รีเซต

ดูดวงปีมะเมีย 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 4,386

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีมะเมีย ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีมะเมีย 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีมะเมีย

     โดยทั่วไปผู้ที่เกิดปีมะเมีย มักจะมีบุคลิกลักษณะเป็นคนเปิดเผยจริงใจ รักอิสระ ใจคอกว้างขวาง ไม่ชอบการถูกบังคับ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังการต่อสู้ ไม่ยอมแพ้ชะตาชีวิต มีความดื้อรั้นอยู่ในตัว มีเหตุผล ค่อนข้างหัวแข็งไม่ยอมใครง่ายๆ บางครั้งดูเหมือนว่าจะเป็นคนแข็งกระด้าง แต่ภายในใจกลับอ่อนโยน มีเมตตารักพวกพ้อง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ถ้ามีโอกาสมักจะหาทางตอบแทนบุญคุณอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เป็นนักจัดการและวางแผนที่ดี มีไหวพริบปฏิญาณในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง แต่ข้อเสียมักจะเป็นคนใจร้อน อารมณ์แปรปรวนบ่อย ไม่ค่อยอดทน ยึดเอาอารมณ์ตัวเองเป็นใหญ่ ขี้ใจน้อย    

อาชีพที่ถูกโฉลก 

     ท่านที่เกิดปีมะเมียเป็นคนธาตุไฟ จึงควรทำอาชีพที่เหมาะกับดวงชะตา สามารถส่งเสริมให้เกิดความก้าวหน้ามีความเจริญรุ่งเรืองมีกำไร เช่น งานด้านการศึกษา งานวิจัย อาชีพครูบาอาจารย์ แพทย์ นักบริหาร ช่างเสริมสวย ร้านแก๊ส ช่างภาพ ร้านขายเครื่องเขียน อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด หรืองานฝีมือ ขายดอกไม้ประดิษฐ์ ขายผ้า ขายยา ทำสำนักพิมพ์ ล้วนแต่เป็นอาชีพที่ให้คุณเหมาะกับดวงชะตาของท่านที่เกิดปีมะเมียทั้งสิ้น

___________________________________

ปีมะเมีย (ธาตุไม้) “ม้าชาติทหาร”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 80 ปี (พ.ศ.2485)
และรอบอายุ 20 ปี (พ.ศ.2545)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส เนื่องจากปีนี้ดาวมงคลที่ส่องแสงเปล่งประกายอยู่ในเรือนราศีของท่านคือ  ดาวก๊กอิ่ง ซึ่งเป็นดาวที่จะส่งผลให้ท่านมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานรวมทั้งธุรกิจการค้า ความไม่ราบรื่นทั้งหลายในปีที่ผ่านมาจะค่อยคลี่คลายหายไป อีกทั้งปีม้าเป็นพันธมิตรที่ดีกับปีเสือ  ทำให้ท่านไม่ค่อยมีปัญหารบกวนใจมากนักในปีนี้ ที่ควรระวังก็มีเพียงเรื่องที่ท่านต้องหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดี หากระหว่างสัญจรนอกบ้านหรือเดินทางไกลท่านควรให้ลูกหลานติดตามเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ในเรือนชะตาท่านมีดาวโดดเดี่ยวโคจรมาเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย ซึ่งจะส่งผลให้อารมณ์ของท่านแปรปรวนหงุดหงิดง่าย ท่านจึงควรจะวางตัวให้ดีในปีนี้ และไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องของเด็กๆ หรือลูกหลาน อีกทั้งควรเอาใจใส่ต่อสุขภาพอย่างใกล้ชิด

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น  ดาวมงคลที่อยู่ในเรือนราศีของท่านในปีนี้คือ  ดาวเง็กเซียนฮ่องเต้ เมื่อดาวดวงนี้ส่องต้องดวงชะตา  หากคิดสร้างหลักปักฐานก็สบายใจได้ว่ามีโอกาสสำเร็จ  มีอนาคตที่สดใส  นอกจากนี้ยังมีดาวมงคลก๊กอิ่งเข้ามาเยือน ทำให้การงานจะก้าวหน้า  การศึกษาจะมีระดับผลคะแนนที่ดี มีเพียงช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านควรระวัง  เพราะอาจจะมีปัญหากับญาติมิตร อีกทั้งการเดินทางให้ระวังอุบัติเหตุ นอกจากนี้ให้ระวังเพื่อนฝูงอาจชักนำไปในทางที่ไม่ถูกต้อง ทางที่ดีควรเลือกคบเพื่อนและพยายามเป็นคนนอบน้อมถ่อมตนไว้ จะช่วยให้พ้นภัย

ด้านการงาน

     ในด้านการงานนั้นทุกกิจกรรมควรดูให้ดีก่อนลงมือ  แม้จะมีดาวมงคลทั้งจี๋มุ่ยและก๊กอิ่งสนับสนุนท่านในปีนี้   ทำให้การศึกษามีความก้าวหน้า  การงานมีผลงานดี แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ การอวดดี เพราะความสำเร็จที่จะได้รับค่อนข้างมาก  ดังนั้นควรระวังอย่าทำตัวเด่นข้ามหน้าข้ามตาผู้อื่น  จะเป็นผลร้ายมีภัยต่อตัวเองโดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านพึงระวังการทำสัญญาต่าง ๆ รวมทั้งการติดต่องานที่อาจเกิดปัญหา  และระวังจะถูกคนที่อิจฉาและหมั่นไส้หาทางกลั่นแกล้ง

     สำหรับการร่วมงานและลงทุนในปีนี้  แม้จะประสบปัญหาอุปสรรคบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็ประสบความสำเร็จ แต่ถึงอย่างไรก็ขอท่านหลีกเลี่ยงช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนข้างต้นด้วย

     ส่วนเดือนที่การงานของท่านจะรุ่งเรืองโดดเด่นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ดวงโชคลาภการเงินต้นปีกลางปีมั่งคั่งดี แต่ปลายปีจะสะดุดติดขัด แต่โดยภาพรวมถือว่าค่อนข้างดี มีรายได้สมดุลกับรายจ่าย ทว่าท่านไม่ควรหวังเงินจากการเสี่ยงโชคหรือลาภลอย เพราะยังไม่มีดวง และอย่าละโมบโลภมากเห็นแก่ประโยชน์ ระวังจะพาให้สูญเสียเงินก้อนใหญ่ นอกจากนี้ท่านต้องระวังการไหลออกของเงินในช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) โดยห้ามให้ใครกู้ยืมเงินและค้ำประกันช่วยใครเด็ดขาด   การลงทุนในธุรกิจที่มีความเสี่ยงในช่วงเวลาเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยง เพื่อป้องกันความขัดแย้งและปากเสียงที่จะเกิดขึ้นในบ้าน  

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านราบรื่นสดใส คือ  เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านครอบครัว

     ชะตาด้านครอบครัวของท่านในปีนี้จะมีดีมีร้ายปะปนกันไป  แม้จะมีดาวเง็กเซียนฮ่องเต้ฉายส่อง ทำให้มีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้นในครอบครัว  แต่ท่านก็จะพบคนพาลที่คอยก่อกวนความสงบสุขและทำให้เสียทรัพย์  โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อป้องกันข้าวของมีค่าสูญหาย และควรเอาใจใส่สุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน  นอกจากนี้ชะตาท่านมีเกณฑ์ต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่  ท่านจึงต้องเตรียมตัวเตรียมใจไว้บ้าง ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ท่านมีโอกาสรู้จักมิตรสหายใหม่ๆ  แต่ท่านค่อนข้างจะหงุดหงิดง่าย จึงควรระวังคำพูดที่อาจจะทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยเฉพาะช่วงเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่ต้องระวังจะถูกหลอกใช้ หรือเอารัดเอาเปรียบ

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ท่านต้องระวังอย่าใช้อารมณ์ และอย่าเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของลูกๆหลานๆ  จะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวกับลูกหลานราบรื่นและเคารพรักท่าน  สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ความรักในปีนี้มิได้มั่นคง  ดังนั้นเรื่องรักเรื่องหัวใจท่านต้องไม่ใจร้อน  หากรักชอบใครก็อย่าหลงใหลทุ่มเทมากเกินไป เพราะอายุของท่านยังน้อยและมีเวลาอีกมากในการแสวงหาคนที่ใช่สำหรับท่าน สำหรับท่านที่มีคู่รักก็ต้องระวังอย่าชิงสุกก่อนห่าม เพราะอาจจะต้องเสียใจในภายหลัง    และในช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านจะต้องระวังการพูดจากับเพศตรงข้ามที่จะก่อปากเสียงได้ง่าย  อีกทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น  การเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ให้ระวังจะติดโรคภัย

ด้านสุขภาพ

     สำหรับเจ้าชะตาสูงอายุ  จะมีโอกาสเจ็บป่วยสลับกับปกติ  ดังนั้นท่านควรพักผ่อนให้เพียงพอ และดูแลเรื่องการอยู่การกินอย่างเข้มงวด ส่วนเจ้าชะตาวัยรุ่น   ท่านควรระวังเรื่องสุขอนามัยของอาหารและการดื่มกินในสิ่งที่บั่นทอนต่อสุขภาพ  จะส่งผลให้มีภัยเสียทรัพย์ โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ในช่วงดังกล่าวเจ้าชะตาต้องระวังอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางสัญจรทั้งใกล้ไกลและภัยจากลูกหลงอื่นๆ ที่คาดไม่ถึง  นอกจากนี้ท่านต้องระวังการเจ็บไข้ได้ป่วย จึงควรงดเยี่ยมไข้ในเวลาค่ำคืน  นอกจากนี้การไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพ ท่านก็ไม่ควรรับประทานอาหารภายในงาน  


ตัวเลขมงคล 

8  2  8
1  1  2
8  4  3

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย :  เทพฮกแชถือหยู่อี่
บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 

 ___________________________________

ปีมะเมีย (ธาตุทอง) “ม้าบิน”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 68 ปี (พ.ศ.2497)
และรอบอายุ 8 ปี (พ.ศ.2557)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส  เนื่องจากปีนี้ในเรือนราศีปรากฏดาวร้ายโดดเดี่ยว  ดาวเง็กเซียนฮ่องเต้  และดาวขุนพลนักรบ เกาะกลุ่มโคจรเข้ามาส่งผลต่อเจ้าชะตา  ซึ่งแม้ว่าจะมีดาวอัปมงคลเพ่งเล็งรังควานในเรือนชะตา แต่ท่านก็จะสามารถผ่านไปได้เนื่องจากมีดาวมงคลคอยช่วยเหลือ  แต่เนื่องจากอิทธิพลของดาวร้ายจะมีส่วนทำให้ท่านถูกโดดเดี่ยวในปีนี้ ผู้คนที่เคยไปมาหาสู่อาจจะน้อยลง จนบางครั้งท่านอาจเกิดความรู้สึกน้อยใจว่าถูกลูกหลานทอดทิ้ง ดังนั้นสิ่งที่ควรทำจึงเป็นเรื่องของการเปลี่ยนมุมมองในชีวิตว่า การที่ท่านมีโอกาสได้อยู่คนเดียว ย่อมทำให้ท่านได้ทำในสิ่งที่ต้องการโดยอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญสร้างกุศล หรือการไปท่องเที่ยวตามวัยที่จะทำได้  นอกจากนี้สิ่งที่ท่านควรระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน  ที่ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลและไขมัน  หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และควรหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์  เพราะคำพูดของท่านอาจจะส่งผลให้คนไม่อยากเข้าใกล้  การใช้จ่ายควรจะประหยัด จึงจะช่วยให้ท่านมีสภาพคล่อง

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์  ดาวมงคลที่โคจรอยู่ในเรือนราศีคือ ดาวก๊กอิ่ง  และดาวเจี่ยงแช  ดังนั้นในปีนี้การเรียนจะมีความรุดหน้า  จึงขอให้ตั้งใจเล่าเรียนอีกทั้งต้องแบ่งเวลาเล่นและเวลาเรียนให้ดี  แล้วจะประสบความสำเร็จได้รับการชื่นชมรักใคร่จากผู้ใหญ่และครูบาอาจารย์ สิ่งที่ควรระวังคือ อุบัติเหตุบาดเจ็บจากการเล่นหรือทำกิจกรรมต่างๆ  หากต้องไปออกค่ายหรือไปพักแรมต่างถิ่น ควรสวมใส่พระเพื่อช่วยคุ้มครองตัวเจ้าชะตาด้วย

    สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ เนื่องจากปีนี้มีดาวเทพนักปราชญ์ ฉายส่อง  จะส่งผลทำให้เจ้าชะตามีระดับผลการเรียนที่ดีและก้าวหน้าขึ้น  ส่วนเจ้าชะตาอาวุโส การงานในปีนี้ท่านจะพบผู้สนับสนุน  การลงทุนภายนอกจะได้รับผลตอบแทนดี  มีโอกาสสร้างผลงานและขยายกิจการงานออกไปภายนอก แต่ช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับปัญหาของผู้อื่นโดยเด็ดขาด  ระวังจะถูกผลกระทบจากเรื่องที่ไม่ได้ก่อ การทำสัญญาทางการงานต่าง ๆ ปีนี้หากมีสิ่งผิดปกติ ควรทักท้วงหรือยกเลิกทันที อย่าได้เกรงใจหรือเห็นแก่หน้าคนใกล้ชิด เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง  

     การร่วมงานหรือลงทุนในปีนี้ จะมีผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ  แต่ให้หลีกเลี่ยงช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ซึ่งท่านมีโอกาสจะถูกหลอกให้เสียทรัพย์ พึงงดเว้นเสียจะได้ไม่เจ็บตัว  

     สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนจะราบรื่นรุ่งเรืองดีคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของท่านสดใสเพราะอิทธิพลของดาวเง็กเซียนฮ่องเต้ช่วยส่งเสริม  รายได้ประจำจากเงินเดือนหรือยอดขายจากการค้ายังมีไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง และอาจมีเงินพิเศษทั้งจากการเสี่ยงโชคหรือรายได้พิเศษอื่นๆเสริมเพิ่มเติมเข้ามา แต่ท่านควรระวังเรื่องการเสี่ยงโชคหรือวัดดวงต่างๆให้มาก เพราะแม้ท่านจะมีดาวมงคลอุปถัมภ์ แต่หากทุ่มมากไปอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ดวงการเงินของท่านค่อนข้างตกต่ำ  จึงควรหลีกเลี่ยงการให้กู้ยืมเงิน  การค้ำประกันและการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่างๆ

     ส่วนเดือนที่โชคลาภการเงินมีสภาพคล่องคือ ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านครอบครัว

     เป็นเพราะมีดาวร้ายโดดเดี่ยวและดาวระเบิดโคจรเข้ามาก่อกวนอยู่ในเรือนราศี ฉะนั้นในระหว่างปีท่านคงหนีไม่พ้นจะเกิดเหตุการณ์ไม่สงบในบ้าน โดยเฉพาะต้องระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งต้องคอยระแวดระวังความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)   ท่านควรตรวจตราสิ่งติดตั้งและอุปกรณ์ที่ยึดติดภายในบ้าน  เพราะอาจจะชำรุดหล่นลงมาทำอันตรายได้  อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องใช้ของมีคม  ควรดูแลให้อยู่ในสภาพดีและใช้งานอย่างระมัดระวัง จะได้ไม่เกิดความเสียหายและสูญเสีย

ด้านความรัก

     ดวงความรักของเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้สดใส ท่านจะมีโอกาสไปท่องเที่ยวกับคู่ครองคนรักทั้งในและต่างประเทศ  ทั้งจะมีโอกาสร่วมงานหรือเป็นเจ้าภาพในงานบุญงานกุศล  หรืองานช่วยเหลือสังคม  และจะได้รับการเอาอกเอาใจ  การดูแลเอาใจใส่จากคนรัก ทำให้มีความสุขตลอดปี

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ก็มีคนเอ็นดูรักใคร่ให้การอุปถัมภ์ แต่ท่านผู้ปกครองควรสอนสั่งให้เด็กน้อยวัยนี้พูดจาด้วยคำพูดที่ไพเราะ ไม่กระโชกโฮกฮากก้าวร้าวแต่ให้มีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่ รู้จักแบ่งปันเอื้อเฟื้อกับเพื่อนฝูง และคอยช่วยเหลือการงานของคนในครอบครัวเท่าที่จะทำได้ ก็จะทำให้เด็กน้อยวัยนี้น่ารักสมวัยและเป็นที่รักใคร่ของบุคคลใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นอีก

     เดือนที่ทั้งสองรอบอายุอาจมีปัญหาปากเสียงทะเลาะวิวาทมากวนใจบ้าง ได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพของท่านอาวุโสปีนี้ไม่ดีนัก ท่านมักจะหงุดหงิด มีอารมณ์แปรปรวนได้ง่าย  บางเรื่องที่มิใช่เรื่องสำคัญใหญ่โต  ก็ควรจะปล่อยวาง  มิฉะนั้นจะเป็นผลร้ายต่อสุขภาพ  ทางที่ดีควรพักผ่อนให้เพียงพอ  อย่าเครียดกับเรื่องของลูกๆหลานๆให้มาก   หากลูกหลานมีปัญหาควรปล่อยให้พวกเขาจัดการกันเอง  ด้านโรคภัยท่านควรระวัง โรคที่เกี่ยวกับอาหารการกิน โรคเก่ากำเริบและโรคผู้สูงอายุ  โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ช่วงเดือนที่กล่าวมาท่านควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารในงานศพและควรงดเยี่ยมไข้ผู้ป่วยในโรงพยาบาล  ระวังโรคเบาหวาน  โรคกระเพาะ  โรคลำไส้จะถามหา  สิ่งสำคัญท่านควรจะควบคุมอาหารให้ถูกสุขอนามัย หมั่นออกกำลังกายเบาๆที่เหมาะสมกับอายุ และไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพร่างกายอย่างสม่ำเสมอ

ตัวเลขมงคล 

5  0  9
3  9  8
2  2  9

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย : เทพฮกแชถือหยู่อี่
บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู *

___________________________________

ปีมะเมีย (ธาตุน้ำ) “ม้าเดินทาง”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 56 ปี (พ.ศ.2509)

 ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้เนื่องจากดาวมงคลที่โคจรเข้ามาส่องสว่างกลางเรือนชะตาของท่านคือ ดาวก๊กอิ่ง  ดาวเจี่ยงแชและดาวจี๋มุ่ย ปีนี้จึงนับเป็นปีศุภมงคลของท่าน ส่งผลให้หน้าที่การงานจะก้าวหน้า  ท่านที่ทำธุรกิจการค้าก็จะเจริญรุ่งเรืองมีความราบรื่น  แต่อย่างไรก็ดี ท่านก็ควรรักษาความขยันมุมานะอย่างเสมอต้นเสมอปลาย จะช่วยให้การงานมีความสำเร็จก้าวหน้ามากขึ้น เข้าปีนี้ไม่ว่าท่านจะคิดอ่านทำสิ่งใด ก็จะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือด้วยดี มีคนคอยอุปถัมภ์ตลอดเส้นทาง แต่อย่างไรก็ดีท่านก็ไม่ควรประมาท  ควรหมั่นตรวจสอบหน้าที่การงานหาจุดอ่อนข้อบกพร่องแล้วนำมาปรับปรุงเพื่อให้ทันยุคสมัยและการเปลี่ยนแปลงที่มักเกิดขึ้นเสมอในปีนี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ควรระวังคือ สุขภาพร่างกาย  ปีนี้ควรหมั่นออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะมีเกณฑ์เจ็บป่วยอยู่บ่อยๆ หรือมีโรคเก่ากำเริบ จะเป็นสาเหตุหลักให้เสียทรัพย์

     นอกจากนี้ท่านควรหาโอกาสทำบุญสร้างกุศลด้วยการไปทำบุญตามโรงพยาบาลสงฆ์  หรือไปบริจาคเลือด บริจาคร่างกาย หรือบริจาคเงินตามโรงพยาบาลเพื่อสะเดาะเคราะห์เกี่ยวกับโรคภัยและสุขภาพของท่าน    และหากท่านต้องการเสริมชะตาเกี่ยวกับหน้าที่การงานและการเงิน ท่านควรจะหาเวลาไปปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน  หรือเข้าไปช่วยเหลืองานบุญงานกุศลให้ประสบความสำเร็จ   ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มพูนเสริมบารมีในเรื่องหน้าที่การงานการค้าให้ดียิ่งขึ้น

 ด้านการงาน

     ปีนี้นับเป็นอีกปีหนึ่งที่การงานของท่านมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า  ถือเป็นโอกาสดีในการขยายกิจการค้าหรือการลงทุนใหม่ๆ และการลงทุนภายนอกจะมีผลตอบแทนดี  จะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนฝูงและพันธมิตรทางการค้า  แต่ในช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านควรระวังในเรื่องการทำนิติกรรมสัญญา ควรพิจารณาให้ดีก่อนลงนาม แม้ท่านจะได้รับข่าวสารหรือการแนะนำจากบุคคลที่ท่านไว้ใจก็ตาม เนื่องจากพวกเขาก็มีสิทธิ์ถูกหลอกมาอีกทอดหนึ่ง  ท่านจึงต้องใช้วิจารณญาณไตร่ตรองให้มาก ไม่ควรเห็นแก่หน้าใครหรือเกรงใจคนที่รู้จักกัน เพราะการผูกมัดทางนิติกรรม อาจจะนำพาธุรกิจท่านไปสู่วิกฤติ ในส่วนของการร่วมงานหรือลงทุนปีนี้จะราบรื่น  การลงทุนภายนอกหรือขยายกิจการจะมีอุปสรรคไม่มาก  และท่านจะได้รับผลตอบแทนที่งดงามน่าพอใจ  แต่ยังต้องระวังช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่การร่วมงานหรือลงทุนจะมีปัญหา ทั้งเรื่องบุคลากร เงินทุน และการจัดการ จนอาจเกิดการสะดุดของเงินทุนหมุนเวียน  อีกทั้งจะมีข้อพิพาทหรืออาจจะเกิดเรื่องทุจริตทางบัญชีขึ้น  ส่วนเดือนที่การงานและการลงทุนในด้านต่างๆ จะประสบผลดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)


ด้านโชคลาภ

     เนื่องจากอิทธิพลของดาวมงคลหลายดวงที่เกาะกลุ่มส่งพลังดีมาให้ ทำให้ท่านจะมีเงินไหลเข้าทั้งจากเงินประจำและเงินพิเศษจากโชคลาภ ทั้งยังมีโอกาสได้รับเงินพิเศษจากงานพิเศษหรือช่องทางใหม่ๆ ที่บังเอิญจะได้เงินมาแบบคาดไม่ถึง โดยเดือนที่ดวงการเงินของท่านจะรุ่งเรืองโดดเด่นมีหลายเดือนคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) ซึ่งการที่ปีนี้ท่านมีชะตาการเงินที่ดี  เมื่อได้ทรัพย์มาท่านก็ควรรู้วิธีจัดการกับทรัพย์ให้เกิดประโยชน์ถูกต้องโดยนำส่วนหนึ่งแบ่งไว้เลี้ยงตัวเองและครอบครัว บำรุงมิตรสหายและผู้ร่วมงาน ใช้สำหรับป้องกันภยันตราย ใช้สงเคราะห์ญาติ และถวายแก่เทวดา ซึ่งการจัดสรรทรัพย์เช่นนี้จะทำให้ท่านได้ประโยชน์ทั้งในปัจจุบันและอนาคต  

     ส่วนเดือนที่โชคลาภการเงินตกต่ำคือ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ห้ามให้ใครกู้ยืมเงิน หรือทำการค้ำประกัน และไม่ควรลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น ทั้งยังต้องระวังเงินทุนจะสะดุดจากวิกฤตการณ์ในตลาด และระวังจะเกิดปัญหาด้านบัญชี

ด้านครอบครัว

     ปีนี้จะมีเรื่องศุภมงคลมาเยือน  ท่านจะได้รับข่าวดีหรือมีเรื่องมงคลในบ้าน มีเรื่องให้ยิ้มแย้มแจ่มใสเบิกบานใจ  อีกทั้งมีโอกาสขยายกิจการและอาจจะได้ย้ายไปอยู่สถานที่ใหม่  แต่หากเข้าช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านต้องระวังอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นภายในบ้าน  ระวังสมาชิกในบ้านถูกทำร้าย  และจะมีการเสียทรัพย์กับการรักษาสุขภาพของสมาชิกในบ้าน นอกจากนี้ต้องระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจร

     ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้สดใส  ท่านจะได้รับแรงสนับสนุนเกื้อกูลจากบุคคลรอบข้าง   จะมีโอกาสร่วมจัดกิจกรรมงานบุญงานกุศล หรือได้รับตำแหน่งทางสังคมจากการสนับสนุนของเพื่อนๆ  รวมทั้งจะมีโอกาสไปร่วมท่องเที่ยวทางไกลกับมิตรสหาย

ด้านความรัก

     ความรักของเจ้าชะตาปีนี้ราบรื่นสดใส  แม้มีเรื่องเข้าใจผิดกันบ้าง ก็จะเข้าใจกันได้ในที่สุด ดังนั้นหากมีปัญหาไม่เข้าใจกัน  ท่านควรเปิดอกพูดคุย และฟังความต้องการของอีกฝ่ายให้มากขึ้น นอกจากนี้ควรรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบา และอย่าใช้อารมณ์มากนัก ก็จะทำให้มีความสุขตลอดปี เมื่อชะตาความรักดีท่านก็ควรประพฤติตัวให้น่ารักมากขึ้น โดยรู้จักแบ่งปันเอื้อเฟื้อกับคนรัก ใช้วาจาที่ไพเราะ  ช่วยเหลือการงานของคนรักเท่าที่ทำได้ และควรจะวางตัวให้สม่ำเสมอ  ซึ่งจะช่วยส่งเสริมดวงความรักของท่านให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับบางท่านที่ตกพุ่มหม้าย  ปีนี้จะมีโอกาสได้คู่ ไม่ต้องทนนอนเหงาคนเดียวอีกต่อไป   อันความรักนี้ไซร้หากท่านมีใจรักมอบให้ผู้อื่น  ผู้อื่นก็มีใจรักที่จะมอบให้ท่านเช่นกัน  เดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาขึ้นบ้าง ได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาเป็นเรื่องที่ท่านต้องไม่ประมาท  แม้โดยทั่วไปสุขภาพของท่านยังคงสมบูรณ์แข็งแรงดี แต่ในชะตาปรากฏว่าจะมีโรคภัยซ่อนเร้นแอบแฝง ฉะนั้นท่านควรหมั่นสังเกตอาการผิดปกติในร่างกาย และควรไปตรวจเช็คร่างกายเป็นประจำ เนื่องจากหากเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านอันได้แก่ ช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) จะเกิดมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ท่านควรลดการเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนหรือการเที่ยวสถานเริงรมย์ และลดการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาต่างๆ  เพราะจะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะโรคตับ และโรคซ่อนเร้นอื่นๆ นอกจากนี้ท่านควรดูแลสุขอนามัยของอาหารการกิน ควรหลีกเลี่ยงการไปเยี่ยมไข้คนเจ็บในยามค่ำคืนและงดการไปร่วมงานศพ  การใช้รถใช้ถนน จงอย่าประมาท ระวังอุบัติเหตุ

ตัวเลขมงคล

3  5  7
4  6  8
3  2  3

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย :  เทพฮกแชถือหยู่อี่
บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*    

 

 ___________________________________

ปีมะเมีย (ธาตุไฟ) “ม้าในคอก”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 44 ปี (พ.ศ.2521)

ดวงชะตาโดยรวม  

     เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรมาส่องสว่างอยู่ในเรือนราศีของท่านในปีนี้ คือ ดาวโกวซิ้ง และดาวเทียงฮะ  ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านมีความตั้งใจในการผลักดันการงานให้สำเร็จลุล่วงตามที่หวัง  ก็ขอให้ท่านมุ่งมั่นรักษาความเพียรต่อไป เพราะ ปีนี้มีโอกาสสำเร็จและสามารถขยายงานออกไปภายนอก  เพิ่มความก้าวหน้าทางธุรกิจการค้าและจะมีผลตอบแทนที่น่ายินดีกลับมา  แต่ท่านก็ต้องอาศัยสติและความอดทนอดกลั้นในการกระทำทุกๆอย่าง หากคิดจะลงทุนทำสิ่งใหม่ขึ้นมาต้องใจเย็น ใคร่ครวญให้รอบคอบและมองให้ชัดเจนก่อนจึงค่อยลงมือ ในปีนี้ท่านต้องถือคติ “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม” ไว้จะดีกว่า   

     อย่างไรก็ดีเนื่องจากมีดาวร้ายโกวซิ้งโคจรเข้ามารังควาน ซึ่งดาวนี้จะแผ่อิทธิพลทำให้ท่านอารมณ์แปรปรวน  รู้สึกหงุดหงิดฉุนเฉียวง่าย  ใครพูดไม่เข้าหู ก็มักจะสวนกลับด้วยถ้อยคำที่รุนแรงจนสร้างความไม่พอใจแก่คนรอบข้างโดยที่ท่านไม่รู้สึกตัว  ทำให้ผู้คนรอบข้างไม่อยากคบหา และอาจจะไม่ให้ความร่วมมือในการทำงาน  ในปีนี้ท่านจึงควรหาเวลาไปปฏิบัติสมาธิวิปัสสนา เพื่อสะเดาะเคราะห์ การมีสติประคองใจจะช่วยควบคุมอารมณ์ให้คงที่ นอกจากนี้ท่านควรใช้ทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ให้เป็นประโยชน์ทั้งกับผู้บังคับบัญชาและลูกน้องในปกครอง  อีกทั้งควรใช้กิริยามารยาทที่ดีกับผู้ที่ท่านต้องติดต่อด้วย 

ด้านการงาน

     ปีนี้การงานการค้าท่านจะพบผู้สนับสนุน  มีโอกาสขยายงานและลงทุนเพิ่มเติม  แต่ช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านควรระวังในเรื่องการทำสัญญาหรือเซ็นรับรองในนิติกรรมอื่นๆ ซึ่งท่านต้องใช้ความรอบคอบและตรวจสอบข้อสัญญาให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะจะเกิดปัญหาอุปสรรคและตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบคู่สัญญา นอกจากนี้ยังต้องระวังบริวารหรือคนในบังคับบัญชาจะก่อความเสียหายให้ท่านต้องตามแก้ไข ประกอบกับสภาพแวดล้อมอื่น ไม่ว่าจะเป็นการตลาด  คู่แข่ง  และปัญหาการเงิน จะเป็นภัยต่อธุรกิจที่ทำอยู่ ท่านจึงต้องดูแลการงานให้รอบคอบ

     การลงทุนต่างๆ ในปีนี้  ท่านควรดูกิจกรรมที่จะลงทุน และประเมินสภาพคล่องของตัวเองว่ามีเพียงพอหรือไม่ หากต้องใช้วิธีกู้ยืมมาลงทุนขอให้เลิกล้มความคิดไปเสีย เพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย โดยเฉพาะให้หลีกเลี่ยงช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่จะเกิดปัญหาการขาดสภาพคล่อง และอาจพบการทุจริตทางบัญชี 

     สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนราบรื่นดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของท่านปีนี้ขึ้นลงไม่แน่นอน  ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยได้คือ  การใช้จ่ายอย่างประหยัดและการวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ  ทว่าภายใต้ความไม่แน่นอนนั้น ท่านกลับมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง  และมีโอกาสลงทุนในธุรกิจอื่นๆนอกเหนือจากการงานเดิมที่ทำอยู่ เพียงแต่ต้องดูสภาพคล่องเงินทุนหมุนเวียนให้ดี อย่าโลภมากทำสิ่งที่หนักเกินตัวโดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่การเงินจะมีปัญหาขาดสภาพคล่อง  ท่านจึงไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินหรือค้ำประกันให้ใคร  อย่าโลภมากในทรัพย์ที่มิใช่ของตน  อย่าลงทุนในธุรกิจประเภทที่หมิ่นเหม่ต่อกฎหมาย การพนันเสี่ยงโชคต่างๆ ควรหลีกให้ไกล และระวังจะเกิดปัญหาทางบัญชีการเงิน 

     ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นดี คือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้ราบรื่น  ท่านจะพบคนที่ชื่นชอบ  อีกทั้งยังมีเสน่ห์เป็นที่รักใคร่ของคนอื่น  แต่ต้องระวังคนรับใช้ในบ้านและเพื่อนบ้านจะก่อความเดือดร้อนมาให้โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ระวังทรัพย์สินมีค่าจะสูญหาย  และอาจเกิดอุบัติเหตุและเหตุการณ์ที่นอกเหนือความคาดหมายขึ้นในบ้าน  มีเหตุให้เสียทรัพย์จากเรื่องที่ไม่ควรเสีย  ต้องระวังอย่าเป็นกระต่ายตื่นตูม ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ไม่ค่อยราบรื่น  ท่านมีเกณฑ์จะโดนเพื่อนหลอก  หรือโกงในเรื่องการเงินและธุรกิจการค้าที่ทำร่วมกัน  โดยเฉพาะต้องระวังช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านจึงควรระวังตัวไว้ให้มาก นอกจากนี้ต้องรู้จักปฏิเสธการชักชวนจากเพื่อนที่ชอบชวนไปแหล่งอบายมุข และควรระวังการพูดจาทำร้ายจิตใจผู้อื่น เพราะอาจทำให้ท่านถูกหมั่นไส้ ก่อให้เกิดความไม่พอใจและจะนำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งโดยไม่จำเป็น

ด้านความรัก

     เนื่องจากอิทธิพลของดาวโกวซิ้ง ส่งผลให้ท่านอารมณ์แปรปรวนและพูดจาไม่ค่อยถนอมน้ำใจ ทำให้ความรักอาจพบความแตกร้าว  ฉะนั้นท่านควรระวังควบคุมตัวเองทั้งวาจาและพฤติกรรม อย่าแสดงถึงความก้าวร้าวหรือทำร้ายจิตใจผู้อื่น  อีกทั้งจะปรากฏมือที่สามมาสร้างความร้าวฉานทำให้ชีวิตคู่ไม่สงบ โดยเฉพาะท่านควรระวังในช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ดังนั้นการพูดคุยกับคนรักท่านควรจะใจเย็นและใช้เหตุผลให้มาก  และควรหาเวลาไปพักผ่อนกันตามลำพังเพื่อประสานความเข้าใจ  นอกจากนี้ท่านไม่ควรเที่ยวเตร่ตามสถานเริงรมย์ต่างๆ เพราะจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ท่านเกิดปัญหากับคนรักได้

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพของท่านปีนี้พอใช้  ควรระวังโรคลำไส้  โรคกระเพาะ  โรคตับ  โรคปวดเข่า  โรคปวดขา และอาการโรคซ่อนเร้นอื่นๆ จะถามหาโดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านได้แก่ เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่การเดินทางออกนอกบ้าน ควรใช้ความระวังมากเป็นพิเศษ    ระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจรใช้รถใช้ถนน  และท่านควรลดการเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนหรือการเที่ยวสถานเริงรมย์ และลดการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาต่างๆ  เพราะจะส่งผลร้ายต่อสุขภาพของท่านในระยะยาว

ตัวเลขมงคล

7  3  9
3  5  6
4  7  8

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย :  เทพฮกแชถือหยู่อี่
บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*    

___________________________________

ปีมะเมีย (ธาตุดิน) “ม้าอยู่โรงเลี้ยง”

ท่านที่เกิดปีมะเมียรอบอายุ 32 ปี (พ.ศ.2533)

 ดวงชะตาโดยรวม  

     ปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่แผ่อิทธิพลส่งผลต่อดวงชะตาท่านคือ ดาวก๊กอิ่ง  ดาวกัวอิ่ง  และดาวจี๋มุ่ย    ส่งผลทำให้เจ้าชะตาจะประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องการงานและการเงิน จะขยับขยายกิจการหรือลงทุนทางการค้าก็ล้วนแล้วแต่มีทิศทางไปได้สวย ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านควรจะขยันทุ่มสุดตัว เพราะโอกาสก้าวหน้าของท่านมาถึงแล้ว ท่านจะได้แรงสนับสนุนจากคนรอบข้าง  ดังนั้นหากท่านพิจารณาเวลาที่เหมาะสมและมีความพร้อมในด้านต่างๆ ลงตัว  ท่านจงรีบใช้โอกาสนี้ในการสร้างผลงาน  ขยายงานขยายสาขาเพื่อทำยอดขายเพิ่ม เพราะหากไม่ช่วงชิงเวลานี้ จะทำให้พลาดโอกาส แต่ก่อนที่ลงมือทำสิ่งต่างๆ ท่านควรจะวางแผนเพื่อกำหนดทิศทางและเป้าหมายอย่างรอบคอบ   ทั้งยังต้องพิจารณาปัจจัยหลายอย่างประกอบตั้งแต่บุคลากรและวิธีการ  โดยเฉพาะทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์จะมีส่วนสำคัญมากต่อหน้าที่การงานของท่าน  พยายามกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบข้างไว้ จึงจะได้รับการสนับสนุนที่ดี ในระหว่างปีจะมีช่วงมรสุมพัดกระหน่ำ  ก็ขอให้ท่านอย่าท้อแท้  ปลุกจิตใจให้ฮึกเหิมสู้ต่อ  การมีกำลังใจที่ดีและเข้มแข็งย่อมจะฟันฝ่าอุปสรรคไปได้  นอกจากนี้ต้องรู้จักขอคำแนะนำและปรึกษากับผู้หลักผู้ใหญ่  สิ่งที่ตั้งหวังไว้ก็จะไม่ผิดหวัง

ด้านการงาน

      ดวงการงานปีนี้จะดีในช่วงต้นปีและปลายปี  ส่วนช่วงกลางปีอาจจะพบมรสุม ทว่าโดยภาพรวมแล้วการงานหรือธุรกิจการค้าของท่านก็ยังมีทิศทางที่ดี แต่ท่านก็ควรจะขยันขันแข็ง เพราะหนทางแห่งความเจริญก้าวหน้าได้มาถึงแล้ว หากไม่รีบช่วงชิงจะเสียโอกาส  สำหรับท่านที่ทำงานกินเงินเดือน  ปีนี้จะมีโอกาสรับเงินเดือนหรือมีโบนัสเพิ่ม  ถ้าประกอบธุรกิจส่วนตัวหรือทำการค้าปีนี้จะสามารถสร้างยอดขายมีกำไรเพิ่มพูน   การร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ก็จะมีผลตอบแทนที่น่าชื่นใจ  แต่หากเข้าช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านต้องระวังในการเจรจาธุรกิจ หรือติดต่อการงาน  พยายามอย่าก้าวก่ายหรือยุ่งเรื่องของคนอื่น  การทำสัญญาต่างๆ ควรพิจารณาในรายละเอียดให้ชัดเจน จะได้ไม่ต้องมาเสียใจหรือเดือดร้อนภายหลัง  นอกจากนี้ช่วงเดือนดังกล่าวการร่วมงานและลงทุนจะพบอุปสรรค  มีเกณฑ์จะถูกหลอกใช้และเอารัดเอาเปรียบ  หรืออาจพบการเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึงของตลาด ทำให้เกิดความเสียหาย

     ส่วนเดือนที่การงานและธุรกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินสดใส  มีรายได้ทั้งทางตรงจากเงินเดือน  ยอดขาย ผลกำไรจากการค้า   เงินพิเศษจากงานพิเศษ  ค่าคอมมิชชั่น  โบนัส  และเงินจากโชคลาภก็พอมี ความขยันจะช่วยให้ท่านมีเงินทองเพิ่มพูน  แต่หากเข้าช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินเพราะมีโอกาสจะไม่ได้คืน  ห้ามทำการค้ำประกันหรือโลภมากเพราะจะทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์   และควรงดการพนันเสี่ยงโชคอย่างเด็ดขาด จะได้ไม่คุ้มเสีย   และหากท่านคิดลงทุนทำธุรกิจในปีนี้  ท่านควรหลีกเลี่ยงการทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายหรือของละเมิดลิขสิทธิ์  เพราะจะทำให้ท่านเดือดร้อนและนำไปสู่ปัญหาที่หนักกว่าเดิม  เพราะหากท่านก้าวพลาดไป  อาจจะทำให้เงินที่หามาได้ต้องสูญไปเหนื่อยเปล่า แต่อย่างไรก็ดีปีนี้มีเดือนที่การเงินท่านจะไหลมาเทมาหลายเดือนคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวของเจ้าชะตาราบรื่น  จะได้รับข่าวดีหรือมีเรื่องมงคลเกิดขึ้น ทั้งยังมีโอกาสได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ แต่ช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านต้องดูแลผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด  ระวังจะเกิดอุบัติเหตุหรืออาจเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงทำให้เสียทรัพย์ หรือมีสมาชิกในบ้านประสบเหตุในระหว่างการเดินทาง

     ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ท่านจะได้รับการสนับสนุนจากบุคคลเหล่านี้ด้วยดี  การลงทุนร่วมงานกันก็ดีไม่ผิดหวัง  เพียงแต่ในช่วงเดือนที่กล่าวมาแล้วนี้ท่านไม่ควรยุ่งเรื่องความขัดแย้งระหว่างเพื่อนกับเพื่อน  มิฉะนั้นจะต้องพลอยผิดใจกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และกลายเป็นการทะเลาะวิวาท ส่วนการคบเพื่อนใหม่ก็ควรระมัดระวังอาจจะถูกหลอกได้

ด้านความรัก

     สำหรับปีนี้ความรักหวานชื่น  สำหรับท่านที่ยังโสดใกล้ถึงวันเวลาที่ต้นรักจะผลิดอกออกผล  มีโอกาสตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แม้จะดูฤกษ์แต่ง  ฤกษ์ออกเรือนหรือหมั้นหมายก็มีช่วงเวลาที่เหมาะสม  แต่ยกเว้นเดือนที่ความรักท่านเปราะบางในช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านควรระวังคำพูดใส่ร้ายจากผู้ไม่หวังดี จะทำให้ท่านกับคนรักเข้าใจผิดกัน  จนเกิดปากเสียง อีกทั้งท่านเองก็ต้องระวังคำพูดคำจา  อย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบตัดสินเพราะจะก่อให้เกิดปัญหาบานปลาย นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของผู้อื่น สถานบันเทิงเรงรมย์ขายบริการควรหลีกเว้น ระวังจะติดโรคภัย

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพของท่านแข็งแรง  แต่ก็อย่าหักโหมกับกิจกรรมต่าง ๆ หนักเกินไป  เพราะถึงแม้ท่านจะยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว ก็มีสิทธิ์ล้มหมอนนอนเสื่อได้เช่นกัน ท่านจึงต้องพักผ่อนให้เพียงพอ  และพยายามทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง  นอกจากนี้ควรระวังการแพ้อากาศ ปวดหัว  ไมเกรน หรือโรคที่เกี่ยวกับความเครียดเป็นเหตุ โดยเฉพาะช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ควรลดละการเที่ยวเตร่ และดื่มสุรา    โดยเฉพาะหากต้องใช้รถใช้ถนน ควรจะมีสติให้พร้อม  อย่าขับรถหรือยุ่งเกี่ยวกับเครื่องจักร ถ้าพักผ่อนไม่พอหรือเมามาย  และในช่วงเวลาดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงการเยี่ยมไข้ญาติมิตรและเพื่อนฝูงในยามค่ำคืน ระวังจะได้รับผลกระทบหรือถูกลูกหลงได้

ตัวเลขมงคล 

9  3  3
0  0  8
9  9  9

วัตถุมงคลประจำปีมะเมีย :  เทพฮกแชถือหยู่อี่
บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*    

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล