รีเซต

ดูดวงปีจอ 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 2,260

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีจอ ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีจอ 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีจอ

     คนปีจอนับเป็นเพื่อนที่ดีมีความซื่อสัตย์ ยุติธรรมประจำใจ บุคลิกลักษณะจะเป็นคนร่าเริงเปิดเผย ตรงไปตรงมา หัวไวและตื่นตัวอยู่เสมอ มีความสามารถในการประเมินสถานการณ์ต่างๆ แต่บางครั้งมองอะไรง่ายเกินไปจนขาดวิจารณญาณ เมื่อมีสิ่งผิดพลาดเกิดขึ้นมักจะเอามาครุ่นคิดและวิตกกังวลกับสิ่งนั้น คนเกิดปีนี้เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน รู้จักเคารพผู้อื่น ช่างพูด ช่างเจรจา และชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่มีข้อเสียคือ มักจะเก็บความลับไว้ไม่อยู่ อารมณ์มัก-เปลี่ยนแปลงขึ้นลงเร็ว

อาชีพที่ถูกโฉลก 

     ท่านที่เกิดปีจอจัดเป็นบุคคลในธาตุดิน อาชีพที่เหมาะสมจึงมักเกี่ยวข้องกับพื้นดินหรือที่ดินเป็นหลัก เช่น งานอสังหาริมทรัพย์ ค้าขายที่ดิน ช่างภาพ ช่างเชื่อมโลหะ ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านอาหาร เสริมสวย ทำเหมืองแร่-หิน การเกษตรทุกชนิด หรือทำธุรกิจที่มีผลิตผลจากการเกษตรเป็นส่วนประกอบ เช่น เบเกอรี่ ผลไม้แปรรูป เซรามิค เครื่องปั้นดินเผา วัสดุก่อสร้าง ที่ปรึกษา ทำงานธนาคาร เงินทุนหลักทรัพย์ ขายเครื่องไหว้เจ้า รับราชการ ฯลฯ เป็นต้น

_________________________________

ปีจอ (ธาตุดิน) “สุนัขนอนกลางวัน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 76 ปี (พ.ศ.2489)
และรอบอายุ 16 ปี (พ.ศ.2549) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 76  ปี  เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวคมกระบี่,ดาวพระจันทร์  และดาวฟ้าคุณธรรม  เนื่องจากมีดาวอัปมงคลเคลื่อนเข้าสู่เรือนชะตาจึงส่งผลให้ท่านมีอารมณ์ไม่ค่อยปกตินัก และจะทำให้หงุดหงิดมีปากเสียงกับผู้อื่นได้ง่าย ท่านจึงต้องพยายามใจเย็น และหลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่งโดยเฉพาะกับลูกๆ หลานๆ  ขอท่านอย่าเข้าไปยุ่งในเรื่องของคนในครอบครัวมากเกินไป แม้ปีนี้ในเรื่องการงานการค้ามักไม่ได้ดังใจหวัง แต่โชคยังดีมีอิทธิพลของดาวเทียนเต็กคอยช่วยเหลือท่านอยู่ ดังนั้นขอให้ท่านสงบจิตสงบใจ  หมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง  และหาเวลาไปปฏิบัติธรรม  จะทำให้พื้นชะตาของท่านในปีนี้ราบรื่นขึ้น สำหรับเจ้าชะตาที่เป็นผู้หญิงปีนี้จะมีปัญหาน้อยกว่าผู้ชาย แต่ท่านก็ไม่ควรประมาท ต้องดูแลตัวเองทั้งในด้านร่างกายและจิตใจให้ดี

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น  ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวสุนัขฟ้า ดาวจันทร์ และดาวฟ้าคุณธรรม ซึ่งจะส่งผลทำให้มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายเข้ามา  ดังนั้นปีนี้ท่านจึงต้องเพิ่มความขยันทั้งในด้านการงานและการเรียนให้มากขึ้น หมั่นเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้สอดรับกับสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลง หากมีอุปสรรคที่ไม่สบายใจในเรื่องใด  ควรจะขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัว อย่าเชื่อเพื่อนมากเกินไป เพราะอาจจะพาเราหลงเดินทางผิดได้   นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงเหตุทะเลาะวิวาท ไม่ควรเอาอารมณ์ของตนเป็นใหญ่   ด้านสุขภาพจะมีอาการปวดหัว และควรระวังจะเกิดอุบัติเหตุจากความประมาท รวมถึงการดื่มกินที่ขาดสติ

ด้านการงาน

     ชะตาด้านการงานและการเรียนในปีนี้เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะพบผู้สนับสนุนคอยให้การช่วยเหลือ  ทว่าตัวท่านเองก็ต้องมีความขยันเพิ่มขึ้นด้วย พยายามทำตัวเป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้ว ยอมรับการเรียนรู้และพัฒนาตนเองอยู่เสมอ เพราะมิเช่นนั้นท่านจะเสียโอกาสที่ควรได้   เดือนที่ทั้งการศึกษาและการงานจะประสบผลสำเร็จดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     นอกจากนี้มีสิ่งที่สำคัญคือ ท่านต้องระวังเพื่อนที่จะชักชวนให้ออกนอกลู่นอกทางซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านควรระวังให้มากเป็นพิเศษ อีกทั้งเรื่องการพูดจาจะต้องมีสติและอย่าอวดตัว  มิฉะนั้นอาจถูกคนหมั่นไส้ หรือโดนกลั่นแกล้งให้ร้าย  จะต้องพยายามรักษาความอ่อนน้อมถ่อมตน ก็จะทำให้เกิดผลดี มีความสำเร็จและผู้ใหญ่เอ็นดูเมตตาช่วยเหลือ

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้ไม่มีอะไรหวือหวามากนัก อาจจะจะมีโชคผ่านมือบ้างเล็กน้อย ทว่าท่านก็จะเจอรายจ่ายที่เข้ามาไม่น้อยเช่นกัน  แต่โดยภาพรวมเมื่อผ่านกลางปีไปแล้วชะตาด้านการเงินของท่านก็จะค่อยๆ ดีขึ้น จะมีเงินไหลเข้าทั้งจากงานประจำ รายได้เสริมและโชคลาภซึ่งจะทำให้ท่านสามารถจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสบายใจมากขึ้น อย่างไรก็ดีท่านก็ไม่ควรสุรุ่ยสุร่ายโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน  หรือรับค้ำประกันแทนใครเด็ดขาด  อีกทั้งห้ามร่วมทุนทำธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น   สำหรับในปีนี้เดือนที่การเงินมีสภาพคล่องไหลลื่นดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ชะตาเกี่ยวกับครอบครัวในปีนี้จะมีทั้งเรื่องดีและไม่ดี  เนื่องจากอิทธิพลของดาวสุนัขฟ้าและดาวพระจันทร์  ทำให้เกิดพลังอัปมงคลและเรื่องราวที่ทำให้ไม่สบายใจขึ้น  โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพของคนในบ้านทั้งในด้านสุขอนามัย ปัญหาความขัดแย้งมีปากเสียง ผลที่สืบเนื่องมาจากความใจร้อนของเจ้าชะตา และการเกิดข้อพิพาทกับเพื่อนบ้าน ทำให้ขาดความสงบสุขโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวต้องระวังอุบัติเหตุภายในบ้านที่จะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บด้วย

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น  การคบหาเพื่อนฝูงปีนี้ควรต้องรู้จักแยกแยะเพื่อนกินเพื่อนแท้ ระวังจะถูกมิตรใหม่บางคนหลอกใช้หรือคบหาเพื่อหวังผลประโยชน์ โดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวระหว่างความขัดแย้งของเพื่อน รวมถึงห้ามข้อเกี่ยวกับเรื่องผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์  เพราะท่านอาจพลอยติดร่างแหต้องรับเคราะห์ตามไปด้วย 

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ในปีนี้ท่านควรระมัดระวังการใช้คำพูดว่ากล่าวตักเตือนลูกหลาน หากจะให้ดีท่านควรวางตัวเป็นที่ปรึกษาและเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรแก่ลูกหลานดีกว่า พยายามอย่าเข้าไปก้าวก่ายพวกเขามากนัก จะทำให้ลูกหลานและคนรอบตัวเคารพรักท่านเช่นเดิม   

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้จะมีเสน่ห์และได้รับความสนใจจากเพศตรงข้าม  ซึ่งจะทำให้ท่านรู้สึกสดชื่น แต่ท่านต้องรักอย่างมีสติ อย่าลุ่มหลงหรือยึดเอาความรักเป็นใหญ่  เพราะรักวันนี้ยังแค่บทแรก อย่าให้ความรักที่สวยงามทำให้ท่านต้องมาทำร้ายตัวเองภายหลัง หากจะให้ความสัมพันธ์คงทนและยาวนานควรคบหากันฉันท์เพื่อนไปก่อนจะดีกว่า เข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ระวังจะพบปัญหาคนรักเปลี่ยนใจ และในช่วงดังกล่าวขอท่านอย่าเข้าไปยุ่งเรื่องความรักของเพื่อนเพราะท่านอาจจะได้รับเคราะห์เดือดร้อนจากการเข้าใจผิด ส่วนเจ้าชะตาที่เป็นหญิงควรระวังการเดินทางเวลากลางคืนจะมีภัยด้วย

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรระวังการเกิดการเจ็บป่วยที่ไม่คาดคิด  โดยท่านมีเกณฑ์จะเจ็บป่วยด้วยโรคเครียด ปวดศีรษะ  โรคกระเพาะ โรคสำไส้  อาหารเป็นพิษ โรคระบบทางเดินอาหาร  หรือประสบอุบัติเหตุจนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ดังนั้นท่านควรเอาใจใส่และดูแลตัวเองให้มากโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่การเดินทางออกนอกบ้านและขับขี่ยวดยานท่านต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งต้องระวังการใช้งานเครื่องมือเครื่องจักรต่างๆจะทำให้ได้รับบาดเจ็บเป็นอันตราย

ตัวเลขมงคล

7  8  7
8  5  8
2  3  8

วัตถุมงคลประจำปีจอ :  พระถังซัมจั๋งประทานพร
บ้านพักอาศัย            :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_________________________________

ปีจอ (ธาตุไม้) “สุนัขภูเขา”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 64 ปี (พ.ศ.2501)
และรอบอายุ 4 ปี (พ.ศ.2561) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส  ปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงฉายแสงเปล่งประกายอยู่เหนือเรือนราศี ทำให้การงานและกิจการค้าจะราบรื่น  ท่านจะมีโอกาสและช่องทางในการขยายงานขยายธุรกิจ และหากทำได้ดีจะประสบความสำเร็จและก้าวหน้าไม่น้อย นอกจากนี้ท่านยังมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง  และมีรายรับหรือผลตอบแทนจากการลงทุนที่งดงาม ทว่าในระหว่างปีท่านจะได้รับอิทธิพลรังควานจากดาวสุนัขฟ้า  อีกทั้งเงามืดแห่งดาวไท้อิมส่งผลทำให้ท่านเกิดความเครียด นอนไม่หลับ  การพักผ่อนไม่เพียงพอจึงก่อให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพตามมา นอกจากนี้ต้องระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร  โรคกระเพาะ  โรคลำไส้อักเสบ  ระบบขับถ่ายมีปัญหาและโรคอาหารเป็นพิษ ในส่วนของบริวาร ก็ควรระวังผู้น้อยก่อความเดือดร้อนมาให้ หรือมิเช่นนั้นข้าวของมีค่าอาจจะสูญหายหรือถูกลักขโมย  ท่านจึงควรเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัย ติดกล้องวงจรปิด หรือหาระบบเตือนภัยอื่นๆ

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้ คือ ดาวคมกระบี่  ดังนั้นสิ่งที่ควรระวังคือ การเล่นซุกซนหรือทำกิจกรรมไกลหูตาอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุส่งผลถึงขั้นเลือดตกยางออกโดยเฉพาะที่แขนและขา   ดังนั้นท่านผู้ปกครองควรจะระมัดระวังการเล่นซนอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของเด็กให้มาก  และพยายามตรวจตราอย่าให้มีสิ่งของหรือวัสดุที่เป็นอันตรายอยู่ในบริเวณที่เด็กวิ่งเล่น  เพราะจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ด้านการงาน

     ปีนี้เจ้าชะตาจะพบผู้อุปถัมภ์  จะมีโอกาสขยายงาน  และมีโอกาสทำธุรกิจใหม่ ๆ  แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านควรระวังเพราะเป็นเวลาที่ดาวร้ายแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านมากที่สุด ระวังความไม่รู้จักพอจะทำให้เงินทองที่หาได้มาสูญหมดไม่มีเหลือ  อีกทั้งการเซ็นสัญญาต่าง ๆ ควรอ่านรายละเอียดให้รอบคอบ  การพูดจาโน้มน้าวของบุคคลใกล้ชิดจะเชื่อหมดไม่ได้  เพราะเขาก็อาจจะถูกหลอกมาอีกต่อหนึ่ง ดังนั้นอย่าละโมบโลภมาก การตัดสินใจผิดพลาด จะนำความเสียหายเดือดร้อนมาให้

     การร่วมงานหรือลงทุนในด้านต่างๆปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี ขอให้ท่านจัดสรรทรัพยากรต่าง ๆ ให้พร้อม จะทำให้การลงทุนมีผลตอบแทนที่งดงามโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) แต่การลงทุนในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) จะมีโอกาสเหลือทุนกลับมาน้อย และต้องระวังถูกเพื่อนทรยศหักหลังทำให้เกิดความเสียหาย ดังนั้นในช่วงเวลาดังกล่าวท่านจึงควรใส่ใจเป็นพิเศษ 

ด้านโชคลาภ

     ภาพรวมการเงินของท่านปีนี้ถือว่าดีพอใช้ แม้จะพบมรสุมด้านการเงินบ้าง แต่ก็มีหลายเดือนที่ราบรื่นขึ้น มีเงินไหลเข้าจากสิ่งที่ท่านลงทุนลงแรงหลายช่องทางรวมถึงมีลาภจากการเสี่ยงโชค  เดือนที่สภาพคล่องทางการเงินของท่านไหลลื่นดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ซึ่งท่านควรจะวางแผนการใช้จ่ายให้ดี เพราะหากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) การเงินของท่านจะติดขัดฝืดเคือง ดังนั้นท่านจึงไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันแทนใคร ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์ และไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค

ด้านครอบครัว

     ชะตาด้านครอบครัวปีนี้ดีมาพร้อมร้าย  เพราะอิทธิพลจากดาวร้ายที่เข้ามาปกคลุม ท่านควรระวังสมาชิกในบ้านจะสร้างความเดือดร้อนมาให้ และจะเกิดรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึง  ทั้งต้องดูแลหาทางป้องกันภัยสำหรับคนในครอบครัวที่อาจเกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออก โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) นอกจากนี้ให้ระวังคนในบ้านจะเจ็บป่วย ท่านควรรีบพาไปพบแพทย์ก่อนที่โรคภัยจะลุกลามใหญ่โต  ทั้งยังต้องระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

     ชะตาด้านความรักปีนี้เป็นแบบเรื่อยๆมาเรียงๆ ไม่โดดเด่นมากนัก ปีนี้ท่านควรจะพาคู่ครองคนรักรวมถึงคนในครอบครัวออกท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด  ซึ่งจะมีส่วนช่วยเติมเต็มให้ความรักของท่านราบรื่นก่อเกิดพลังมงคลที่ดี  แต่มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) อาจเกิดมีปากเสียงขึ้น ทั้งขอท่านท่านควรระมัดระวังตัวให้ดี  อย่าออกนอกลู่นอกทางหรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของผู้อื่น เพราะจะเรื่องเดือดร้อนเสียหายตามมา

ด้านสุขภาพ

     สำหรับเจ้าชะตาที่เป็นเด็ก ผู้ปกครองควรระวังการเล่นซุกซนหกล้มจนแขนขาได้รับบาดเจ็บ รวมถึงโรคอาหารเป็นพิษและโรคระบาดตามฤดูกาลอันเกิดจากมือไม่สะอาดแต่หยิบอาหารเข้าปาก สำหรับผู้ใหญ่ ท่านต้องระวังเรื่องความเครียด  การนอนไม่หลับ โรคแพ้อากาศ เป็นหวัดซึ่งอาจลุกลามใหญ่โตเป็นโรคอื่น ทั้งยังต้องควบคุมเรื่องอาหารการกิน  อย่าให้มันมากหรือเค็มมากจะไม่ดีต่อสุขภาพ  ขณะออกนอกบ้าน อย่ารีบร้อนหากสะดุดล้มอาจได้รับอันตราย เจ้าชะตาทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) มีเกณฑ์จะประสบเหตุได้รับภัยอันตราย โดยเฉพาะเวลากลางคืน ดังนั้นหากไม่มีความจำเป็น อย่าออกนอกบ้านตอนค่ำมืดจะดีกว่า

ตัวเลขมงคล

9  0  5
3  2  0
2  8  3

วัตถุมงคลประจำปีจอ   :  พระถังซัมจั๋งประทานพร
บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 _________________________________

ปีจอ (ธาตุทอง) “สุนัขที่อยู่ในศีลธรรม”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 52 ปี (พ.ศ.2513)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ  ดาวคมกระบี่และดาวสหายอันตราย  ส่งผลทำให้ปีนี้ท่านจะได้รับอิทธิพลทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย โดยในด้านหน้าที่การงานและกิจการค้าจะพบผู้สนับสนุนคอยให้ความช่วยเหลือ ทำให้เจ้าชะตามีโอกาสวางแผนขยับขยายงานได้ และจะประสบความสำเร็จสมตามที่คาดหวังไว้ ท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะมีความเจริญก้าวหน้าที่ดี  ภายในครอบครัวก็จะมีเรื่องที่น่ายินดีเกิดขึ้น จะมีทรัพย์มงคลมาเยือน แต่เจ้าชะตาก็ไม่ควรประมาท  เนื่องจากในระหว่างปีมีดาวร้ายเข้ามารังควาน ท่านจึงควรระวังคนแปลกหน้าและคนใกล้ตัวบางคนที่จะเข้ามาตีสนิทหลอกลวงให้เกิดความเสียหาย ปีนี้ท่านจึงไม่ควรเชื่อใจใครง่ายๆ จะทำอะไรก็ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ  โดยเฉพาะการลงนามในเอกสารสัญญาต่างๆ  อีกทั้งควรระวังความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัวให้มาก  โดยเฉพาะสิ่งที่ติดตั้งยึดติดไว้กับผนังบ้านที่อาจชำรุดร่วงหล่นลงมาทำอันตราย นอกจากนี้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ  ก็ต้องหมั่นตรวจสอบให้อยู่ในสภาพดี หากชำรุดเสียหายก็ต้องดูแลซ่อมแซมให้เรียบร้อย ซื้อหากล้องวงจรปิด หรือนำของมีค่าไปฝากไว้ธนาคาร ระวังทรัพย์สินมีค่าจะสูญหาย และควรระวังบริวารที่จะก่อความเสียหายเดือดร้อนให้กับตัวท่านด้วย

ด้านการงาน

     ปีนี้ดวงการงานพบวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า ท่านจะเห็นลู่ทางในการประกอบธุรกิจใหม่ๆ ส่งผลทำให้ธุรกิจการค้าจะรุ่งเรือง กิจการของท่านจะขยายตัว ทำให้มีโอกาสขยายงานและแตกสาขาทั้งด้านออนไลน์และออฟไลน์ แต่ท่านก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ไว้เสมอ ผนวกกับตัวเจ้าชะตาที่เป็นคนไม่อยู่นิ่งมักขวนขวายหาความรู้และพัฒนาการงานเสมอ ทำให้การงานของท่านหลายสิ่งในปีนี้จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมโดยเฉพาะช่วงเดือนที่งานกำลังรุ่ง และท่านควรตีเหล็กเมื่อไฟยังร้อน คือ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) จะปรากฏปัญหาอุปสรรคขึ้น  ซึ่งท่านไม่ควรจะประมาทกับปัญหาเล็กๆ ที่อาจเป็นปัญหาใหญ่ภายหลัง  อีกทั้งการทำสัญญาใดๆ ทางการงาน  ให้ระวังจะถูกหลอก

ด้านโชคลาภ

     ช่วงต้นปีดวงการเงินของเจ้าชะตาจะผันผวนขึ้นลงไม่แน่นอน มักมีรายจ่ายไม่คาดคิดเข้ามาแทรกแซง ท่านจึงต้องระมัดระวังและวางแผนการใช้จ่ายให้รัดกุม   แต่เมื่อเข้าสู่กลางปีจนถึงปลายปีดวงการเงินจึงจะราบรื่นดีขึ้น จะมีรายรับที่คาดไม่ถึงเข้ามา  ทั้งเงินสดที่รับทางตรงจากเงินเดือนหรือการขายสินค้าหรือบริการ  และยังมีโอกาสได้รับเงินจากช่องทางใหม่ๆ ที่ท่านขยายลู่ทางไว้ แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ดวงการเงินตกต่ำ ระวังจะมีเหตุพลิกผันทางการค้า หรือคนในครอบครัวไปก่อเรื่องสร้างความเสียหาย อย่างไรก็ดีท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกันให้ใคร  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  และหมั่นถือคติ อย่าละโมบโลภมาก  ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ชะตาด้านครอบครัวในปีนี้ราบรื่นดี  ท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ ทั้งยังอาจได้รับข่าวดี มีทรัพย์มงคลมาเยือน หรือมีงานมงคลเกิดขึ้นในบ้าน และท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้านด้วย ทว่าเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัยให้ดี อาจเปิดกล้องวงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมยให้เรียบร้อย ทรัพย์สินมีค่าท่านควรเก็บให้มิดชิด อย่าสวมใส่ล่อตาล่อใจ ระวังภัยร้ายจากโจรขโมย หรือบริวารในบ้านแอบลักขโมยข้าวของไป    นอกจากนี้ยังต้องหาทางระวังป้องกันการเกิดอุบัติเหตุภายในบ้านด้วย

ด้านความรัก

     แม้ดูภายนอกความรักความสัมพันธ์ของท่านและคู่ครองคนรักจะราบรื่น  แต่ภายในกลับปรากฏคลื่นใต้น้ำ เนื่องจากการงานที่รัดตัว ทำให้ท่านไม่มีเวลาให้กันแม้แต่เรื่องเล็กๆ ดังนั้นท่านต้องพยายามหาเวลาและหมั่นรดน้ำพรวนดินต้นรักของท่านด้วย  มิฉะนั้นอาจจะเหี่ยวเฉาและก่อให้เกิดปัญหาตามมาจากความระแวงแคลงใจ  ทำให้ครอบครัวขาดความสงบสุข  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวของผู้อื่น อีกทั้งไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์เพราะอาจติดโรคภัย

ด้านสุขภาพ

     สำหรับสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาโดยรวมปีนี้ถือว่าค่อนข้างดี  แม้จะมีเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บบ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักหนา หากท่านเอาใจใส่ดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างไม่มีปัญหา ที่ควรระวังเป็นพิเศษมีเพียงช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)ที่เจ้าชะตาอาจต้องเบรกตัวเองลงจากเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลาย ไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ก็ควรดื่มแต่พอดี เพราะหากขาดสติเกรงว่าจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นได้    อีกทั้งท่านควรระวังโรคภัยที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร หากปีนี้ท่านมีเวลาควรหาโอกาสไปตรวจเช็คสุขภาพอย่างละเอียด เพราะตามดวงชะตาท่านจะมีเกณฑ์จะเกิดโรคภัยเงียบขึ้นมาโดยไม่ปรากฏอาการ

ตัวเลขมงคล

6  8  6
5  3  2
3  6  8

วัตถุมงคลประจำปีจอ :  พระถังซัมจั๋งประทานพร
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_________________________________ 

ปีจอ (ธาตุน้ำ) “สุนัขเฝ้าบ้าน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 40 ปี (พ.ศ.2525)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีและส่งผลต่อเจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้ในปีนี้ คือ ดาวเทียนเก้า ดาวไท้อิม และดาวเทียนอิก ทำให้ในหลายเรื่องมีความสำเร็จสมดังใจหวัง แต่ท่านก็ยังไม่อาจประมาทหรือวางใจเสียทีเดียว แม้อิทธิพลของดาวมงคลเทียนอิก, และเทียนกุ่ยที่โคจรเข้าสู่เรือนราศี จะส่งผลดีต่อหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าของเจ้าชะตาที่จะพบหนทางแห่งความสำเร็จมีความเจริญก้าวหน้า ทั้งมีเกณฑ์พบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือทำให้อุปสรรคต่างๆ ได้รับการแก้ไขคลี่คลาย เจ้าชะตาสามารถลงทุนขยายผลเพิ่มเติมในกิจการงานอื่น ๆได้ และจะได้ผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ อย่างไรก็ดีเนื่องจากในชะตามีดาวร้ายเทียนเก้า และดาวไท้อิมโคจรเข้ามาก่อกวนรังควานร่วมอยู่ด้วย ท่านจึงต้องระวังการเกิดความขัดแย้งทั้งกับคนในครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน อีกทั้งอาจจะเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึง ทำให้ท่านต้องสูญเสียทรัพย์ได้รับความเสียหาย และควรระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง การตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ปีนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวก็ตาม ท่านไม่ควรใช้อารมณ์ จะทำให้เกิดความผิดพลาดเดือดร้อนตามมา นอกจากนี้ท่านควรระวังการเข้าใจผิดในบางเรื่องซึ่งจะส่งผลร้ายถึงอนาคต ปีนี้ท่านอาจต้องถือคติที่ว่าบางสิ่งที่ตาเห็นอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด   ท่านจะต้องอาศัยความหนักแน่นทั้งในด้านอารมณ์และจิตใจ  อย่าหูเบา หรือหลงเชื่อใครง่ายๆ  

ด้านการงาน

     เป็นเพราะดาวมงคลหลายดวงเคลื่อนโคจรอยู่ในเรือนราศี ส่งผลให้การงานของท่านปีนี้จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ร่วมงาน รวมถึงผู้บังคับบัญชาด้วยดี หลายสิ่งที่ท่านจะลงมือทำปีนี้มีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า จึงขอให้ท่านวางแผนงานที่จะเดินหน้าให้รอบคอบรัดกุม รู้จักเดินเข้าหาโอกาส อย่ากลัวและอย่าท้อถอย ทั้งต้องหมั่นมองหาช่องทางการลงทุนใหม่ๆ เพื่อต่อยอดทางการงานการค้าออกไป ก็จะทำให้ท่านมีโอกาสได้รับผลตอบแทนอย่างงดงามโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านควรระมัดระวังเรื่องการทำงานหรือเซ็นสัญญา เพราะจะโดนผู้ร่วมงานทุจริตหรือหาทางซิกแซก ทำให้งานเกิดความเสียหาย

ด้านโชคลาภ

     ภาพรวมการเงินของท่านปีนี้ยังลุ่มๆ ดอนๆ ท่านจึงควรวางแผนการบริหารจัดการเสียแต่เนิ่นๆ ยามมีให้เก็บและเลือกลงทุนอย่างมีสติ ยามที่หมุนไม่ทันจะได้ไม่ต้องกู้หนี้ยืมสินเพิ่ม ปีนี้เดือนที่การเงินของท่านราบรื่นสดใสอยู่ในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     ส่วนเดือนที่ท่านควรระวังเพราะจะเกิดปัญหาทางการเงินได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและเซ็นรับรองค้ำประกันช่วยใคร  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค สิ่งสำคัญคืออย่าละโมบโลภมาก เพื่อป้องกันการสูญเสีย

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือได้รับทรัพย์สินอันเป็นมงคลเข้าบ้าน หรือมิเช่นนั้นจะมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่  หรือขยายกิจการร้านค้าและการงาน อย่างไรก็ดีช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านควรดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด เพราะมีเกณฑ์จะเจ็บป่วย  ทั้งระวังจะเกิดอุบัติเหตุกับคนในบ้าน ระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

     ภาพรวมความรักของท่านในปีนี้มีความสดใส ไม่ค่อยมีปัญหาโต้เถียงกันรุนแรงมากนัก อย่างไรก็ดีการที่ความรักจะราบรื่นได้ ท่านก็ต้องคอยใส่ใจให้ความสำคัญกับอีกฝ่าย  หมั่นดูแลใกล้ชิดและหาเวลาเติมความหวานให้แก่กันและกันบ้าง อาทิ การหาเวลาออกไปท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกล หรือ ทานอาหารนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมที่ชอบร่วมกัน ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น เติมความห่างให้เต็ม แม้ในระหว่างปีท่านจะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่การเอาใจใส่กันเสมอก็จะช่วยคลี่คลายเปลี่ยนเรื่องใหญ่ให้เล็กลงได้ เรื่องที่ไม่เข้าใจกันก็สามารถอธิบายให้เข้าใจกันง่ายและลงเอยด้วยดี  ขอเพียงท่านอย่าใช้อารมณ์เป็นใหญ่ และพยายามอย่ามีมานะทิฐิมากจนเกินไป     

     โดยเดือนที่ความรักของท่านมีแนวโน้มจะเกิดปัญหาขึ้น ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพของท่านช่วงต้นปีถึงกลางปีไม่สู้ดี จะมีอาการเจ็บป่วยได้ง่าย และมักมีอาการปวดหัวตัวร้อนอันเนื่องจากอิทธิพลของดาวเทียนเก้าและดาวไท้อิม  นอกจากนี้จะส่งผลให้ท่านมีปัญหาด้านโภชนาการสุขอนามัย เกิดโรคอาหารเป็นพิษ  ท่านจึงต้องดูแลเรื่องความสะอาดของอาหารการกินให้ดี     โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ดาวร้ายครอบงำฐานสุขภาพ  ท่านควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ  งดเว้นการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลายที่จะทำให้ขาดสติ และยังนำท่านไปสู่การมีเรื่องทะเลาะวิวาท เดินทางไปไหนมาไหนยังต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ

ตัวเลขมงคล

1  3  8
4  5  7
3  6  2

วัตถุมงคลประจำปีจอ :  พระถังซัมจั๋งประทานพร
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*


_________________________________ 


ปีจอ (ธาตุไฟ) “สุนัขเฝ้าบ้าน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 28 ปี (พ.ศ.2537)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาปีจอรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวเกี่ยมฮง ดาวเจี่ยงแช และดาวซัมไท้  จึงนับว่าปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่โอกาสดีมาเยือน หากเจ้าชะตาทำงานประจำหรือรับราชการ ปีนี้เจ้านาย หรือผู้บังคับบัญชาจะส่งเสริมเป็นพิเศษ ผลงานจะเข้าตาผู้ใหญ่  มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมีความเจริญก้าวหน้า ส่วนท่านที่ทำธุรกิจการค้า ปีนี้จะค้าขายดีมีกำไร สามารถวางแผนเพื่อขยับขยาย  ยิ่งหากท่านรู้จักเก็บออม  ใช้จ่ายอย่างประหยัด  มีการวางแผนการเงินในอนาคต ทั้งยังหมั่นเติมความรู้ ปรับเปลี่ยนการ์งานให้เข้ากับสภาพการณ์  ก็จะถือเป็นการเริ่มต้นในการก่อร่างสร้างตัวที่ดี อิทธิพลของดาวซัมไท้แม้จะช่วยเสริมชะตาท่านในเรื่องการเงินแต่ท่านก็จะต้องฟันฝ่าอุปสรรคที่จะพบเจอในปีนี้ไปให้ได้ สิ่งสำคัญที่ท่านควรยึดถือในปีนี้คือ การนอบน้อมถ่อมตน  หมั่นกระชับความสัมพันธ์ที่ดีทั้งระดับบนและระดับล่างไว้เสมอ ก็จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

     มีสิ่งที่ท่านควรระมัดระวังในปีนี้คือ การคบเพื่อน ควรรู้จักแยกแยะมิตรแท้มิตรเทียม และพยายามหลีกเลี่ยงเพื่อนที่ชอบชักชวนเที่ยวเตร่ เพราะการดื่มสุราและเที่ยวตามแหล่งอบายมุข ล้วนแล้วแต่มีผลบั่นทอนอนาคตที่สดใสของท่าน เนื่องจากอาจจะมีเรื่องราว  เกิดการทะเลาะวิวาท   และใช้อารมณ์มากกว่าสติ ทำให้เกิดความเดือดร้อน หรือหากขับรถก็อาจจะมีภัยอันตราย ดังนั้นขอให้ท่านมีสติและรู้จักยับยั้งชั่งใจ แล้วทุกอย่างก็จะสำเร็จราบรื่นสมดังใจหวัง

ด้านการงาน

     การงานในปีนี้ท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ ดังนั้นหากรู้จักเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่  รู้จักทำให้เพื่อนร่วมงานและบริวารรักใคร่ ก็จะทำให้การงานปีนี้มีพลังความสำเร็จมากขึ้น ปีนี้ท่านควรมีการวางแผนกำหนดเป้าหมายในอนาคตให้ชัดเจน เนื่องจากท่านมีโอกาสก่อร่างสร้างตัว มีธุรกิจเป็นของตัวเอง  ท่านที่ทำงานบริษัทหรือรับราชการก็จะมีโอกาสก้าวหน้า มีวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรืองโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านต้องเพิ่มความรอบคอบและระมัดระวังในการทำงานให้มาก จะมีผู้ก่อความเดือดร้อนสร้างความเสียหาย ส่วนตัวท่านเองก็ต้องพยายามควบคุมอารมณ์ และใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจแต่ละเรื่องอย่างรอบคอบ เพราะหากตัดสินใจผิดพลาด อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายมากในอนาคต

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ชะตาด้านการเงินสดใสเป็นพิเศษ  ท่านจะมีรายรับไหลเข้าจากหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นเงินรับประจำ หรือรายได้เสริมต่างๆ จากสิ่งที่ท่านลงทุนลงแรงไว้เพิ่มเติมก็จะงอกเงยด้วยดี อีกทั้งชะตาด้านการลงทุนสดใส ทำให้ท่านมีรายรับเป็นกอบเป็นกำพอสมควรโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ การที่มีรายรับไหลเข้ามามาก ท่านก็อาจเกิดความประมาทใช้จ่ายมากตามไปด้วย ท่านจึงต้องมีสติรู้จักวางแผนเก็บออม และใช้ทรัพย์สินที่มีก่อร่างสร้างตัวและสร้างอนาคตของตนเอง   อย่าตามใจเพื่อน และตามใจตัวเองด้วยการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะหากท่านใช้จ่ายเพลิน  เงินที่ได้มาก็อาจส่งผลให้ท่านติดลบได้ ส่วนเดือนที่ต้องระวังด้านโชคลาภการเงิน ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้จะมีเรื่องน่ายินดีเข้ามาเยือน  ท่านมีโอกาสจะย้ายเข้าบ้านใหม่หรือย้ายที่ทำงาน หรือย้ายเข้าไปอยู่เคหสถานใหม่  สำหรับบางท่านอาจดาวน์บ้าน หรือซื้อรถ ได้รับมรดกหรือได้รับโอนที่ดินมา  เพราะในปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้เป็นเจ้าของทรัพย์สินราคาแพง แต่ในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ให้ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย ระวังผู้น้อยหรือบริวารก่อความเดือดร้อน  ระวังอุบัติเหตุภายในบ้าน รวมถึงการใช้รถใช้ถนนก็อย่าประมาท เพราะมีเกณฑ์จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ด้านความรัก

     ดวงความรักปีนี้หวานชื่น  ท่านจะมีเสน่ห์ เป็นที่ชื่นชอบของเพศตรงข้าม  ส่วนท่านที่คบหาดูใจกันมานาน หากปีนี้ทุกอย่างพร้อมลงตัว ก็จะมีฤกษ์แต่ง ออกเรือนและหมั้นหมาย แต่มีสิ่งที่ควรระวังคือ  มือที่สามที่อาจสอดแทรกเข้ามาทำให้เกิดมีปากเสียงและความหึงหวง ซึ่งการแก้ปัญหาท่านจะต้องมีสติ พูดคุยด้วยเหตุผลและต้องใจเย็น อย่าหันไปพึ่งสุราหรือสถานบันเทิงเพื่อคลายเครียด เพราะนอกจากจะมีเรื่องเดือดร้อนตามมาแล้ว ยังมีโอกาสติดโรคร้าย โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวความรักของผู้อื่น และหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ 

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้เรื่องสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาจะเกิดปัญหาบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีโรคภัยร้ายแรงให้หนักใจ หากท่านระมัดระวังและดูแลตนเองให้ดีอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอก็จะผ่านพ้นไปได้  แต่สิ่งที่น่ากังวลคือ การใช้รถใช้ถนนและการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ที่จะทำให้ท่านประสบปัญหา  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านจะต้องระวังในเรื่องการสังสรรค์ทั้งการงานและเที่ยวเตร่ และหากดื่มเหล้าจงอย่าขับรถ เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุ จะเป็นภัยต่อตัวเองและผู้อื่น

ตัวเลขมงคล

2  7  9
7  1  3
8  7  5

วัตถุมงคลประจำปีจอ :  พระถังซัมจั๋งประทานพร
บ้านพักอาศัย            :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล