีการพลิกผันขึ้นลงสูง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของท่านในการที่จะบริหารจัดการ    ท่านจึงควรจะวางแผนให้ดีเสียตั้งแต่ต้นปี  มิฉะนั้นมีสิทธิ์เจอวิกฤติทางการเงินทำเอาพบทางตันได้เช่นกัน

     แม้ปีนี้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะยังได้รับความไว้ใจและการร่วมมือช่วยเหลือจากเพื่อนรอบข้าง แต่หากท่านเกิดอารมณ์หงุดหงิด  ก็ควรระวังอย่าเอาอารมณ์ไปสาดใส่ใคร  เพราะอาจจะถูกเพื่อนถอนการสนับสนุน  จะทำให้การงานและธุรกิจของท่านติดขัดมีอุปสรรคได้ ทางที่ดีท่านต้องรักษาความอ่อนน้อมถ่อมตนไว้เสมอต้นเสมอปลาย ไม่เย่อหยิ่งจองหองอวดเก่ง   การมีมิตรภาพที่ดีและกระชับความสัมพันธ์กับบุคคลในที่ทำงาน มีส่วนช่วยผลักดันให้ท่านประสบความสำเร็จและมีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งๆ ขึ้นในปีนี้ 

ด้านการงาน

     ปีนี้แม้จะมีความก้าวหน้าแต่ไม่ควรใจร้อน  ควรเชื่อมสัมพันธ์ที่ดีต่อผู้ที่ต้องไปทำธุระติดต่อด้วย  อีกทั้งควรหมั่นไปเยี่ยมเยียนลูกค้า  ในขณะเดียวกันก็ควรรักษามนุษย์สัมพันธ์ที่ดีทั้งกับเจ้านายและลูกน้อง เพื่อป้องกันคนอิจฉาและตั้งตัวเป็นศัตรู เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) การทำสัญญารับจ้างหรือว่าจ้างงานท่านต้องดูรายละเอียดให้ดี  จะได้ไม่เกิดความเสียหาย อีกทั้งต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งจากการโยกย้ายหรือสับเปลี่ยนตำแหน่งการงานที่อาจทำให้บางคนไม่พอใจ

     ส่วนเดือนที่การงานธุรกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้หักเหเปลี่ยนแปลงสูง   สภาพคล่องของท่านจึงขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการการเงินของท่านเองว่าจะแบ่งไปใช้ในส่วนใดเท่าไร ทางที่ดีเมื่อได้รับเงินมา ท่านต้องมีการเก็บออมให้มากเพราะจะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามารบกวนอยู่ไม่ขาด อีกทั้งการลงทุนจะมีบางส่วนรั่วไหล  การบริหารการเงินควรดูแลเป็นพิเศษ แม้ท่านจะมีโอกาสได้ซื้อทรัพย์สินราคาแพง  ทั้งมีโอกาสลงทุนในกิจการภายนอก  แต่ก็จะประสบปัญหาจากปัจจัยด้านอื่นที่อยู่เหนือการควบคุม โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังเป็นพิเศษคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ควรหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค  ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมาย  เพราะมีสิทธิ์ถูกดำเนินคดีอาญาและเสียชื่อเสียง ห้ามให้กู้เงินหรือรับค้ำประกัน  อย่าละโมบโลภมากจะได้ไม่เจ็บตัว

     สำหรับเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.)   เดือน  6 จีน (12 ก.ค. – 9 ส.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 5 พ.ย.)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ดวงครอบครัวราบเรียบ  แต่ท่านก็จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง และมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่  อีกทั้งจะสามารถสร้างฐานะของตัวเองเพื่อเป็นหน้าตาหรือสร้างความน่าเชื่อถือในการติดต่องาน  เช่น   อาจจะมีการออกรถใหม่  เปิดร้านใหม่  หรือขยายสาขา แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ท่านต้องระวังการเกิดอุบัติเหตุในบ้าน และดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด ทั้งยังต้องระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้หยิบฉวยลักทรัพย์ในบ้านด้วย

     สำหรับญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ปานกลาง แต่ท่านจะได้รู้จักเพื่อนใหม่และได้รับการช่วยเหลือสนับสนุน  ทว่าช่วงเดือนที่ไม่ดี ต้องระวังห้ามยุ่งเรื่องความขัดแย้งของเพื่อน  โดยเฉพาะเรื่องที่เกิดการฟ้องร้องเป็นคดีความ แม้จะหวังดีเข้าไปไกล่เกลี่ย  แต่กลับจะถูกดึงตัวเข้าไปพัวพันให้วุ่นวาย  ดังนั้นท่านควรจะวางตัวเป็นกลางให้คำปรึกษาเฉยๆ ดีกว่า

ด้านความรัก

     ปีนี้มีดวงเปลี่ยนใจทั้งตัวท่านเองและคนรัก  หรือมิฉะนั้นท่านก็มักจะทำตัวแบบปากไม่ตรงกับใจ   ถึงแม้จะรู้อยู่ว่ารักแต่ปากมักพูดคนละอย่างจึงทำให้เกิดปากเสียงได้ง่ายและเหมือนหลอกลวงทั้งที่ไม่ต้องการทำ  ดังนั้นจึงควรใจเย็นคิดให้ดีก่อนพูด นอกจากนี้ต้องระวังมือที่สามเข้ามาสร้างปัญหาจนทำให้เกิดความแตกแยกในคู่ของท่าน  ซึ่งท่านจะต้องตัดสินใจให้ดี อย่าให้อารมณ์มาอยู่เหนือความรับผิดชอบและศีลธรรมอันดีงาม  เรื่องร้ายก็จะกลายเป็นดีได้ 

     เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) ท่านต้องหลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเรื่องครอบครัวคนอื่น และระวังการมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคนรัก   นอกจากนี้ก็ไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจจะติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้ชะตาด้านสุขภาพดีปานกลาง  เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน ( 10 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (6 พ.ย. – 5 ธ.ค.) การใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท  และควรระวังจะถูกลูกหลงจากอุบัติเหตุของคนอื่น  การออกไปทำงานนอกบ้านต้องระวังเหตุที่คาดไม่ถึง อาจจะทำให้ท่านมีภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก  ดังนั้นหากต้องทำงานในจุดที่มีความเสี่ยง  ท่านควรจะใส่หมวกหรือชุดป้องกันไว้ก่อน  และหากทำงานกับเครื่องมือหรือถังที่มีแรงดันควรจะใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ  จะได้ผ่อนจากหนักเป็นเบา

ตัวเลขมงคล

3  6  8
8  9  5
2  5  8

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :   ท้าวจตุโลกบาลครองกระบี่วิเศษ
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล