รีเซต

ดูดวงปีชวด 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 2,787

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีชวด ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีชวด 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

 

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีชวด

     คนเกิดปีชวดโดยส่วนใหญ่มักเป็นคนขยัน มีมนุษย์สัมพันธ์ กระตือรือร้นรักความก้าวหน้า มีความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี เป็นคนที่เข้าใจสถานการณ์ต่างๆได้ดี รวมถึงเป็นคนที่ทำอะไรรวดเร็ว คล่องแคล่วว่องไว แต่มีข้อเสียคือ คนเกิดปีนี้จะเป็นคนที่มีสมาธิสั้น มักอดทนทำอะไรไม่ได้นานๆ อีกทั้งเป็นคนเชื่อคนง่าย จึงมักถูกผู้อื่นหลอกและเอาเปรียบอยู่เสมอ

อาชีพที่ถูกโฉลก

     เนื่องจากท่านที่เกิดปีชวดจัดเป็นบุคคลในธาตุน้ำ อาชีพที่เหมาะสมและถูกโฉลกจึงมักเป็นอาชีพที่ต้องเกี่ยวข้องกับน้ำเป็นหลัก เช่น เปิดร้านขายอาหาร ขายเครื่องดื่มเหล้าเบียร์ อาหารทะเล หรือเปิดบริษัทเดินรถ เดินเรือ ทำบริษัททัวร์ นักการทูต นักบัญชี ทำบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ เซลล์แมน นายหน้า งานด้านการติดต่อ เจรจา หรืองานที่เกี่ยวกับการขายโลหะ เครื่องประดับ เพชรพลอย จิวเวลรี่ หรือเครื่องจักรกลต่างๆ ฯลฯ ก็ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับท่านที่เกิดปีชวดทั้งสิ้น

_____________________________

ปีชวด (ธาตุน้ำ) “หนูนา”

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 86 ปี (พ.ศ.2479)
และรอบอายุ  26  ปี (พ.ศ. 2539)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส  เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้ คือ ดาวลกฮึง และดาวฮวงป๋วย   ดังนั้นปีนี้แม้จะมีเงินไหลเข้ากระเป๋าท่านมาก แต่ก็มีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายเยอะเช่นกัน  ท่านจึงต้องระวังในเรื่องการใช้จ่ายต่างๆ ด้วย  โดยเฉพาะด้านสุขภาพควรระวังโรคความดันโลหิต และโรคตับอักเสบ อีกทั้งควรระวังอย่าเข้าไปจุกจิกยุ่งเรื่องของลูกหลาน พึงดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี  ชีวิตช่วงวัยนี้จะมีความสุข

     สำหรับเจ้าชะตาวัยหนุ่มสาว ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านปีนี้ คือ ดาวเหล่งเต็ก ทำให้ท่านมีโอกาสเริ่มการงานใหม่ๆ เป็นของตนเอง   การงานและธุรกิจการค้ามีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า  ดังนั้นขอให้ท่านเตรียมวางแผนงานให้รัดกุม ในปีนี้หากท่านวางแผนจะซื้อบ้าน  ซื้อรถ หรือวางแผนเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศก็ล้วนเป็นโอกาสดีที่จะเห็นความก้าวหน้า  เนื่องจากการเตรียมงานหรือลงมือทำงานในปีนี้ จะได้รับพลังส่งเสริม มีสิ่งที่ท่านต้องเพิ่มความระวังคือ ท่านมีโอกาสจะพบเพื่อนไม่ดี อาจถูกเอาเปรียบหลอกใช้  และมีเรื่องนินทาให้ร้ายกัน นอกจากนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงอย่าไปในสถานที่อโคจร จะนำภัยมาให้ ตกในช่วงเดือนไม่ดีควรระวังเรื่องอุบัติเหตุ การถูกลอบทำร้าย และระวังของมีค่าจะสูญหาย

ด้านการงาน

     ปีนี้ดวงการงานพบดาวมงคลลกฮึง  และดาวกัวอิ่งให้การสนับสนุน   หากท่านทำงานในบริษัทหรือองค์กร  ปีนี้จะมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งและหากที่ผ่านมาท่านสร้างสายสัมพันธ์ในหน่วยงานได้ดี  ปีนี้ก็มีเกณฑ์จะได้เลื่อนขั้น   จึงขอให้ตั้งใจและขยันอดทนต่อการงาน  แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) และเดือน  6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ท่านต้องระวังการทำสัญญาที่มีภาระผูกพัน  อาจจะเสียเปรียบ เสียทรัพย์ หรือถูกหลอก 

     การร่วมงานหรือเข้าหุ้นลงทุนร่วมกับผู้อื่นในปีนี้ไม่ค่อยราบรื่น  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านมีสิทธิจะถูกหลอก ถูกโกง หรือถูกตบแต่งบัญชี  จะทำให้สูญเสียเงินที่ลงไป จึงขอให้เพิ่มความระมัดระวัง

      สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนของท่านจะไปได้ดีมากได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     สำหรับเจ้าชะตาหนุ่มสาว ปีนี้ดวงการเงินได้รับพลังจากดาวมงคล กระแสเงินสดรับไหลเข้าทั้งทางตรงและทางอ้อม และมีเงินพิเศษจากงานเสริมพิเศษ ส่วนเงินจากโชคลาภก็ยังมั่งคั่งดี  แต่การมีรายรับมาก ท่านควรจะบริหารเงินให้ถูกทาง เช่น การซื้อทรัพย์สินที่จำเป็น  อย่าละโมบโลภมาก ระวังจะผิดหวัง ในส่วนของการลงทุนในกิจการต่างๆ ก็จะมีผลกำไร  และมีโชคทางการเงินในช่วงหลายๆ เดือนของปีคือ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

     แม้ปีนี้จะมีหลายเดือนที่ดวงการเงินของท่านสดใสก็ตาม  แต่ก็ควรระวังในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน  ห้ามค้ำประกันใด ๆ  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  และห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน  โดยเฉพาะการทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย ท่านไม่ควรเอาตัวเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้เสียอนาคตได้

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้สงบสุข  แม้จะมีเรื่องขัดแย้งแต่ก็จะแก้ไขได้  ขอเพียงให้ยึดมั่นความกตัญญู  ความยุติธรรม  ความมีคุณธรรม แล้วจะเกิดผลตอบรับที่ดีกลับมา  แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ต้องระวังผู้น้อยสร้างความเดือดร้อน  ระวังเหตุการณ์พลิกผันที่คาดไม่ถึง  ระวังทรัพย์สินมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

     การคบหาเพื่อนฝูงในปีนี้  คงต้องพิจารณาให้ดี เป็นเพราะปีนี้มีดาวฮวงป๋วยเพ่งเล็งอยู่ในเรือนราศี ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความขัดแย้ง อาจมีการนินทาให้ร้าย  ลอบทำร้ายหรือถูกลอบกัด   ดังนั้นจึงควรระมัดระวังหากมีเรื่องเงินทองมาเกี่ยวข้องระหว่างมิตรสหาย  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.)

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ปีนี้ขอให้ท่านอย่าจุกจิกกับเด็ก ๆ ลูกๆ หลานๆ  แล้วคนในบ้านทุกคนจะเคารพรักด้วยดี ไม่อ้างว้าง  สำหรับเจ้าชะตาหนุ่มสาว ดวงความรักสดใส  ปีนี้มีจังหวะพบคนที่ถูกใจ อีกทั้งมีโอกาสสานต่อความสัมพันธ์ในระหว่างปีอันจะนำมาซึ่งการใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในอนาคต  แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านต้องระวังห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น  และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์  เพราะอาจจะติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ท่านควรรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง  และหมั่นออกกำลังกายเบา ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ สำหรับคนหนุ่มสาว ดวงสุขภาพแข็งแรง  แต่เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านต้องระวังการออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง  หากดื่มเหล้าก็ไม่ควรขับรถ  เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งอาจถูกดำเนินคดีด้วยการคุมประพฤติ  อันจะนำมาซึ่งความยุ่งยากในภายหลัง  นอกจากนี้ต้องระวังอย่าทำตัวเป็นหัวหน้า  หรือออกหน้าเวลารวมกลุ่มกับเพื่อน  เพราะอาจจะโดนลูกหลง หรือถูกตามลอบทำร้ายเอาได้

ตัวเลขมงคล

8  9  7
2  0  2
5  6  9

วัตถุมงคลประจำปีชวด :  พระโพธิสัตว์อุ๋ยท้อ
บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________

ปีชวด (ธาตุไฟ) “หนูในยุ้งฉาง”

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 74 ปี (พ.ศ.2491)
และรอบอายุ 14 ปี (พ.ศ.2551) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 74 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ  ดาวเหล่งเต็ก ปีนี้จึงเป็นอีกปีที่จะได้รับพลังมงคล  ในระหว่างปีท่านจะมีโอกาสท่องเที่ยวทัศนาจรทั้งในหรือต่างประเทศ  โดยจะร่วมทางไปกับญาติสนิทมิตรสหายหรือลูกหลาน  อีกทั้งจะมีโอกาสไปร่วมงานบุญงานกุศล  อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังเรื่องสุขภาพ หมั่นไปพบแพทย์ตามนัด  ทั้งรับประทานยาตามกำหนด และปีนี้ท่านควรหมั่นทำบุญสร้างกุศลเพื่อช่วยลดเคราะห์ภัยที่จะเกิดขึ้นในทางสุขภาพ อีกทั้งควรทำใจให้สบาย อย่าเครียดกับเรื่องที่ยังไม่เกิด  และไม่ควรเข้มงวดกับลูกๆหลานๆมากเกินไป 

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 14 ปี  ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้คือ ดาวลกฮึง (ดาวจ้าวแห่งทรัพย์)  เนื่องจากวัยนี้เป็นวัยที่มีพลัง และกำลังเสาะแสวงหาสิ่งใหม่ๆ  ดังนั้นจึงอาจจะทำอะไรผิดพลาดได้ง่าย  อีกทั้งสังคมนอกบ้านมีทั้งคนดีและไม่ดี  ดังนั้นท่านต้องรู้จักปฎิเสธบ้าง มิฉะนั้นท่านจะถูกชักจูงไปทดลองสิ่งผิดหรือหลงเดินทางผิด เนื่องจากปีนี้ท่านจะเดือดร้อนมีภัยเพราะมิตรสหาย ดังนั้นจึงควรระมัดระวังให้ดี  และพยายามอย่าไปในสถานที่อโคจร อีกทั้งต้องระวังการหาเรื่องจากคนที่ไม่ประสงค์ดี  รวมถึงสิ่งยั่วยุต่างๆ  จะทำให้ขาดสมาธิในการเรียน  จึงขอให้แบ่งแยกเวลาเล่นและเรียนให้มีระบบระเบียบ  พยายามรักษาอารมณ์ของตัวเองในสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจ เมื่อมีปัญหาควรขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่ ดีกว่าหาเพื่อน

ด้านการงาน

     สำหรับเจ้าชะตาวัย 14 ปี เนื่องจากมีสิ่งกระตุ้นเร้ารอบตัวต้องระวังความไว้ใจหลงเชื่อง่ายจะทำให้ท่านถูกชักจูงไปในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องได้ง่าย  ดังนั้นท่านจึงต้องเพิ่มความตั้งใจและใช้สมาธิเป็นสองเท่า ให้น้ำหนักกับการศึกษาในเรื่องที่สนใจ จึงจะผ่านไปได้  ที่สำคัญท่านควรจะแบ่งเวลาจัดสรรเรื่องเรียนและกิจกรรมต่างๆ ให้ดี มิฉะนั้นจะทำให้ได้รับผลกระทบเป็นความเสียหายตามมา  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ต้องระวังอย่าขี้เกียจ   เอาแต่เล่นหรือหมกมุ่นกับเกมหรือทำอะไรที่ไม่เหมาะกับวัยของตน  อาจจะทำให้เดินทางผิด  เป็นผลทำให้เสียการเรียน   หากท่านต้องการจะประสบความสำเร็จ มีอนาคตสดใส  ก็ควรตั้งเป้าหมายวางแผนตัวเองเบนเข็มทิศใหม่ อย่ากระทำตามใจไปกับสิ่งเร้ารอบตัว 

     เดือนที่การเรียนรวมถึงการงานของเจ้าชะตาทั้งสองอายุจะก้าวหน้ามากได้แก่ ช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงโชคลาภการเงินของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุถือว่าดีปานกลาง  มีรายรับไหลเข้าธรรมดาไม่โดดเด่น แต่ท่านก็จะมีรายรับเพิ่มเติมจากงานพิเศษเข้ามาด้วย  ส่วนเงินจากโชคลาภพอมีบ้าง แต่ขอเน้นว่ายังไม่ควรละโมบโลภมาก  การใช้จ่ายต่างๆ  ยังต้องคิดให้รอบคอบ ชั่งน้ำหนักทั้งผลดีและผลเสีย  อย่าดูแต่ผลตอบแทนอย่างเดียว โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่ดีอันได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและค้ำประกันให้ใคร  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามลงทุนหรือทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย จะเป็นเหตุแห่งการเสียทรัพย์ และนำเรื่องยุ่งยากมาสู่ตัวเอง

     สำหรับเดือนที่การเงินของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวทั้งสองรอบอายุสงบสุข  จะมีโอกาสร่วมเดินทางท่องเที่ยวกับสมาชิกในบ้าน  โดยเฉพาะงานบุญงานกุศลหรือไปไหว้พระขอพร  แต่ควรระวังช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ที่สมาชิกในบ้านอาจจะเจ็บป่วย หรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ  อีกทั้งระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย การออกนอกบ้านไปไหนมาไหนควรระวังการเกิดอุบัติเหตุ เจ้าชะตาอาวุโสให้ระวังการลื่นหกล้ม จะทำให้เลือดตกยางออกในช่วงเดือนดังกล่าว

     สำหรับดวงญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ไม่ค่อยดี  โดยเฉพาะวัยรุ่นควรรู้จักเลือกคบเพื่อน   ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนที่มักชวนเที่ยว ชวนสังสรรค์   และห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องระหว่างความขัดแย้งของเพื่อน  มิฉะนั้นจะเป็นการหาเหาใส่หัวและนำความเดือดร้อนมาสู่ครอบครัว

ด้านความรัก

สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส   ปีนี้ท่านไม่ควรก้าวก่ายเรื่องของคนอื่นรวมถึงลูกๆหลานๆ  ก็จะทำให้เป็นที่รักของทุกคนในบ้านด้วยดี โดยเฉพาะการตำหนิเด็ก ๆ ไม่ควรใช้วาจารุนแรง   ควรจะใช้ความเมตตาเป็นหลัก   สำหรับวัยรุ่นปีนี้มีเกณฑ์ถูกหลอกให้เศร้าเสียใจ ระวังความคาดหวังสูง จะเป็นเหตุให้ผิดหวัง โดยเฉพาะเดือนที่ความรักเปราะบางอ่อนแอได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ระวังการมีปากเสียงใหญ่โตกับคนใกล้ชิด    เวลากลางคืนช่วงเดือนที่กล่าวมาหากไม่จำเป็น  ขอท่านอย่าออกไปนอกบ้านเที่ยวเตร่ ระวังจะเกิดเหตุร้าย

ด้านสุขภาพ

     สำหรับท่านอาวุโส ต้องระวังโรคซ่อนเร้นที่จะแสดงตัวออกมาในปีนี้ ดังนั้นท่านควรดูแลตัวเองให้เข้มงวดมากขึ้น  จะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน  วัยนี้บางอย่างก็รับประทานได้  บางอย่างก็ควรรับประทานแต่น้อย อย่างไรก็ดีท่านควรหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดและมีไขมันสูง จะได้ไม่เกิดปัญหาต่อสุขภาพ โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) สำหรับสุขภาพของวัยรุ่น ออกนอกบ้านขึ้นรถลงเรือให้ระวังการลื่นหกล้ม จะทำให้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงระวังอุบัติเหตุระหว่างการขับขี่ยวดยาน 

ตัวเลขมงคล

8  5
3  6  8
1  1  8

วัตถุมงคลประจำปีชวด :  พระโพธิสัตว์อุ๋ยท้อ
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________

ปีชวด (ธาตุดิน) “หนูบนขื่อ”

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 62 ปี (พ.ศ.2503)
และรอบอายุ 2 ปี (พ.ศ.2563) 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส  ปีนี้ด้านการงานการค้าอยู่ในเกณฑ์ที่ต้องลงลึกในรายละเอียดและศึกษาให้รอบคอบก่อนจึงค่อยลงมือ โดยเฉพาะโครงการที่ใช้เงินลงทุนสูง ทางที่ดีท่านควรถือโอกาสนี้ผันตัวเองมาอยู่เบื้องหลัง  ตัวท่านจะได้ไม่ต้องเครียดและเหนื่อยมากไป สำหรับดวงการเงินปีนี้แม้ภาพรวมจะดูดี  แต่ภายในก็มีจุดเสียทรัพย์ มักมีเรื่องไม่คาดคิดมาบั่นทอนให้เงินไหลออกเป็นระยะๆ  ด้านสุขภาพท่านควรดูแลเรื่องอาหารการกิน  นอกจากนี้ควรระวังอุบัติเหตุและเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงต่างๆ  การเดินทางไปไหนมาไหนควรมีผู้ติดตาม  และควรดูแลสุขภาพจิตตัวเองให้ดี  รู้จักปล่อยวาง   อย่าเครียดเรื่องลูกหลาน   เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพกายได้  

     สำหรับเด็กน้อยอายุ 2 ขวบ เนื่องจากในวัยนี้กำลังน่ารักซุกซน และมักจะปีนป่ายเดินเข้าเดินออก ดังนั้นท่านผู้ปกครองควรจะระวัง หากไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือในห้างควรจะใส่นามบัตรไว้ในกระเป๋าของเด็ก เพื่อป้องกันการพลัดหลง  อีกทั้งเวลาเล่นซุกซนระวังจะหกล้มได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ควรระวังเรื่องการแพ้อากาศ  หากนอนห้องแอร์ ควรจะใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่น  อาหารการกินก็ควรต้องระวังเรื่องความสะอาดให้มาก จะพาเจ็บป่วย

ด้านการงาน

     แม้ในปีนี้ท่านจะทำงานได้ตามปกติและยังแสวงหาความก้าวหน้าให้กับตนเองได้อยู่เนืองๆ  แต่การมองหาคนอื่นมารับช่วงต่อ ก็ถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดี  อีกทั้งหลายปัญหาที่ยังไม่ได้แก้ไข  อย่าปล่อยให้คาราคาซัง เพราะหากค้างคาสะสมมากเรื่อง  จะทำให้ท่านกินไม่ได้นอนไม่หลับ  กลายเป็นความเครียดสะสม จะพาเสียสุขภาพ โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ระวังจะถูกลูกน้องแอบฉ้อโกงทุจริต  ดังนั้นสำหรับการบริหารงาน   ท่านควรจะหมั่นตรวจสอบภายใน  หรือสุ่มการตรวจสอบในบางเรื่องหรือบางเวลา  อีกทั้งควรดูแลตรวจตราสต๊อกและบัญชีอย่างใกล้ชิด ระวังสิ่งแอบแฝงในเรื่องต่างๆ และการรุกหนักของคู่แข่ง

     ในส่วนของการร่วมงานหรือลงทุนปีนี้จะมีปัญหาหากลงทุนจำนวนมาก แต่หากเป็นการลงทุนโดยใช้เงินไม่มากก็สามารถเริ่มงานได้  แต่ท่านต้องหลีกเลี่ยงช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) เพราะจะมีโอกาสเสียทรัพย์สูง

     สำหรับเดือนที่การงานของท่านรุ่งเรืองดีในปีนี้  ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาในปีนี้ค่อนข้างสดใส  กระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทาง ทั้งจากรายรับตรงคือเงินเดือนหรือยอดขาย  อีกทั้งเงินพิเศษจากงานพิเศษ หรือผลตอบแทนการลงทุนเรื่องต่างๆและเงินจากลาภลอย  เนื่องจากท่านจะมีโอกาสขยับขยายแตกสาขาทางการงานการค้า ทั้งมีโอกาสต่อยอดจากธุรกิจเดิมขยายงานออกไป   อีกทั้งการลงทุนต่างๆ ก็จะมีผลตอบแทนที่ดีกลับมา   ทำให้ท่านมีรายรับที่เพิ่มพูนมากขึ้น  โดยช่วงเดือนที่ท่านจะมีโชคทางการเงินหลั่งไหลเข้ามานั้นมีอยู่หลายเดือนได้แก่  เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

     แต่ท่านก็ไม่ควรประมาท  เพราะมีเดือนที่ท่านไม่ควรลงทุนและควรระวังตกหลุมพรางทางการเงินเป็นพิเศษได้แก่ ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ในช่วงเดือนดังกล่าวห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกันแทนใคร   ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่เสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย

ด้านครอบครัว

     ปีนี้เจ้าชะตาอาจจะมีการย้ายถิ่นที่อยู่หรือเกิดเรื่องที่คาดไม่ถึง เป็นเพราะในระหว่างปีจะมีดาวร้ายก้วงจิ (ดาวตวัดลิ้น) โคจรเข้ามาเพ่งเล็ง ซึ่งจะมีอิทธิพลทำให้คนในบ้านขาดความสงบสุข อีกทั้งจะมีโอกาสเกิดความขัดแย้งกับเพื่อนบ้าน  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านต้องระวังการเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาท    ทางแก้คือ ท่านควรจะใช้หลักเมตตาและยุติธรรมมาเป็นกฎกติกาในบ้าน  เพราะหากบ้านสงบสุขทุกอย่างก็จะดีตามไปด้วย  ที่สำคัญการที่จะทำให้บ้านร่มเย็นต้องอยู่ที่ผู้ใหญ่ในบ้านรู้จักการใช้เมตตาธรรม  เด็ก ๆ จะได้เคารพนับถือ  อย่าเอาแต่ใช้เงิน แต่ไม่เคยให้เวลาที่มีคุณภาพ ใช้ความรักความเมตตาอบรมสั่งสอน

ด้านความรัก

     แม้ปีนี้ความรักของเจ้าชะตาจะเกิดมีปากเสียงกันบ้าง  ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาของลิ้นกับฟัน  เพราะต้นรักต้นนี้หยั่งรากลึกเกินกว่าใครจะมาเขย่าให้หวั่นไหว  หากมีปัญหาอะไรก็หันกลับมาคุยกันได้  แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านต้องระวังอย่ายื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวในปัญหาครอบครัวของผู้อื่น  ระวังจะเกิดปากเสียง หากต้องคุยกับเพศตรงข้ามควรดูเวลาและสถานที่   เนื่องจากอาจเกิดเรื่องเข้าใจผิด  และแม้จะมีอายุมากแล้วแต่เรื่องหึงหวงก็ยังไม่หมดสักที    ท่านจึงต้องรู้จักวางตัวด้วย

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ค่อยดี  ท่านต้องระวังโรคกระเพาะ  โรคลำไส้ โรคปวดหลัง  โรคหัวเข่าเสื่อม  โรคหน้ามืด  และโรคภัยซ่อนเร้น  ฉะนั้นเวลาออกไปนอกบ้าน  เดินเหินขึ้นลงควรระมัดระวังเพราะมีสิทธิหกล้มได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านควรระวังอุบัติเหตุ และต้องดูแลสุขภาพของตนเองเป็นพิเศษ  สำหรับเด็กวัย 2 ปี ต้องระวังการปีนป่าย การพลัดหลง  และระวังการถูกน้ำร้อนลวกหรือการจับเตารีดที่มีความร้อน

ตัวเลขมงคล

3  6  9
6  0  3
8  3  0

วัตถุมงคลประจำปีชวด :  พระโพธิสัตว์อุ๋ยท้อ
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*


_____________________________

ปีชวด (ธาตุไม้) “หนูบนภูเขา”

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 50 ปี (พ.ศ.2515)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือดาวจ้าวมังกร เป็นอีกปีหนึ่งที่ในเรือนราศีชุมนุมด้วยดาวมงคลจำนวนมาก  จึงมีพลังมงคลส่งเสริม  ชะตาปีนี้ของท่านจึงอยู่ในเกณฑ์ดีเกือบทุกเรื่อง  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน  การเงิน   ความรัก ครอบครัว ญาติมิตรเพื่อนฝูงหรือสุขภาพ   ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง จะมีโอกาสขยายกิจการงานการค้า หรือสำหรับท่านที่ทำงานประจำจะมีโอกาสก้าวสู่ตำแหน่งใหญ่   ปีนี้จึงเหมาะที่เตรียมการจัดสรรกำลังคนไว้รองานใหญ่  หากเงินพร้อม คนพร้อม ก็สามารถลงมือได้ในปีนี้ การลงทุนทั้งภายในและภายนอกจะมีผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ  แต่ในระหว่างปีอาจจะมีผู้ไม่หวังดีแอบทำสินค้าเลียนแบบของท่าน  หรือมิฉะนั้นก็มีเกณฑ์ว่า ทรัพย์สินมีค่าจะถูกขโมย  ท่านจึงต้องระวังไว้อย่าประมาท

     ในส่วนของครอบครัวปีนี้จะมีเรื่องน่ายินดี  จะมีงานมงคล หรือมีสมาชิกใหม่มาเพิ่ม สิ่งที่พึงระวังในปีนี้จึงน่าจะเป็นเรื่องสุขภาพของตัวท่านเองที่กำลังอยู่ในวัยทองและสะสมความเครียดจากการงาน ดังนั้นหากท่านระงับความเครียดของตัวเองไม่ได้  อาจไปหาที่สับปายะวางใจให้สงบ อิงหลักหลักธรรมคำสอนทางธรรมะเข้าช่วย ในบางเรื่องจะค่อยคลี่คลายเบาบางลงเอง  

ด้านการงาน

     ปีนี้ทั้งหน้าที่การงานหรือธุรกิจส่วนตัวจะมีการขยายตัว ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น  ทางที่ดีท่านจึงควรเตรียมความพร้อมภายในองค์กรวางคนให้ถูกกับงานและหน้าที่   รวมทั้งกำหนดทิศทางเป้าหมายของการงานการค้าให้ดี   หากทุกอย่างพร้อมและเวลาที่เหมาะสมมาถึงก็สามารถลุยได้เต็มที่   แต่เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ท่านต้องระวังจะมีเรื่องผิดพลาดเกี่ยวกับเอกสารสัญญาต่าง ๆ อีกทั้งการวางตำแหน่งงานหรือย้ายงานผู้ใต้บังคับบัญชา ระวังความขัดแย้ง หรือความน้อยเนื้อต่ำใจจะเป็นเหตุให้เกิดเรื่องเดือดร้อนวุ่นวาย

     การร่วมงานและการลงทุนภายนอกปีนี้ดี  จะมีผลตอบแทนใช้ได้ แต่ช่วงเดือนที่ไม่ดี  ท่านต้องระวังการลงทุน ระวังความโลภจะเป็นเหตุให้ถูกหลอก อีกทั้งจะเกิดปัญหาความขัดแย้งจนอาจสูญเงินทุนที่ลงไป

     สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนของท่านมีความราบรื่นสดใส ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินรุ่งมาก จึงเหมาะแก่การตั้งหลักสร้างฐานใหม่ ๆ เพิ่มเติม  โดยปีนี้จะมีเงินเพิ่มจากงานที่มีเข้ามาเพิ่ม เพราะฉะนั้นท่านควรวางแผนขยายการผลิตและวางกำลังคนให้เพียงพอเพื่อเพิ่มยอดขายให้ต่อเนื่อง อย่าให้ขาดตอน  แต่ท่านก็ควรเพิ่มความระวังในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ที่การลงทุนในช่วงเวลานี้อาจจะเกิดการผันผวนเปลี่ยนแปลงซึ่งอยู่เหนือการควบคุม  นอกจากนี้ระวังจะมีจุดรั่วไหลทางการเงิน ฉะนั้นท่านจึงไม่ควรใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย เพราะมีโอกาสเกิดปัญหาเงินขาดมือได้  ดังนั้นท่านจึงไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน  การค้ำประกันใดๆ ควรหลีกเลี่ยง   การพนันเสี่ยงโชคจะมีแต่เสียกับเสีย  และไม่ควรลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านรุ่งเรืองสดใสในปีนี้ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ท่านจะมีงานมงคลในบ้าน จะมีโอกาสเพิ่มสมาชิก หรือมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่ที่ใหญ่กว่า โดยเฉพาะในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66) ซึ่งจะเป็นช่วงเดือนที่ดีสำหรับครอบครัวของท่าน ภายในครอบครัวจะมีความรักใคร่สามัคคี  ที่เคยบาดหมางก็จะกลับมาเข้าใจกัน   มีเพียงช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ที่ต้องระวังการมีปากเสียงของคนในบ้าน  ระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง  และระวังภัยจากโจรขโมย

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักหวานชื่นราบรื่นดี  ท่านจะมีโอกาสพาคนรักเยี่ยมญาติทางไกลหรือร่วมทางท่องเที่ยวด้วยกัน  อีกทั้งเป็นเวลาพร้อมแล้วที่คนเป็นพ่อแม่ควรจะช่วยวางแผนให้ลูกหลานได้ตบแต่งสร้างสถาบันครอบครัวใหม่  ทั้งงานรับลูกสะใภ้หรือแต่งออกลูกสาวล้วนควรเข้าหาปรึกษากัน  มีเพียงช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.)  ที่ต้องระวังห้ามยุ่งเรื่องภายในครอบครัวของคนอื่น การกระทำบางเรื่อง ท่านอาจจะลืมนึกถึงจิตใจคนอื่น  ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ อีกทั้งระวังการมีปากเสียงกับคู่ครอง  และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาดีพอใช้ ท่านมีเกณฑ์จะเจ็บป่วยควรระวังโรคกระเพาะ  โรคลำไส้  โรคความดันโลหิตสูง  โรคปวดหัว  ปวดไมเกรน หรือโรคอาหารเป็นพิษถามหา   โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ที่ควรระวังการกำเริบของโรคเหล่านี้    และควรระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำงานอันเนื่องมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ  และอุบัติเหตุขณะเดินทางสัญจร

ตัวเลขมงคล 

8  5  4
5  4  5
5  9  8

วัตถุมงคลประจำปีชวด :  พระโพธิสัตว์อุ๋ยท้อ
บ้านพักอาศัย            :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 _____________________________

ปีชวด (ธาตุทอง) “หนูบ้าน”

ท่านที่เกิดปีชวดรอบอายุ 38 ปี (พ.ศ.2527)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้ คือ ดาวจ้าวแห่งทรัพย์  เป็นอีกปีหนึ่งที่การงานและธุรกิจการค้าของท่านต้องอดทนและขยันจึงจะพบความสำเร็จก้าวหน้า  ถึงแม้จะมีดาวมงคลให้การช่วยเหลือ แต่การเงินที่ท่านจะได้รับมาปีนี้ต้องขึ้นกับการขยันทำมาหากิน   ทำมากจึงจะได้มาก อีกทั้งควรจะทำงานไปเก็บไปเพิ่มทักษะการเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ ด้วย   โดยท่านต้องประหยัดอดออมให้มากขึ้นกว่าเดิมจึงจะสามารถรวมเป็นเงินก้อนใหญ่ที่สามารถนำมาลงทุนหรือทำประโยชน์อื่นๆได้ตามใจ  เป็นการวางแผนอนาคตทางการเงินและเวลาที่ไม่สูญเปล่า

     ในเรื่องเพื่อนฝูงปีนี้ท่านควรเลือกคบหา เพราะชะตาของท่านปีนี้จะเจอเพื่อนฝูงประเภทมิตรปอกลอก ดีแต่พูด ชอบประจบ และชักชวนไปในทางเสียหาย  ท่านจึงต้องรู้จักวางตัวและปฏิเสธคนให้เป็น    ควรงดการเที่ยวเตร่  ดื่มสุราเมรัยและเที่ยวสถานบันเทิง อีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าชะตาควรให้น้ำหนักในปีนี้คือ เรื่องของความรัก  ความรักที่จะคงทนถาวรได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายตัว เช่น ความซื่อสัตย์  เข้าใจ  ให้อภัย และอดทน ดังนั้นในแต่ละคู่ที่สามารถครองคู่จนแก่เฒ่า  ล้วนแต่ต้องฟันฝ่าปัจจัยสำคัญเหล่านี้มาแล้วทั้งนั้น  จึงจะสร้างสถาบันครอบครัวที่สมบูรณ์และมีความสุข

ด้านการงาน

     แม้ดวงการงานและธุรกิจการค้าของท่านปีนี้จะมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า  แต่ก็มักจะเจอคู่แข่งมาแทรกแซงขัดขวางให้พบกับทางตัน   ซึ่งวิธีแก้ไขคือ ลดการแสดงตัวว่าฉลาดกว่าผู้อื่น ซึ่งจะทำให้ท่านหยุดนิ่งในการพัฒนาตนเอง  นอกจากนี้ท่านควรเปิดใจรับฟังบุคคลรอบข้าง และรักษาความอ่อนน้อมถ่อมตน  หนทางก้าวหน้าจึงจะไม่ถูกสกัดกั้น โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่ดี คือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ที่ท่านต้องระวังเพราะการอวดตัวจะทำให้ถูกคนให้ร้ายและหาทางกลั่นแกล้ง  ระวังการทำสัญญาที่จะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ  การรับงานต่างๆในปีนี้ควรจะพูดคุยกันให้ชัดเจน  จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมา

     สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนมีความราบรื่นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินปีนี้พบอุปสรรค  กว่าจะบากบั่นได้มาแต่ละก้อนมิใช่เรื่องง่าย   การลงทุนในเรื่องต่างๆก็ควรระวัง เตรียมวางแผนให้รอบคอบและหาข้อมูลวิจัยตลาดให้ดี  อย่าโลภเห็นแก่ได้เพียงเล็กน้อยจนทำให้ต้องสูญเสียเงินก้อนโตและนำความเดือดร้อนตามมา โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านอันได้แก่ ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.)         
     ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันให้ใคร  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย  ห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของตน  เพราะจะเป็นสาเหตุแห่งการสูญเสียเงินทุนและย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านจะมีสภาพคล่องดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ.– 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค.  –5 มิ.ย.)  เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. –6 ก.ค.) เดือน  8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน   (6 ธ.ค. 65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ภายในบ้านจะมีเรื่องร้ายปนดีคละกันไป  โดยในระหว่างปีท่านจะมีเกณฑ์จะย้ายบ้าน  อีกทั้งจะมีโชคให้เห็นเป็นทรัพย์สินหรือเงินทองเข้าบ้าน แต่ก็ต้องระวังการถูกผู้วัยกว่าสร้างความเสียหายและนำเรื่องเดือดร้อนมาให้  ระวังข้าวของมีค่าในบ้านจะสูญหาย เสียหาย หรืออาจถูกลักขโมย  โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่ส่งเสริมท่านคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ที่ต้องระวังความปลอดภัยของทรัพย์สินและอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับคนในบ้านเป็นพิเศษ  ระวังประตู- หน้าต่างถูกงัดแงะ  โจรขโมยขึ้นบ้าน   อีกทั้งระวังความขัดแย้งที่เกิดจากเรื่องบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์จะส่งผลให้มีปากเสียงระหว่างคนในบ้าน

ด้านความรัก

     ดวงความรักปีนี้ไม่ราบรื่น  ส่วนหนึ่งมาจากอารมณ์ฉุนเฉียวและความไม่คงเส้นคงวาของตัวท่านเอง  ทำให้เกิดการต่อปากต่อคำมีอารมณ์หงุดหงิด    และบางครั้งจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับการหึงหวง  หรือเกิดความเข้าใจผิดเพราะมือที่สาม หรือถูกยุยงปลุกปั่นจากคนใกล้ตัว  จนเป็นเหตุให้ทะเลาะเบาะแว้งกันรุนแรง  ซึ่งท่านต้องจำไว้ว่า การครองคู่สามีภรรยา  นอกจากมีความรักแล้วยังต้องซื่อสัตย์ไว้เนื้อเชื่อใจกัน  อย่าหูเบา และก่อนที่จะคาดหวังให้อีกฝ่ายหนึ่งแก้ไข ควรเริ่มต้นจากการปรับตัวเองเสียก่อน ดังนั้นหากหวังให้ความรักคงทนถาวร  ก็คงต้องยอมลดทิฐิหันหน้ามาปรับความเข้าใจและให้อภัยซึ่งกันและกัน  โดยเฉพาะต้องระวังเดือนที่เปราะบางดังต่อไปนี้คือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.)    

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ถือเป็นดวงดีปานกลาง  ในระหว่างปีท่านควรระวังโรคกระเพาะ โรคลำไส้  โรคตับ  โรคติดเหล้า ติดบุหรี่  การดื่มสุราหากดื่มวันละช้อนชาจะเป็นประโยชน์  แต่หากมากเกินไปจะมีโทษและจะเป็นการสะสมอีกหลายโรคตามมา ดังนั้นหากลดปริมาณลงได้  จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของตัวเอง  ท่านควรระวังอาการเจ็บป่วยในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. –6 พ.ย.) ที่ต้องระวังปัญหาสุขภาพทางสายตา  และปัญหาปวดขา  ปวดเข่า ระวังการดื่มสุราจะเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุทางรถหรือเกิดการทะเลาะวิวาท 

ตัวเลขมงคล

3  0  9
2  1  2
8  5  3

วัตถุมงคลประจำปีชวด : พระโพธิสัตว์อุ๋ยท้อ
บ้านพักอาศัย           :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล