รีเซต

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2563 โดย โหรเจมส์

  • 13 กรกฎาคม 2563
  • 1,239

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนกรกฎาคม 2563 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนกรกฎาคม 2563

ดูดวงที่ทรูไอดี รับฟรี! ทรูพอยท์ แจกฟรีทุกวัน คลิกรับเลย


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ได้รับอิทธิพลของดาวหลายดวงที่มีการโคจรพักร์องศา ส่งผลให้ในหลายเรื่องไม่ได้เป็นไปตามที่ตนคาดหวังมากนัก หรือ ต้องเลื่อนผลัดออกไปไม่เป็นตามกำหนด ตนเองก็ยังปรับตัวให้เข้ากับสภาวะที่เป็นอยู่ยังไม่ค่อยได้ มีความคิดที่จะริเริ่มในเส้นทางใหม่แต่จังหวะยังไม่ส่งผลดีในเรื่องของโอกาส

การงาน

     หลังวันที่ 4 ก.ค. ดาวพุธ(๔)มีการโคจรเดินหน้าที่ราศีเมถุนในเรือนสหัชชะ(สังคม/ประสานงาน/การติดต่อ) โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) มีดีและเรื่องที่ต้องระวังเช่นเดียวกันในเรื่องของการติดต่อ ข้อตกลงสัญญา และ เอกสารต่างๆ คนที่หางานจะได้งานเช่นกันแต่ให้ตรวจสอบเงื่อนไขสัญญาให้ดี ส่วนที่ทำงานอยู่แล้วระวังปัญหาเรื่องของการขัดผลประโยชน์ หรือ การเสียเปรียบในเรื่องเงื่อนไขอื่นๆ การงานนั้นยังไม่ได้ก้าวหน้าตามที่คาดหวังมากนักและยังไม่อยู่ในช่วงที่สมดุลเป้าหมายและความสำเร็จต่างๆยังต้องใช้เวลา ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวเสาร์(๗)ยังโคจรพักร์องศาอยู่ในปัจจุบันในระยะยาว

     ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวเสาร์(๗)มีการโคจรพักร์องศากลับมาที่ราศีธนูในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเป้าหมายและส่วนของการงานเช่นกัน หากจะเป็นไปในทิศทางที่ดีและก้าวหน้าต้องรอในช่วงเดือนกันยายน ในระยะยาวนี้ขอให้อดทนและปรับตัว เรียนรู้ในสิ่งต่างๆ

การเงิน

     ในส่วนการเงินดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินยังโคจรพักร์องศาจนถึงวันที่ 28 ก.ค. ทำให้การเงินยังไม่คล่องตัว หรือ ได้ช้าไม่ตามกำหนด เหมือนคนที่ขายของได้แต่เงินยังไม่ได้นั้นเองในระยะเวลาดังกล่าว

ความรัก

     ส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว คนรักจะมีบทบาทในเรื่องการเงินของตนเป็นส่วนมาก คนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีจะได้คนรักมาช่วยหรือเป็นช่องทางให้ในเรื่องการหาเงิน คนโสดให้ระวังคนที่เข้ามาเอาเปรียบในเรื่องของผลประโยชน์ในเรื่องของงาน หากจะมีความสัมพันธ์ในเรื่องงานก็ให้ดูกันในระยะยาว คนที่จะมาเป็นหุ้นส่วนต้องชัดเจนเรื่องข้อตกลงการทำสัญญาด้วยเช่นกัน เดือนนี้ตนเองจะเฉื่อยๆ ไม่ค่อยอยากทำอะไรมาก ขอให้ขยันหน่อยในช่วงนี้

 

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

    สำหรับชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริ ในปัจจุบันมีการโคจรพักร์องศาถึงวันที่ 26 ก.ค. ทำให้ตนอยู่ในช่วงที่ยังหมดไฟในสิ่งที่ตนทำ อยากที่จะกินเที่ยวให้ความสุขกับตนเองในช่วงนี้ สิ่งที่จะบุกเบิกในเรื่องตนเองก็ยังไม่มีกำลังที่จะลุยมากนักเหมือนรอเวลาให้ตนกลับมาพร้อมก่อนที่จะลุยต่อกับชีวิต หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วตนจะกลับมาเป็นปกติ

การงาน

     มีทิศทางที่จะมีโปรเจคใหม่ หรือ มีการลงทุนในช่วงเดือนนี้ หากจะทำสัญญาใดๆ ต้องมีความรอบคอบ ตรวจสอบเงื่อนไขสัญญาให้ดี คนที่ทำงานในปัจจุบันต้องระวังงานผิดพลาด ติดขัดปัญหาในการสื่อสารทำให้ต้องแก้ไขงานเช่นกัน สำหรับคนที่จะหางานในช่วงนี้พอมีโอกาสแต่ต้องระวังเรื่องของข้อสัญญาที่จะเอาเปรียบตนเอง

การเงิน

     ในด้านการเงินดาวราหู(๘) ยังคงโคจรอยู่ในเรือนการเงิน ทำให้การเงินจึงเป็นเหมือนเงาตามตัวอยู่ เมื่อหาได้มากย่อมใช้ออกไปมาก หาไม่ได้ย่อมมีเรื่องใช้จ่ายน้อย ดังนั้นทำใจไปก่อน หากมีโอกาสขยับขยายอะไรได้ก็ให้ขยับ เนื่องจากมันคือเงาที่ตามตัว อย่าไปกลัวเพราะมีกำลังในการหามาได้เพียงแต่ยังไม่ได้มีให้เก็บเช่นนั้นเอง จนกว่าที่ดาวราหู(๘)จะยกย้ายออกไปเป็นช่วงเดือนกันยายน 2563

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรัก มีความสุขกันดี คนรักมาเป็นลาภผลให้กับตน มีการช่วยและปรับตัวเข้าหากันมากขึ้น สำหรับคนโสดจะเป็นช่วงที่มีคนเข้ามาสัมพันธ์ประปราย หรือ เข้ามาให้โอกาสและผลประโยชน์ต่างๆเช่นกัน

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

การงาน

     ในช่วงเดือนที่ผ่านมาด้วยอิทธิพลของดาวหลายดวงที่มีการโคจรพักร์องศา ส่งผลให้ในหลายเรื่องที่จะเป็นไปนั้นยังต้องใช้เวลา หรือ โดนเลื่อนผลัดออกไป ตนเองก็อยู่ในสภาวะหมดไฟ คิดฟุ้งซ่านกับเรื่องของตนเองและเกี่ยวกับองค์กรที่เราได้ทำอยู่ เกิดความหวั่นใจเรื่องของความมั่นคงในงานที่ทำ หลังวันที่ 4 ก.ค. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ มีการโคจรเดินหน้า ส่งผลดีกับตนเองให้กลับมาเป็นปกติ การคิดวิเคราะห์ต่างๆดีขึ้น แต่ปัญหาที่ยังติดๆขัดๆ ยังไม่พ้นซะทีเดียว ในช่วงกลางเดือน ก.ค. ดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวเสาร์(๗) มีการโคจรพักร์องศากลับมาเล็งดวงชะตา ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับหน้าที่การงาน โดนโยกย้ายเปลี่ยนตำแหน่งการงาน หรือ เปลี่ยนหน้าที่ในส่วนการทำงาน จะมีความกดดันในเรื่องการงานเป็นส่วนมากและมีภาระมากขึ้น แต่จะเป็นไปในทางที่ดีขอให้อดทนและปรับตัวไปก่อนจะมีผลงานปรากฏ คนที่จะประกอบธุรกิจมีหุ้นส่วน การทำข้อสัญญาต่างๆต้องตรวจสอบเงื่อนไขให้ดี ความก้าวหน้าในเรื่องการงานของราศีเมถุนยังต้องดูกันในระยะยาว

การเงิน

     สำหรับการเงิน ให้ระวังปัญหาเดือดร้อนจากคนใกล้ตัว คนที่มีปัญหาการเงินต้องใช้เวลาคนที่จะให้การช่วยเหลือยังช่วยอะไรไม่ได้มากนัก ต้องพึ่งพาตนเองเป็นส่วนมากในช่วงนี้

ความรัก

     ในด้านความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ไม่ควรนำเรื่องเก่าปัญหาเก่ามาคุยกันจะทำให้ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงานร่วมกัน แต่ความสัมพันธ์ยังไม่อยู่ในเกณฑ์ที่พัฒนาอย่างชัดเจน ให้เวลาเป็นคำตอบของเรื่องนี้

 

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

การงาน

    อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตาราศีในช่วงที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน ส่งผลให้ชาวราศีกรกฎมีความคาดหวังกับเป้าหมายและความสำเร็จเป็นอย่างมาก พร้อมแรงกดดันที่มากเช่นเดียวกัน ทำให้ยังขาดในเรื่องของความมั่นใจในสิ่งที่ตนจะทำ หรือ ยังสับสนว่าจะไปทางไหน ในช่วงกลางเดือน ก.ค. ดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวเสาร์(๗)มีการโคจรพักร์องศากลับมาที่ราศีธนูเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้ตนเองจะทำอะไรนั้นต้องมีการแข่งขัน หรือ ได้ยากในสิ่งที่ทำ ต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมาก รวมถึงการที่ตนนั้นจะได้รับการยอมรับจากคนรอบตัวด้วยเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นช่วงที่ตนเองพร้อมมากขึ้นในการที่จะลุยและมีความพยายามมากขึ้นเช่นกัน สำหรับความสำเร็จนั้นอยู่ที่พื้นฐานของแต่ละบุคคล เมื่อโอกาสที่เข้ามาขอให้ทำอย่างเต็มที่ คนที่ได้รับโอกาสจะสามารถเปล่งประกายได้ เวลาจะเป็นตัวบอกว่าจะเป็นมังกร หรือ เป็นแค่งู จะมีเกณฑ์ที่ประสบความสำเร็จได้ในช่วงเดือนสิงหาคม

การเงิน

     ในส่วนเรื่องการเงิน ในสภาวะนี้ยังไม่คล่องตัวต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของตนเองมากขึ้น จะมีโชคลาภประปราย การเงินจะไปคาดหวังได้ในช่วงเดือนสิงหาคม

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักต้องประคองความสัมพันธ์ให้ดี ตนกับคนรักจะมีปัญหาไม่ลงรอยกันเท่าไรนัก หรือ มีความห่างเหินต่างคนต่างมีหน้าที่ต้องไปทำ ไม่ค่อยมีเวลากันมาก ส่วนคนที่มีปัญหาแล้วไปไม่รอด ให้ไปคิดเรื่องการงานและความสำเร็จของตนเอง ให้พักเรื่องรักไว้ก่อนเพราะยังไม่ใช่จังหวะที่ดีกับความสัมพันธ์ คนโสดยังไม่ใช่ช่วงที่ดีกับการพัฒนาความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวในเดือนนี้

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

การงาน

     สำหรับชาวราศีสิงห์ อิทธิพลของดาวหลายดวงที่โคจรพักร์องศา ส่งผลให้ในหลายเรื่องราวของชีวิตอยู่ในสภาวะที่นิ่ง ไม่คล่องตัว หมดแรงหมดกำลัง รู้สึกเหนื่อยกับเรื่องที่ตนต้องคอยเป็นที่พึ่งให้กับคนรอบตัว ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) มีการโคจรเข้าสู่ราศีมีนเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. – 9 ส.ค. ส่งผลให้เป็นจุดเปลี่ยนแปลงชี้วัด เป็นจุดตายกับเรื่องการงาน หากจะไปไม่รอดกับงานที่ทำต้องมีการย้ายเปลี่ยนถึงจะส่งผลดี ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีกรกฏเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. – 16 ส.ค. ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ตนเองจะควบคุมอะไรไม่ได้มากนักกับเรื่องของตนเองที่ต้องตกกะไดพลอยโจน ไปทำในสิ่งที่ตนไม่ถนัด หรือ ไม่อยากทำ คนที่จะแย่มากหน่อยจะเป็นคนที่โดนให้ออกจากงานแต่อย่าไปกังวลเกินไป มันเป็นเพียงแค่เดือนนี้ที่มีปัญหาเท่านั้น

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรพักร์องศาถึงวันที่ 26 ก.ค. ทำให้การงานหมดกำลังหมดไฟ ไม่มีความสุขกับการทำงาน หรือ การงานล่าช้าไม่เป็นตามกำหนด หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วชาวราศีสิงห์จะกลับมาเป็นปกติ จำไว้ให้ดีว่าดาวอาทิตย์(๑) คือ ดาวประจำตัวของตน ดวงอาทิตย์นั้นย่อมสว่างแม้จะมีบางที่อับแสง แต่นั้นเป็นเพียงแค่ชั่วครู่ ดวงอาทิตย์ก็คือดวงอาทิตย์ มันคือจุดศูนย์กลางของระบบสุริยะวิถี ดาวทุกดวงต้องโคจรรอบดวงอาทิตย์ คนสิงห์ต้องมีใจสู้ ทระนงในศักดิ์ศรี ความกล้าและความพยายามจะนำไปสู่ความสำเร็จของตน และ เปล่งประกายในวันที่ตนได้โอกาส

การเงิน

     สำหรับการเงิน ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีแต่จะมีใช้จ่ายมากในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ถึงกลางเดือนสิงหาคม

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรัก จะมีปัญหาเกิดความขัดแย้งกันได้ง่าย พูดไม่เข้าหูกัน โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ให้ปรับความเข้าใจกันให้ดีจะอยู่ด้วยกันการทะเลาะไปไม่ได้อะไรเลย อย่าหาคนผิดให้หาความเข้าใจถึงจะถูกต้อง คนโสดระวังการโดนหลอกในเรื่องการเงิน อย่าเปิดใจจนเกินไปให้ระวังคนที่จะเข้ามาเอาประโยชน์จากเรา

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

การงาน

     สำหรับชาวราศีกันย์ ในเดือนที่ผ่านมาคงจะมึนกับชีวิตกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องของการงาน ด้วยอิทธิพลของดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวประจำตัวเอง มีการโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. - 27 มิ.ย. ส่งผลให้การงานนิ่งไม่ก้าวหน้า โยเฉพาะคนที่ทำงานด้านการติดต่อ เอกสาร สัญญาต่างๆ โดนเลื่อนผลัดไม่ตามกำหนดในช่วงดังกล่าว จะส่งผลดีให้ผ่านช่วงดังกล่าวไปก่อน การงานจะเริ่มขยับไปในทางที่ดีจะเป็นตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค. เป็นต้นไป แต่งานนั้นจะเป็นงานที่ต้องแก้ไขกับปัญหาเป็นส่วนมากเช่นเดียวกัน คนที่มีความกังวลในเรื่องขององค์กรที่ตนทำอยู่จะไม่มั่นคง หรือ มีการปรับเปลี่ยน หากต้องการหางานใหม่ ต้องได้รับโอกาสจากคนใกล้ตัว หรือ เจ้านายเก่าในช่วงกลางเดือนกรกฎคม ถึงจะเป็นช่วงที่ดีในเรื่องการงาน

การเงิน

     ในด้านการเงินดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศา จนถึงวันที่ 26 ก.ค. ส่งผลให้การลงทุนหรือการเงินต่างๆ ยังไม่คล่องตัว แม้จะมีรายรับเข้ามาแต่ยังไม่ได้ตามที่ตนคาดหวังนัก ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป ในระยะยาวจะดีหลังช่วงดังกล่าวไปก่อน

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่ดีในการวางแผนในการสร้างครอบครัว หรือ ร่วมกันสร้างความมั่นคงในชีวิตคู่ มีความเข้าใจกันดี ส่วนคนโสด มีโอกาสที่จะได้เจอคนรักจากการเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน หรือ เป็นคนในที่ทำงานเดียวกัน แต่ความสัมพันธ์ต้องระวังเป็นประเด็นในเสียหายในเรื่องงานเช่นเดียวกัน

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ปัจจุบันมีการโคจรพักร์องศาอยู่ที่ราศีพฤษภ เป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. – 28 ก.ค. ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์ที่คิดจะดำเนินการต่างๆ ที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงนั้นยังไม่ส่งผลดี ทำให้คาดเคลื่อนเลื่อนออกไป คนที่จะเดินทางไปต่างประเทศ จะทำให้เวลาที่วางไว้ไม่เป็นไปตามกำหนดเกณฑ์ คนที่จะมีปัญหามากคือคนที่ลาออกจากงานในช่วงนี้จะหางานได้ยากในช่วงดังกล่าว ด้วยสภาวะแบบนี้ย่อมทำให้ชาวราศีตุลย์ไม่มีความสุข มีความกังวลกับสิ่งที่ทำนั้นจะทำได้ไม่นาน แต่กลับกัน หากสิ่งที่ทำนั้นเป็นโปรเจคในระยะสั้นๆ ย่อมส่งผลดีมากกว่าในระยะยาว

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ (ความสำเร็จ/เป้าหมาย) เริ่มมีการโคจรพักร์องศาในวันที่ 7 มิ.ย. – 27 มิ.ย. การติดต่อสื่อสาร และ การทำข้อสัญญาต่างๆ ในช่วงดังกล่าวจะมีปัญหามาก หรือ ต้องรอบคอบในการทำสัญญาเช่นกัน อิทธิพลของดาวราหู(๘)ยังคงส่งผลให้สิ่งที่เป็นเป้าหมายนั้นยังติดๆขัดๆ หากอดทนผ่านพ้นไปถึงช่วง 10 ก.ย. หลังจากดาวราหู(๘)ยกย้ายออกไปได้หลังจากนั้นจะเป็นช่วงเวลาของชาวราศีตุลย์เช่นกัน ในปัจจุบันมีดาวหลายดวงที่พักร์องศา ย่อมส่งผลกับทุก 12 ราศี

การเงิน

     สำหรับราศีตุลย์ต้องอดใจรอจังหวะต่างๆในช่วงนี้ยังไม่โดดเด่น ด้านการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. โดยประมาณ 45 วัน การเงินจะใช้จ่ายไปกับเรื่องที่ติดขัดเป็นปัญหา โดยเฉพาะคนที่สร้างบ้าน หรือ ซ่อมรถ จะใช้เยอะในช่วงนี้ ส่วนอื่นจะเป็นรายจ่ายกับคนในครอบครัว ผ่านช่วงดังกล่าวไปแล้วการเงินจะค่อยๆดีขึ้น

ความรัก

     สำหรับความรัก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้ คนรักไม่ค่อยมีเวลาให้กัน หรือ มีความขัดแย้งกันได้ง่าย ขัดหูขัดตากันบ่อย คนโสดความสัมพันธ์กับใครที่เข้ามายังไม่พัฒนา หรือ ห่างเหินไปไม่ชัดเจน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

การงาน

     ในส่วนของราศีพิจิก อิทธิพลของดาวหลายดวงนั้นมีการโคจรพักร์องศา และ บางส่วนก็โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ยังไม่คล่องตัว จะได้อะไรก็ยังไม่ได้ตามที่คาดหวัง งานยังเป็นส่วนที่คนอื่นยังต้องพึ่งพาเราทำให้มีความอึดอัด หรือ เหนื่อยกับเรื่องของรอบตัวเป็นส่วนใหญ่ ในช่วงวันที่ 15 มิ.ย. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือน การงานโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นช่วงที่งานนั้นจะได้งานที่ทำได้ในระยะสั้นๆ หรือ มีการเปลี่ยนแปลง ย้ายเปลี่ยนงานเช่นกัน ในช่วง 1 เดือนจากวันดังกล่าว โดยส่วนมากจะเป็นเรื่องการติดต่อการค้า หรือ เกี่ยวกับต่างประเทศเป็นส่วนมาก คนที่จะทำข้อสัญญาต้องระวังปัญหาการผิดเงื่อนไข ยังเป็นช่วงที่ตนนั้นคาดหวังกับสิ่งต่างๆไว้มากแต่ยังไม่ได้ตามที่หวัง ขอให้อดทนไปจนถึงช่วงกลางเดือน ส.ค. หลังจากนั้นการงานจะกลับมาโดดเด่นเป็นอย่างมากจนถึงสิ้นปีเลยทีเดียว ช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องปรับอารมณ์และปรับใจ หลายๆอย่างยังไม่คล่องตัวนัก

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. -21 ก.ย. ส่งผลให้ในระยะเวลาดังกล่าวการเงินจะไม่คล่องตัว ได้ยากหรือได้ช้า รายได้ต่างๆยังคงมีภาระติดตามแต่ไม่ต้องกังวลยังสามารถผ่านพ้นไปได้เช่นกัน หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจะดีอย่างชัดเจน ช่วงเดือนนี้จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับการซ่อมบ้าน/รถเป็นส่วนมาก หรือ เรื่องปัญหาภายในครอบครัว

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักจะเป็นช่วงที่ร้อนใจในความสัมพันธ์ จะมีทุกข์มากกว่าช่วงสุข มีความอึดอัดจากคนรักหลายเรื่องแต่ตนไม่สามารถทำอะไรได้มาก คนโสดหมกมุ่นกับเรื่องความรักจนเกินไปจนทำให้ไม่มีกะจิตกะใจทำอะไรมาก ไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก หากจะให้ความสำคัญกับความรักแนะนำค่อยไปคาดหวังช่วงเดือน ก.ย. เป็นต้นไป

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

     ดาวหลายดวงมีการโคจรพักร์องศา ย่อมส่งผลกระทบกับหลายเรื่องของทุก 12 ราศี โดยเฉพาะดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุของชาวราศีธนู ส่งผลให้การคิดและวางแผนต่างๆ ไม่เป็นไปตามกำหนดการ ตนเองก็เกิดสภาวะไม่คล่องตัว หมดไฟได้ง่าย ขาดในเรื่องของคนให้การสนับสนุนเลยทำให้สิ่งที่ทำนั้นไม่ต่อเนื่อง คนที่จะย้ายงานเปลี่ยนงานก็มีความกังวลผลกระทบกับครอบครัว กลัวในเรื่องภาระที่มีอยู่จะทำให้ตนเองแบกรับไม่ไหว ในสภาวะแบบนี้ยังต้องอดทนรอบจังหวะโอกาสกันไปก่อน

     ในเรื่องการงาน คนที่จะประกอบธุรกิจ หรือ มีหุ้นส่วนเป็นไปในทางที่ดี มีการตอบรับที่ดี แต่ต้องรอบคอบในการทำข้อตกลงสัญญา ตรวจสอบความผิดพลาดให้ดี มีปัญหาแน่นอนเรื่องนี้ เมื่อมีการแก้ไขจึงค่อยดำเนินการต่อ คนที่ทำงานประจำ หากจะย้ายงานเปลี่ยนงานก็มีโอกาสเช่นกันแต่ดูข้อสัญญาให้ดีเงื่อนไขต่างๆอาจจะทำให้ตนเองเสียผลประโยชน์ในระยะยาว ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศาในวันที่ 7 มิ.ย. – 27 มิ.ย. ส่งผลให้การงานเกิดความล่าช้า คลาดเคลื่อนไม่เป็นตามกำหนด ด้วยสาเหตุจากคนที่เราต้องสัมพันธ์กับงานเราเช่นกัน

การเงิน

     ในส่วนเรื่องของการเงิน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินมีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. – 17 ก.ย. ในระยะเวลาดังกล่าวการเงินจะไม่คล่องตัว แต่ยังสามารถผ่านพ้นไปได้ ภาระต่างๆย่อมส่งผลให้เกิดความตึงเครียด แต่ขอให้เชื่อว่าตนจะผ่านไปได้ เรื่องนี้อยู่ที่ใจสู้ ถ้ามันจะไม่รอด 3 ปีที่ผ่านมาตนไปไม่รอดนานแล้ว

ความรัก

     สำหรับความรักความสัมพันธ์ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องให้กำลังใจกัน จะมีปัญหามีปากเสียง คุยกันไม่เข้าหูได้ง่าย ไม่ใช่ใครจะเข้าใจกันได้หมดทุกเรื่อง บางครั้งเราเองก็มีสิ่งที่ผิดพลาด ต้องเตือนใจตัวเองแบบนี้ คนโสดระวังปัญหาชู้สาว หรือ มีคนนำเรื่องส่วนตัวมาทำให้มีผลกระทบกับหน้าที่การงานในช่วงนี้

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

การงาน

     อิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร มีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. – 17 ก.ย. ส่งผลกระทบในระยะเวลาดังกล่าวให้ชาวราศีมังกร หมดไฟในการทำเรื่องราวต่างๆ สิ่งที่ตนเองคาดหวังยังคงเลื่อนลอยออกไป อยากที่จะเก็บตัวอยู่กับตัวเองมากขึ้น สิ่งสำคัญตอนนี้ยังคงขาดโอกาสจากคนที่จะให้การสนับสนุน จึงทำให้ไม่ก้าวหน้าตามที่คาดหวัง จะมาเป็นปกติหลังจากช่วงดังกล่าวผ่านพ้นไปก่อน ในเรื่องการงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. – 28 ก.ค. ส่งผลให้การงานเกิดความล่าช้า คลาดเคลื่อนไม่เป็นไปตามกำหนด หรือ หมดกำลังใจในการทำงาน สิ่งที่ทำยังไม่ค่อยให้ความสุขกับสิ่งที่เราเลือกสักเท่าไรนัก ยังเป็นช่วงที่นิ่งๆยังไม่มีการย้ายเปลี่ยนเกิดขึ้นในจังหวะนี้ คนที่จะทำธุรกิจ ยังไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจไว้ แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยังคงต้องพัฒนากันต่อไป โดยเฉพาะเรื่องของการขนส่ง และ ช่องทางการติดต่อต่างๆเช่นกัน

การเงิน

     มีเกณฑ์ที่จะลงทุนกับคนในครอบครับ หรือ ได้การช่วยเหลือจากทางบ้านในเรื่องของการเงินเช่นเดียวกัน แต่ภาพรวมเรื่องการเงินยังต้องติดๆขัดๆ หรือ ยังเป็นเหมือนเงาตามตัวที่หามาได้ยังต้องไปใช้กับหนี้เก่าที่ติดค้างอยู๋ยังไม่ฟื้นตัวง่ายนัก ด้วยอิทธิพลของดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเป็นอริกับดวงชะตาจนถึงช่วงวันที่ 10 ก.ย.

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักยังเป็นช่วงเวลาที่ยังกดดันอึดอัดใจ อยากที่จะอยู่กับตัวเองมากกว่าการใช้ชีวิตคู่ คนโสดคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยจะนำผลประโยชน์ต่างๆที่เกี่ยวกับงานเข้ามาข้องเกี่ยว ต้องค่อยๆดูในระยะยาวเช่นเดียวกัน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การงาน

     อิทธิพลของดาวหลายดวงมีการโคจรพักร์องศา ส่งผลให้ชาวราศีกุมภ์รู้สึกว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่จะเคว้งคว้าง ยังจับทิศทางชีวิตไม่ค่อยถูก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรทับดวงชะตาตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค. – 15 มิ.ย. ได้รับผลกระทบกับเรื่องของการงานเป็นส่วนมาก ทำให้ตนอยากที่จะทำอะไรเป็นของตนเอง เบื่อกับปัญหาในที่ทำงานสำหรับคนที่ทำงานประจำ หรือ รู้สึกงานหนักแต่ไม่คุ้มค่ากับรายได้ที่ได้รับ การสนับสนุนต่างๆจากผู้ใหญ่เจ้านายก็ยังไม่มีความชัดเจน ผมแนะนำให้อดทนไปก่อน ด้วยอิทธิพลจากดาวหลายดวงที่พักร์องศายังไม่ใช่จังหวะที่ดีนักกับการเปลี่ยนแปลง คนที่คิดจะลงทุน ขอให้ลงแรงมากกว่าการใช้เงินลงทุน ผลลัพธ์ยังคาดหวังไม่ได้สูงแต่สามารถทำได้ในระยะยาว หลังช่วงวันที่ 16 มิ.ย. เป็นต้นไป

การเงิน

     ในส่วนด้านการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินยังโคจรพักร์องศาในระยะเวลานานจนถึงช่วงวันที่ 21 ก.ย. ในระยะเวลาดังกล่าว การเงินจะไม่คล่องตัว ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดีในช่วงนี้ ผ่านช่วงดังกล่าวไปได้จะเป็นจังหวะที่ดีหลังจากนั้น

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ให้ระวังปัญหาการมีปากเสียงกันได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่มีบุตร จะวุ่นวายมากในช่วงนี้ อย่าให้อารมณ์มาทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงปรับความเข้าใจกันให้ดี ชีวิตคู่ไม่ได้ผ่านกันมาเป็นปีแต่มาพังแค่วันเดียว คนโสดยังติดปัญหาคนที่เข้ามาสัมพันธ์นั้นยังไม่เลิกรากับคนรักเก่า หรือ อยู่ในช่วงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนยังไม่ชัดเจน

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

การงาน

     ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานของชาวราศีมีน มีการโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. – 21 ก.ย. ส่งผลให้ทิศทางการงานยังไม่ได้เป็นไปตามกำหนดการที่คาดหวัง ผลงานหรือผลลัพธ์ต่างๆยังไม่ได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ มีความล่าช้าในการทำงาน และ เป็นช่วงที่ตนเองหมดไฟกับการงาน ประสิทธิภาพในงานนั้นลดลง ช่วงดังกล่าวไม่ใช่ว่าจะแย่ไป หมด คนที่ทำธุรกิจ สามารถคาดหวังในสิ่งที่ทำได้ในระยะยาวแต่ต้องจัดการวางแผนการใหม่ และ พัฒนาเรื่อยไปจึงส่งผลดี คนที่ทำงานประจำการงานยังไม่ก้าวหน้า นั้นต้องทบทวนว่าตนเองนั้นยังขาดตกในเรื่องอะไร หรือ ขาดในเรื่องของโอกาสและคนช่วยเหลือ ถ้าในที่ทำอยู่ไม่มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ต้องมองหาโอกาสใหม่ๆในช่วงเดือน ก.ค. จะพอมีโอกาสที่ดีในช่วงเดือนนั้น หรือ แนะนำให้ศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมในสิ่งที่ตนอยากทำและสามารถลงทุนทำเป็นงานเสริมได้ในช่วงเดือนสิงหาคม

การเงิน

    ในส่วนเรื่องของการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. – 15 มิ.ย. ส่งผลให้มีรายจ่ายมากและเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องจ่ายทั้งสิ้นโดยที่เราไม่อยากจะใช้จ่ายออกไปเลย หลังจากช่วงดังกล่าวทิศทางการเงินจะค่อยๆดีขึ้น มีโอกาสมีโชคประปรายจากการเสี่ยงดวง และ จากงานเสริมที่ได้ทำ ขอให้อดทนจะดีมากในช่วงปลายปีในหลายๆเรื่อง

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ช่วงนี้จะมีปัญหาภายในครอบครัวมาก หรือ ทะเลาะกับคนรักบ่อยครั้ง ควรที่จะหนักแน่นปรับตัวเข้าหากัน รักกันนั้นยาก เลิกกันมันง่าย คิดถึงในสิ่งที่ดีๆของกันและกันเข้าไว้วันนี้เป็นเป็นครอบครัวไม่ใช่แค่ตนเอง ส่วนคนโสดยังรู้สึกเคว้งคว้าง ยังไม่ได้ชัดเจนกับใครเป็นตัวเป็นตน ไม่เข้ามาแต่ยังไม่ถูกใจ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล