รีเซต

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2563 โดย โหรเจมส์

  • 01 พฤศจิกายน 2563
  • 4,226

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนพฤศจิกายน 2563 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนพฤศจิกายน 2563

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ มีการโคจรมณฑ์ (หยุดนิ่ง) อยู่ที่ราศีมีนในเรือนวินาศ ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้ดวงชะตาของชาวราศีเมษอยู่ในช่วงที่ยังหยุดนิ่ง ตกกะไดพลอยโจน มีหลายเรื่องราวที่ตนนั้นไม่สามารถทำอะไรออกหน้าได้มาก หรือ ต้องเป็นลักษณะอยู่เบื้องหลัง  และ รวมถึงเรื่องที่ตนเองยังไม่สามารถจัดสรรควบคุมในส่วนที่ตนจะทำอะไรได้มากมายนักตามช่วงเวลาดังกล่าว ก่อนหน้านี้ย่อมติดปัญหามากมาย คนที่มีบริวารลูกน้องย่อมมีปัญหามาก 

การงาน

     หลังวันที่ 14 พ.ย. ดาวพฤหัสบดี (๕) มีการโคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนการงาน ทำให้มีทิศทางที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่การงาน การวางแผนงานต่าง ๆในระบบภายในองค์กร มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งการงาน ลูกน้องบริวารมีการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน โปรเจคโครงการต่าง ๆยังอยู๋ในช่วงที่ยังไม่โดดเด่น หรือ ต้องล้มเลิกไปก่อน คนที่ทำการค้าเป็นเวลาที่จะติดต่อดำเนินการเจราต่าง ๆไปในทิศทางที่ดี การกู้ยืมยังต้องรอคอยไปก่อน จุดเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานของชาวราศีเมษจะไปในทิศทางที่ดีแต่จะมีภาระหน้าที่มากขึ้น หากคนที่ไม่อดทน แบกรับไม่ได้ก็จะมีเหตุให้ต้องลาออกไป ซึ่งไม่ใช่จุดที่ดีในการตัดสินใจ หากจะย้ายเปลี่ยนต้องได้โอกาสหรือช่องทางก่อนตัดสินใจแบบนี้ ในส่วนเรื่อง

การเงิน

    การเงิน ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเดินหน้าส่งผลให้การเงินย่อมใช้จ่ายได้คล่องตัว แต่ต้องระวังที่จะต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของคนรอบตัวในช่วงเวลานี้ 

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก และครอบครัว ต้องระวังความขัดแย้งที่จะมีกันบ่อยครั้งในเวลา 1 เดือน พยายามปรับความเข้าใจกันให้ดีโดยเฉพาะเรื่องเงินทอง ส่วนเรื่องอื่น ๆจะมีความสุขดีไม่น่ากังวล คนที่โสดจะมีเพื่อน และคนใกล้ตัวเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ รวมถึงคนที่จะต้องติดต่อเรื่องการงาน มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปเช่นเดียวกัน 

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

     ดวงชะตาของชาวราศีพฤษภจะมุ่งเน้นในเรื่องของหน้าที่การงานเป็นสำคัญด้วยอิทธิพลของราหู (๘) ที่เข้าทับดวงชะตาในปัจจุบัน แต่ย่อมติดขัดไม่ค่อยคล่องตัวในช่วงที่ผ่านมาจากปัญหาลูกน้อง บริวาร โปรเจคโครงการที่ติดต่อไว้ชะลอตัวล่าช้าออกไป ติดขัดในเรื่องผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ การบริหารที่ยังไม่เข้าที่เข้าทาง ในช่วงวันที่ 14 พ.ย. ดาวพฤหัสบดี (๕) มีการโคจรเข้าสู่ราศีมังกร ในเรือนศุภะ(ความสำเร็จ) มีตำแหน่งเป็นนิจ(เสื่อม) ย่อมส่งผลให้มีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา มีคนช่วยเหลือ และสนับสนุนแต่ผลลัพธ์ที่ได้ยังไม่มากนักตามตำแหน่งของดาวพฤหัสบดี (๕) ที่ยังอ่อนกำลัง นั้นไม่ใช่เรื่องที่แย่ ส่วนที่จะดีมากน้อยต้องเกิดจากกำลังกายของตนเอง 

การงาน

     ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ดาวศุกร์ (๖) ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นอริกับดวงชะตามีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) สิ่งที่ชาวราศีพฤษภจะได้รับผลกระทบย่อมติดขัดมีปัญหาชัดเจน รวมถึงต้องบุกเบิก และจะวุ่นวายมากในช่วงนี้ แต่จะไปในทิศทางที่ดีในระยะยาว เข้าทฤษฎีองค์เกณฑ์ของราศีตนในช่วงเวลานี้ ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจทำในสิ่งที่เป็นหน้าที่ของตนให้ดี ต้องใจเย็นกับเรื่องของคนที่จะช่วยเหลือเพราะคนเหล่านี้จะช่วยอะไรได้แต่ไม่มาก ต้องพึ่งตนเองเป็นสำคัญ สำหรับการเงินดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือน

การเงิน

     การเงิน โคจรเดินหน้า ทำให้การใช้จ่ายเป็นไปอย่างรวดเร็ว  และ จะใช้มากหรือมีการลงทุนมากต้องระวังในช่วงหลังวันที่ 4 พ.ย. – 24 พ.ย.ดาวพุธ (๔) จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตาในช่วงเวลาดังกล่าว

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัวให้ระวังที่จะมีปัญหากับภายในครอบครัว  และ คนที่ทำงานร่วมกันย่อมขัดแย้งกันง่ายในกลางเดือนนี้ถึงกลางเดือนหน้า คนโสดความสัมพันธ์กับคนที่จะเข้ามายังไม่ได้โดดเด่น หรือ มีความมั่นใจในการคบหาดูใจ รักษาระยะแบบนี้ดีแล้วครับ

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

     ดวงชะตาของชาวราศีเมถุนเป็นช่วงเวลาที่ตนนั้นจะมีความคิดที่อยากเปลี่ยนแปลง หรือ มีอริสระในสิ่งที่ตนทำ และมีโปรเจคโครงการต่าง ๆที่จะทำเช่นเดียวกันในช่วงเวลานี้ ด้วยอิทธิพลของดาวพุธ (๔) ที่เป็นดาวประจำตัว และดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนปุตตะ ในวันที่ 4 พ.ย. – 24 พ.ย. ส่งผลให้ตนนอกจากที่จะมีสิ่งที่คาดหวังแล้วนั้นยังส่งผลไปกับเรื่องของทางบ้าน และครอบครัว คิดวางแผนอยากที่จะขยับขยายที่อยู่อาศัยหรือเกี่ยวกับทรัพย์สินของตน โดยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี (๕) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเข้าสู่ราศีมังกรมีตำแหน่งนิจ (เสื่อม) ในเรือนมรณะ 

 การงาน

     ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. เป็นต้นไป ส่งผลกับการเปลี่ยนแปลงให้ต้องย้ายเปลี่ยนงาน เปลี่ยนสถานที่ทำงาน หรือ มุ่นเน้นงานเกี่ยวกับงานต่างประเทศ หรือ งานที่เกี่ยวกับการรักษา ฟื้นฟูดูแลต่าง ๆ รวมถึงคนที่ทำธุรกิจที่มีหุ้นส่วนย่อมต้องปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน ในส่วนนี้ขอให้คิดวางแผนให้ดีสำหรับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน ด้วยตำแหน่งของดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นนิจ (เสื่อม) และอยู่ในเรือนมรณะ ระวังที่จะตัดสินใจผิดพลาด หรือ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นน้อยกว่าที่ตนเองคาดหวัง เรื่องการงานจะอยู่ในช่วงเวลาที่ยังไม่ได้ตามที่เราคาดหวังดังนั้นต้องในเวลาคิดวางแผนให้ดี จะมีปัญหาอย่างมากกับคนที่ตกงาน หรือ ยังหางานไม่ได้จนถึงช่วงต้นปีหน้า 

การเงิน

    ในส่วนการเงินมีเรื่องต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของทางครอบครัว และเกี่ยวกับทรัพย์สินเช่น บ้าน / รถ ในช่วงกลางเดือนนี้ถึงกลางเดือนหน้า 

 ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากับได้ง่าย หรือ ตนกับคนรักจะต้องห่างไกลกัน ไม่มีเวลาให้กับชีวิตคู่เท่าไรนักจากผลกระทบจากเรื่องการงาน คนที่มีปัญหากับมาก่อนหน้าต้องประคองความสัมพันธ์ให้ดี ถ้าไปกันไม่รอดก็ถือว่าทำเต็มที่แล้วไม่ต้องผิดหวังนัก คนโสดยังไม่ส่งผลดีกับความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยว หรือมีแต่คนที่ยังไม่ถูกใจ และมีแต่คนอายุมากเข้ามาสัมพันธ์ด้วย  

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     จังหวะที่ผ่านมาของชาวราศีกรกฎย่อมติดขัดในการบริหาร หรือ มีปัญหากับระบบการทำงาน รวมถึงปัญหาจากผู้ใหญ่เจ้านาย จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี (๕) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เปาหมาย/ความสำเร็จ)เป็นอริกับดวงชะตา  และ ดาวอังคาร (๓) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)

การงาน

     ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้การงาน และโครงการต่าง ๆ รวมถึงลูกน้องบริวาร อยู่ในสภาวะที่หยุดนิ่งไม่ก้าวหน้า ไม่เป็นไปตามที่ได้คาดหวัง ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวทิศทางการงานจะส่งผลในลักษณะนี้ แต่จะมีส่วนที่เป็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของระบบการทำงาน หรือ การเปลี่ยนหน้าที่การงานจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี (๕) ที่มีการยกย้ายราศีในหลังวันที่ 14 พ.ย. จะโคจรออกจากเรือนอริเข้าเล็งดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ในส่วนที่ตนทำได้ให้มุ่งเน้นทำไปก่อน การบริหาร และการเปลี่ยนแปลงจะค่อย ๆส่งผลดี และมีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกัน ส่วนคนที่กำลังศึกษา หรือ ทำการสอบเลื่อนขั้นย่อมมีข่าวดีตามที่คาดหวัง เรื่องการงานนั้นจะมีปัญหามากสำหรับคนที่ต้องมีลูกน้องบริวาร งานส่วนอื่นจะต้องใช้เวลาค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป 

กางเงิน

     ในส่วนเรื่องการเงิน มีโอกาสที่จะซื้อบ้าน/รถในช่วงนี้ หรือ ขยับขยายที่อยู่อาศัย รวมถึงมีรายจ่ายมากกับเรื่องของบุตร  และ บริวาร คนที่มีปัญหาคดีความรวมถึงปัญหามรดกจะต้องดูเรื่องสัญญาให้ดี ทิศทางจะผ่านไปได้แต่ดูเงื่อนไขสัญญาด้วยเช่นกัน 

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ดาวเสาร์ (๗) เป็นดาวคู่ครองคนรักยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ย่อมทำให้ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ยังไม่ดี หรือ ต้องห่างไกลกัน ส่วนคนที่มีปัญหาในเดือนนี้ถ้าไปกันไม่รอดถือว่าทำดีที่สุดแล้วแต่หมดวาสนาต่อกัน คนโสดยังไม่เจอคนที่สัมพันธ์ดีเข้ามาข้องเกี่ยว มีแต่คนที่มีปัญหาของตนเองเข้ามาวุ่นวายกับเรา 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

     ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ ในช่วงวันที่ 17 ต.ค. – 15 พ.ย. มีการโคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนสหัชชะส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีสิงห์จะต้องมีการเดินทาง ติดต่อเจร  และ มีการเข้าสังคมอยู่บ่อยครั้ง จะรู้สึกอ่อนล้า ยากที่จะได้รับการยอมรับในสิ่งที่ตนต้องเป็นผู้ไปทำหรือเป็นคนนำคนอื่นเพราะด้วยตำแหน่งดาวอาทิตย์ (๑) เป็นนิจ (เสื่อม) จึงเกิดอิทธิพลดังกล่าวต้องให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปก่อน ทิศทางการงานจะส่งผลไปในทิศทางที่ดีกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก 

การงาน

     ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์ (๖) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และดาวเจ้าเรือนสหัชชะโคจรมีตำแหน่งเกษตร (มั่นคง) ที่ราศีตุลย์ในวันที่ 18 พ.ย. สัมพันธ์กับดาวพุธ (๔)  ทำให้ชาวราศีสิงห์มีความโดดเด่นในเรื่องการงานเป็นอย่างมาก จะติดต่อเจรจาย่อมเป็นไปในทิศทางที่ดี คนที่จะทำสัญญาการค้า และข้อตกลงต่าง ๆมีผลสำเร็จ คนที่จะย้ายงานเปลี่ยนงานย่อมมีข่าวดีเช่นเดียวกัน ส่วนที่จะเป็นปัญหาหลักของชาวราศีสิงห์จะเป็นไปในส่วนเรื่องตัวบุคคลเป็นส่วนมาก จากปัญหาลูกน้องบริวาร  และ ผู้ใหญ่เจ้านายที่จะได้รับผลกระทบจากดาวพฤหัสบดี (๕) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะโคจรเป็นอริกับดวงชะตาในวันที่ 14 พ.ย. เป็นต้นไป แต่อย่ากังวลมากนักเพราะตำแหน่งดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นนิจ (เสื่อม) ปัญหาย่อมมีแต่ไม่มากเกินกำลังที่จะจัดการ ถือว่าทิศทางการงานยังคงไปในทางที่ดี 

การเงิน

     ในส่วนเรื่องการเงินจะไปใช้จ่ายกับเรื่องของครอบครัวเป็นส่วนมาก  และ เรื่องการซ่อมบำรุงบ้าน/รถ หลังวันที่ 25 พ.ย. จนถึงสินปี ระวังคนในบ้านเจ็บป่วยต้องใช้จ่ายมาก 

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่ต้องคิดมากในเรื่องที่อยู่อาศัยหรือปัญหาภายในครอบครัว ต้องมีความเข้าใจกันให้ดีจะผ่านไปได้ ส่วนคนที่วางแผนจะมีบุตรจะสำเร็จได้ยากต้องไปคาดหวังในช่วงต้นปีหน้าเลยทีเดียว คนโสดต้องระวังข่าวที่ทำให้เสื่อมเสียกับคนในที่ทำงานหรือคนที่เกี่ยวข้องกับงานของตน รักษาระยะห่างกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

      ดวงชะตาของชาวราศีกันย์ในช่วงเดือนที่ผ่านมาย่อมมีปัญหามาก และมีแต่ความวุ่นวายในหลายเรื่อง มีความวิตกกังวลลังเลกับงานที่ตนทำด้วยอิทธิพลของดาวพุธ (๔) ที่เป็นดาวประจำตัว และดาวเจ้าเรือนการงานโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. – 21 ต.ค. ส่งผลกระทบให้การงานชะลอตัว เกิดความคาดเคลื่อนในการนัดหมายต่าง ๆ ตนเองอยู่ในสภาวะเบื่อหน่าย หลงลืมง่าย ขาดความรอบคอบในการคิดวิเคราะห์ หรือ สื่อสารไม่ครบถ้วน หลังวันดังกล่าวจึงกลับมาเป็นปกติ และการงานเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นมีความก้าวหน้า 

การงาน

     ในวันที่ 4 พ.ย. ดาวพุธ (๔) มีการโคจรเดินหน้าอย่างมีกำลังเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนการเงิน เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีกันย์จะมุ่งมั่นกับเรื่องของการหาเงิน และการเงินเป็นหลักสำคัญ ย่อมมีผลลัพธ์ที่ดีสำหรับคนที่ทำการค้าขาย หรือ ติดต่อหาลูกค้าต่าง ๆ จะมีโอกาสสร้างรายได้มากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำมีข่าวดีสำหรับการทำสัญญา หรือ การย้ายเปลี่ยนงานได้ข้อตกลงที่ดี คนที่ยังทำอยู่ที่เดิมย่อมมีการปรับในเรื่องของรายได้ที่มากขึ้นเช่นเดียวกัน 

การเงิน

     การเงินในส่วนเรื่องการเงิน ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเดินหน้า และจะมีตำแหน่งเกษตร (มั่นคง) ที่ราศีตุลย์ในวันที่ 18 พ.ย. เป็นต้นไปทำให้การเงินมีสภาพคล่องตัวไม่เหมือนช่วง 2 เดือนก่อนหน้าที่ใช้จ่ายออกไปมาก มีโอกาสที่จะมีโชคประปรายเช่นเดียวกัน 

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ให้ระวังเรื่องปัญหาสุขภาพของกัน และกันให้ดีจะป่วยเจ็บง่าย มีการเดินทาง และติดต่อสัมพันธ์กับคนในแวดวงสังคมมากเช่นกัน คนโสดจะมีคนที่อายุน้อยกว่าเข้ามาสัมพันธ์ในช่วงนี้ แต่ยังไม่ตรงตามความต้องการของตนเท่าไรนัก

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

     ในช่วงเดือนที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าชาวราศีตุลย์มีความวิตกกังวลกับผลลัพธ์ต่าง ๆที่ตนได้ทำว่าจะได้รับการยอมรับ หรือ ตนนั้นเป็นที่พึ่งพาให้กับคนรอบตัวได้หรือไม่ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะโคจรเข้าทับดวงชะตาในช่วงที่ผ่านมา  และ อิทธิพลของดาวอื่น ๆที่โคจรพักร์องศาทำให้สิ่งที่คาดหวังไว้เหมือนต้องรอเวลา หรือ ยังไม่ได้ข้อสรุปจึงทำให้ตนนั้นร้อนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเดือนนี้เป็นข่าวดีดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ (ความสำเร็จ) โคจรเข้าทับดวงชะตาในวันที่ 4 พ.ย. เป็นต้นไปทำให้การติดต่อเจรจา  และ ความสำเร็จต่าง ๆเกิดขึ้นกับตนเอง คนที่คาดหวังกับการงานที่จะได้รับการปรับตำแหน่งย่อมมีข่าวดีเช่นกันด้วยทฤษฎีปทุมเกณฑ์ของราศี อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี (๕) โคจรเป็น 4 กับ ดวงชะตา “พฤหัสสี่ทรงศักดิ์แช่มช้อย ศุกร์สามดังจักรนี้เจริญยิ่งยศนา”  

การงาน

     ในวันที่ 14 พ.ย. เป็นต้นไป หน้าที่การงานมีความเจริญรุ่งเรือง เกิดความก้าวหน้า ขยับขยายธุรกิจ ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์ที่ดีที่จะได้วางแผนในการซื้อ บ้าน/รถ ขยับขยายที่อยู่เช่นเดียวกันเพียงแต่รอสภาพการเงินให้คล่องตัวกว่านี้ก่อน 

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรมณฑ์ (หยุดนิ่ง) ในวันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ในเรือนอริ ทำให้การเงินของชาวราศีตุลย์ค่อนข้างนิ่ง ประหยัดไม่กล้าใช้จ่าย แต่มันก็จะมีเรื่องต้องใช้จ่ายออกไปเหมือนช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค. ขอให้อดทนหลังจากนี้จะค่อยดีขึ้นในช่วงต้นปีหน้า 

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องระวังที่จะมีปัญหาขัดแย้งกันง่าย โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ต้องมีความเข้าใจกันให้ดี จะมีปัญหามากกับคนที่วางแผนจะแต่งงานกันเพราะติดปัญหาเรื่องการเงิน คนโสดยังไม่มีความสัมพันธ์กับใครอย่างชัดเจน มีคู่ยากต้องไปคาดหวังปีหน้าเลย

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก มีการโคจรพักร์องศาในเรือนปุตตะ(ความคาดหวัง/โปรเจคโครงการ) ตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. ส่งผลให้เป็นเวลาที่ชาวราศีพิจิกเบื่อหน่าย ขี้เกียจ หมดไฟในการทำงาน มีแต่ความคาดหวังในสิ่งที่ทำแต่ตนนั้นยังไม่อยากทำอะไรนัก หลังวันที่ 6 พ.ย. จนถึงวันที่ 25 ธ.ค. ดาวอังคาร (๓) โคจรมณฑ์ (หยุดนิ่ง) เป็นเวลาที่ตนนั้นหยุดคิด ปล่อยผ่านในสิ่งที่อยากเริ่มต้นใหม่ไปก่อน 

การงาน

     แต่หน้าที่การงานที่ทำอยู่นั้นยังต้องวุ่นวายด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์ (๑) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานมีการโคจรเข้าทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. -17 ธ.ค. ส่งผลให้การงาน มีความรับผิดชอบมาก หรือ งานล้นมือ คนที่ทำการค้าย่อมมีผลดี ส่วนคนที่ทำธุรกิจที่จะไปร่วมกับคนอื่น หรือ กับคนในครอบครัวเป็นเวลาที่ตนต้องออกแรงมากขึ้น ระวังที่จะมีปัญหากับคนอื่นด้วยเช่นกัน 

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมังกรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อม)ในเรือนสหัชชะ ส่งผลให้การเงินมีเงินเก็บน้อยไม่ได้มากตามที่คาดหวัง ซึ่งยังคงมีภาระมากที่ต้องใช้จ่ายออกไป มีการเตรียมการวางแผนที่จะขยับขยายที่อยู่อาศัยหรือสถานที่ทำงาน  และ รถ แต่ยังทำไม่ได้เพราะรายได้ยังไม่มากพอ อย่าคิดจนเป็นความกังวลจะได้ตามที่คิดต้องเป็นช่วงต้นปีหน้า

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่คนรักเป็นลาภผลให้ มีความสุขกันดี หลังวันที่ 18 พ.ย. ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวคู่ครองคนรักโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ความสัมพันธ์กับคนรักจะไม่ค่อยเปิดเผยกับใครมากนัก หรือ ไม่อยากให้คนรักทำอะไรออกหน้ามากเกินไปกลัวมีปัญหากับครอบครัว ความสัมพันธ์ต้องปรับความเข้าใจให้ดีระวังที่จะจบความสัมพันธ์กระทันหัน คนโสดความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามานั้นเปิดเผยไม่ได้ หรือ มีความสัมพันธ์กับคนอื่นหลายคนจนไม่สามารถทำอะไรได้นัก ระวังความลับถูกเปิดเผย

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

     ชาวราศีธนูได้รับผลกระทบจากดาวพุธ (๔) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานมีการโคจรพักร์องศาในช่วง 2 ต.ค. -21 ต.ค. ส่งผลให้การงาน หรือ การติดต่อเจรจาต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามกำหนด เกิดความล่าช้าในการทำงาน หลังจากช่วงดังกล่าวการงานจึงเป็นไปอย่างราบรื่นมีความคล่องตัว ในเดือนนี้ย่อมเป็นเช่นเดียวกันด้วยหลังวันที่ 4 พ.ย. ดาวพุธ (๔) มีการโคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนลาภะ ส่งผลให้การงานมีผลลัพธ์ที่ดี มีความสำเร็จในการทำงาน  และ การเจรจาสัญญาต่าง ๆ ทิศทางชาวราศีธนูจะมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการวางแผนต่าง ๆ

การงาน

     หลังวันที่ 14 พ.ย. ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี (๕) ที่เป็นดาวประจำตัว และดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรเข้าสู่เรือนการเงินในราศีมังกร มีตำแหน่งนิจ(เสื่อม)เป็นจังหวะที่ตนนั้นคิดวางแผนในระยะยาวเกี่ยวกับการลงทุน หรือ ช่องทางในการหารายได้  และ เกี่ยวกับการเงินแต่ด้วยตำแหน่งของดาวพฤหัสบดี (๕) ยังอ่อนกำลังจึงทำให้ตนนั้นยังไม่ได้เกิดผลลัพธ์จากสิ่งที่คิดไว้ ยังต้องรอโอกาสการสนับสนุนจากปัจจัยอื่น ๆ โครงการต่าง ๆที่จะริเริ่มยังคงต้องชะลอตัวไปก่อน คนที่ทำงานประจำยังไม่น่าเป็นกังวลเพราะทิศทางการงานถือว่ามีผลงาน 

การเงิน

     ในส่วนเรื่องของการเงิน ในช่วงเวลานี้คนที่ทำมาค้าขายหากมีความขยัน และมุ่งมั่นตั้งใจย่อมมีเงินเข้ามาไม่ขาดมือ ในส่วนภาระนั้นยังคงมีอยู่โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัว หรือ บุตร บริวาร ภาระในส่วนนี้สามารถควบคุมได้ไม่น่ากังวล

ความรัก

     ในส่วนความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสุขกันดีในชีวิตคู่ มีกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกันบ่อยครั้ง คนโสดมีเกณฑ์ที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมาย  และ มีผลประโยชน์กับเรื่องงานของตนเช่นเดียวกัน

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

     ดาวเสาร์ (๗) เป้นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ทำให้ตนเองไม่อยากทำอะไรออกหน้ามาก หรือ ควบคุมเรื่องตนเองไม่ได้ด้วยปัจจัยอื่น ๆที่ส่งผลกระทบกับตนเอง จนถึงวันที่ 5 ธ.ค. ในส่วนที่ดีย่อมมีเช่นกัน ดวงชะตาของชาวราศีมังกรกำลังมีจุดเปลี่ยนแปลง ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี (๕) โคจรเข้าทับดวงชะตาในวันที่ 14 พ.ย. เป็นต้นไปในระยะเวลาร่วม 1 ปี ย่อมเกิดความรุ่งเรืองกับดวงชะตาราศี จะมีโอกาสเข้ามามากมายรวมถึงการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านายเช่นเดียวกัน  และ เกณฑ์ที่จะได้อะไรแบบไม่คาดฝันในเรื่องโอกาสต่าง ๆ 

การงาน

     ในช่วงเดือนพฤศจิกายน มีทิศทางที่ดีส่งเสริมในเรื่องหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก ดาวพุธ (๔)  และดาวศุกร์ (๖) โคจรอยู่ที่ราศีตุลย์ในเรือนการงาน ทำให้การงานมีความคล่องตัวเป็นอย่างมาก คนที่จะทำการติดต่อเจรจาย่อมสำเร็จผล คนที่มองหางานใหม่มีข่าวดีเช่นกัน งานประจำมีโอกาสที่จะประเปลี่ยนตำแหน่ง การค้าขายมีผลกำไร เป็นโอกาสในช่วงนี้ที่จะต้องมุ่งมั่นตั้งใจกระทำในการงานให้เต็มที่จะส่งผลดีเป็นอย่างมาก 

การเงิน

     สำหรับการเงิน มีทิศทางที่จะมีการลงทุน มีความคล่องตัวทางการเงิน แต่จะให้ระวังเรื่องข้อสัญญาต่าง ๆหลังวันที่ 25 พ.ย. ดาวพุธ (๔) จะโคจรเล็งกับราหู (๘) ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกันการเงินมีโอกาสที่จะโดนผิดเงื่อนไขสัญญา ธุรกรรมการเงินต้องรอบคอบให้มาก ส่วนอื่นเป็นไปในทิศทางที่ดี 

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสที่จะวางแผนในการสร้างครอบครัว ซื้อบ้าน/รถ คนที่คบหาดูใจมีโอกาสแต่งงาน ความรักเป็นไปในทิศทางที่ดี คนโสดมีเกณฑ์พบคนรู้ใจ

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

     จังหวะชีวิตของชาวราศีกุมภ์เป็นช่วงเวลาที่จะผ่อนคลายได้มาก ปัญหาต่าง ๆคลี่คลาย การงานมีความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเดือนพฤศจิกายน คนที่กำลังดำเนินการเรื่องข้อสัญญาต่าง ๆ ย่อมมีข่าวดี ดาวพุธ (๔) โคจรออกจากเรือนมรณะเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนศุภะ (ความสำเร็จ/เป้าหมาย) ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย. -24 พ.ย. สัมพันธ์กับดาวศุกร์ (๖) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ (ความสำเร็จ/เป้าหมาย) ซึ่งเป็นดาวดวงเดียวกับดาวเจ้าเรือนพันธุ ส่งผลให้การทำธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่น

การงาน

     คนที่จะมองหางานใหม่ย่อมมีหนทางที่ดี ส่วนการซื้อขาย และทำสัญญากับเรื่องสถานที่ทำการค้าไปในทิศทางที่ดีเช่นกัน มีโอกาสที่ทางบ้านหรือครอบครัวมาร่วมธุรกิจมีผลดีในระยะยาว ที่กล่าวมานั้นเป็นเรื่องที่ดีกับการทำสัญญาต่าง ๆ ในส่วนเรื่องของงานยังชะลอตัวไม่ถือว่าโดดเด่นนัก ด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร (๓) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานยังโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง) ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ต้องใช้เวลาค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป 

การเงิน

     สำหรับด้านการเงิน หลังวันที่ 14 พ.ย. ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน มีการโคจรยกย้ายราศี เข้าสู่ราศีมังกรเป็นวินาศกับดวงชะตา ทำให้ต้องระวังในเรื่องของรายจ่าย และการใช้เงิน จะทำให้การเงินมีรายจ่ายที่สูงขึ้น หรือ เสียเงินกะทันหัน คนที่จะลงทุนต้องระวังเรื่องนี้ให้มากหน่อย การเงินจะดีอีกจังหวะนั้นเป็นช่วงต้นปีหน้าเลยทีเดียว 

ความรัก

      สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องระวังที่จะมีปัญหาภายใน ขัดแย้งกันได้ง่าย ต้องรักษาความสัมพันธ์ในดี ส่วนที่ดีย่อมส่งเสริมในเรื่องของงานเป็นหลักหากมีงานที่ต้องทำร่วมกันเป็นผลดีไม่น่ากังวล ส่วนคนโสด มีโอกาสที่จะได้ใกล้ชิดกับคนที่จะเข้ามาสัมพันธ์กับงานของตน หรือ คนในสายงานเดียวกันในช่วงนี้

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     ดวงชะตาของชาวราศีมีนเข้าสู่ช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลง ความสำเร็จต่าง ๆเกิดจากกำลังกาย กำลังสติปัญญาของตน ให้ยึดมั่นในความพยายามของตน แม้ต้องลำบากจำไว้วันนี้เหนื่อยไม่เป็นไรย่อมได้ดีในวันหน้า ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และดาวประจำตัว โคจรเข้าสู่ราศีมังกรตในเรือนลาภะ 

การงาน

     ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. ทำให้ลาภผลนั้นย่อมเกิดกับสิ่งที่ตนนั้นทำด้วยตนเองเป็นสำคัญ อิทธิพลของดาวเสาร์ (๗) ยังคงอยู่ในเรือนการงานจนถึงวันที่ 5 ธ.ค. ก่อนจะมีความสำเร็จนั้นย่อมต้องมีภาระหน้าที่มาก คนทำงานประจำมีความกดดันในหน้าที่การงาน มีความกังวลในการปรับเปลี่ยนโยกย้าย คนที่ประกอบธุรกิจยังไม่เห็นผลสำเร็จในสิ่งที่ทำ ในช่วงเวลานี้ต้องอดทนเมื่อใดที่ตนทำอย่างเต็มที่แล้ว อีกไม่นานสิ่งนั้นย่อมปรากฏในความสำเร็จ 

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)ทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้การเงินในช่วงเวลาดังกล่าวค่อนข้างที่จะนิ่ง แม้จะมีเข้ามือมาบ้างแต่ยังไม่ได้คล่องตัวซะทีเดียว โดยภาพรวมจะค่อย ๆดีขึ้น และดีอย่างมากในช่วงต้นปีหน้า ระวังคนในครอบครัวเจ็บป่วย  และ ต้องซ่อมบำรุง บ้าน/รถ ในช่วงนี้ 

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครับ ดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ และดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา วันที่ 4 พ.ย. – 24 พ.ย. ส่งผลให้คนที่มีครอบครัวจะมีการเดินทางไกลกับทางบ้าน คนที่คบหาดูใจอาจจะห่างกันบ้างในช่วงนี้ ระวังคนรักเจ็บป่วย ส่วนคนโสดมีเกณฑ์ที่จะมีคนต่างชาติเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ หรือ การเดินทางทำให้มีโอกาสเจอคนรู้ใจ
บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล