รีเซต

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนตุลาคม 2563 โดย โหรเจมส์

  • 01 ตุลาคม 2563
  • 9,533 1

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนตุลาคม 2563 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนตุลาคม 2563


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ เริ่มมีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมาส่งผลให้เป็นจังหวะที่ชาวราศีเมษอยู่ในสภาวะเบื่อเซง หมดไฟ มีหลายสิ่งที่คิดไว้แต่ยังไม่ได้ทำอะไรมากนัก มีความกังวลใจกับเรื่องงานต่างๆ ที่จะมีการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะช่วงหลังวันที่ 9 ต.ค. ดาวอังคาร(๓)โคจรพักร์องศากลับไปที่ราศีมีนเป็นวินาศกับดวงชะตาจนถึง 25 ธ.ค. ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ตนเองนั้นเหมือนตกกะไดพลอยโจน ควบคุมเรื่องราวต่างๆไม่ได้นัก มีปัญหาที่ต้องตามแก้ไข การติดต่อเจรจาต่างๆ ชะลอตัวหรือมีการเลื่อนออกไปให้ล่าช้า

การงาน

     ในช่วงวันที่ 2 ต.ค. – 20 ต.ค. ชาวราศีเมษคนที่ทำงานประจำต้องเตรียมตัวที่จะโดนโยกย้ายเปลี่ยนแปลงแบบไม่ทันตั้งตัว จะมีผลอย่างชัดเจนในช่วงเดือน พ.ย. เกี่ยวกับการงานที่มีการเปลี่ยนแปลง ในช่วงเดือนตุลาคมนี้จะเป็นจังหวะที่ตนนั้นต้องทบทวนกับเส้นทางที่จะก้าวเดิน จังหวะยังถือว่ายังไม่ส่งผลดีเท่าไรนัก ต้องรอโอกาสอันเหมาะสม

การเงิน

     สำหรับด้านการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินจะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. – 23 ต.ค. ส่งผลให้ทิศทางการเงินนั้นจะใช้จ่ายไปกับเรื่องของ บุตร บริวารลูกน้อง รวมถึงโปรเจคโครงการต่างๆในช่วงดังกล่าว การเงินจะถือว่ามีรายจ่ายมากขึ้นจากอิทธิพลของราหู(๘)ที่โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดีเพราะจะส่งผลให้ติดขัดสะดุดหลังวันที่ 24 ต.ค. เป็นต้นไป ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)มีการโคจรเป็นอริกับดวงชะตาหลังวันดังกล่าว

ความรัก

     สำหรับเรื่องความรัก คนโสดมีเกณฑ์ที่จะมีคนที่อายุน้อยกว่า หรือ หน้าเด็ก นิสัยเด็กเข้ามาสัมพันธ์ด้วย ส่วนคนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นจังหวะที่จะวางแผนเกี่ยวกับเรื่องของโปรเจคที่จะทำหรือมีสิ่งที่คาดหวังด้วยกันในช่วงนี้ระวังจะขัดแย้งกันง่ายให้เข้าใจว่าทั้งคู่นั้นอยากให้สิ่งที่จะทำออกมาดีที่สุดแต่จะไม่ค่อยเข้าใจกัน คนที่มีบุตรจะเป็นช่วงที่เอาใจใส่กับเรื่องของค่าใช้จ่ายและตัวบุตรเป็นอย่างมากในช่วงเดือนนี้

 

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

    จากอิทธิพลของราหู(๘)เข้าทับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภที่ผ่านมา ย่อมส่งผลให้สภาวะจิตใจไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว มีอารมณ์ที่อ่อนไหวง่าย มีจุดที่จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องของการงานเป็นสำคัญด้วยราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานย่อมส่งผลในส่วนการงานเป็นหลัก

การงาน

     ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนพันธุตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. – 23 ต.ค. ส่งผลให้มีความคิดที่จะอยากมีทรัพย์สิน เช่น บ้าน / รถ หรือ ที่ทำมาหากิน คนที่ทำงานประจำก็จะคิดเรื่องการย้ายเปลี่ยนงาน หรือ อยากได้งานที่ใกล้บ้านของตน แต่จังหวะการงานของชาวราศีพฤษภยังไม่ได้เอื้ออำนวยอะไรมากนักเพราะดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะ และ ลาภะ รวมถึง ดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ)ยังโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาอยู่ในปัจจุบัน หากจะมีจังหวะที่ดีนั้นจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนไปก่อน

การเงิน

     ในเรือนการเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปุตตะ มีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. – 20 ต.ค. ส่งผลให้การเงินในช่วงดังกล่าวชะลอตัว หรือ อะไรที่ติดต่อไรที่เกี่ยวกับสัญญาและเรื่องการเงินต้องเลื่อนออกไปไม่ตามกำหนดการ ทิศทางการเงินจะไม่คล่องตัวนัก หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจึงจะดีขึ้นเป็นปกติ

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นวินาศักบดวงชะตาและจะมีการโคจรพักร์องศากลับไปที่ราศีมีนในเรือนลาภะตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้คนโสดมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยประปรายแต่ยังไม่ได้มีความชัดเจนในเรือนของความสัมพันธ์ ยังไม่ควรรีบร้อนในเรื่องความรัก และมีเกณฑ์ที่จะมีโชคจากคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยเช่นกัน คนที่มีคนรักหรือครอบครัวเป็นช่วงที่จะเบื่อหน่ายกันได้ง่ายจากปัญหาภายในครอบครัว แต่จะค่อยๆปรับความเข้าใจกันได้มากขึ้น

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

    อิทธิพลของราหู(๘)ส่งผลให้ชาวราศีเมถุนประสบเคราะห์ภัยมาร่วม 1 ปี ครึ่ง หลังจากราหู(๘)ยกย้ายราศีออกจากการทับดวงชะตาหลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้ชาวราศีเมถุน พ้นเคราะห์ หมดภัยและปัญหาที่ทำให้ตนเองติดๆขัดๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี

การงาน

     2 ก.ย. ดาว.ศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ และ ดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน มีเกณฑ์ที่ตนนั้นจะลงทุนขยับขยายการงานมากขึ้นและไปในทางที่ดี สอดคล้องกับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเดินหน้าในช่วงวันที่ 21 ก.ย. เป้นต้นไป การงานจึงเริ่มขยับมีความก้าวหน้า มีคนช่วยเหลือผลักดัน คนที่ทำงานประจำมีเกณฑ์ที่จะก้าวหน้าเรื่องงาน แต่มาพร้อมภาระที่มากขึ้น จากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เล็งดวงชะตา โดนบังคับให้ไปทำในส่วนที่คนอื่นไม่ทำ หรือ ที่คนขาดแล้วต้องการให้ตนไปทำ ขอให้อดทนทำไปเพราะทิศทางไปในทางที่ดีเช่นเดียวกัน คนที่มองหางานเสริมจะมีทิศทางที่ดีเป้นอย่างมากขอให้ตั้งใจทำ

การเงิน

     ด้านการเงินมีการใช้จ่ายคล่องตัว และ เป็นช่วงที่ตนจะฟุ่มเฟือยใช้มาก หรือ มีความสุขกับการใช้จ่ายเงิน สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดี จะปรับตัวกันได้มากขึ้น มีเหตุผลในการวางแผนชีวิตคู่ หรือ มีสิ่งที่สามารถทำร่วมกันได้เช่นเดียวกัน

ความรัก

     คนโสดมีโอกาสเจอคู่จากการทำงาน หรือ คนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยมีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาวราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

    ดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ยังเป็นช่วงจังหวะที่ตนยังคิดทบทวนในส่วนเรื่องของการงานเป็นสำคัญ สิ่งที่คิดไว้ยังจะต้องใช้เวลาและยังไม่ได้เริ่มดำเนินการอะไรมากนัก ยังติดปัญหาอยู่หลายส่วนในการจัดการบริหาร และ ปัญหาของผู้ใหญ่เจ้านาย

การงาน

     ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและดาวเจ้าเรือนอริยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตาอยู่จนถึงช่วงเดือนพฤศจิกายนจึงจะมีการเปลี่ยนแปลง สภาวะการงานยังไม่คล่องตัวมากนักและชะลอตัวไม่เป็นไปตามกำหนด หมดไฟในเรื่องการงาน จากอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานยังโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. และ หลังวันที่ 9 ต.ค. จะโคจรพักร์องศากลับไปที่ราศีมีนในเรือนศุภะ จนถึงวันที่ 25 ธ.ค. การงานจะเป็นจังหวะที่ยังชะลอตัว ได้อะไรไม่ได้มากต้องยืนระยะยาวถึงจะส่งผลดี เป็นอย่างมากหลังช่วงดังกล่าวไปแล้ว คนที่ทำงานประจำให้อยู่ในสภาวะแบบนี้ไปก่อนอย่าพึ่งย้ายเปลี่ยนงาน

การเงิน

     ในส่วนเรื่องของการเงิน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนยการเงินโคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในเรือนสหัชะจนถึงวันที่ 16 ต.ค. ส่งผลให้การใช้จ่ายนั้นไปใช้กับเรื่องของการทำสัญญา การติดต่อเจรา รวมถึงการเดินทาง หลังวันที่ 17 ต.ค. ดาวอาทิตย์(๑)โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ในเรือนพันธุ ส่งผลให้มีการใช้จ่ายไปกับเรื่องของครอบครัว บ้าน/รถ เป็นส่วนใหญ่ จะมีการขยับขยายที่อยู่อาศัยเช่นเดียวกันจนถึงช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้คนโสดยังไม่ค่อยถูกใจกับความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามา หรือ ยังห่างเหิน ไม่มีเวลาหกันมากนัก คนที่มีครอบครัวหรือคนรัก ต่างคนต่างมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบจึงไม่ค่อยให้เวลากับเรื่องความรักเท่าไรนัก แต่จะไปมุ่งเน้นการวางแผนชีวิตและการทำงานเป็นสำคัญอะไรที่ต้องเป็นภาระร่วมกันนั้นยังเป็นอีกส่วนที่ค่อนข้างกดดันในเรื่องความสัมพันธ์ชีวิตคู่

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

     ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ มีการโคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในวันที่ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. ในเรือนการเงิน ส่งผลให้ชาวราศีสิงห์มีจุดที่มุ่งหวังในเรื่องเกี่ยบกับการหาเงินเป็นสำคัญ และ เป็นจังหวะที่มองหาช่องทางในการหารายได้มากขึ้นเป็นจังหวะที่ดี

การเงิน

     แต่ด้วยสิ่งที่คิดและจะดำเนินการนั้นยังไม่ลงตัว ต้องชะลอตัวเลื่อนออกไปก่อนด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะยังโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 9 ต.ค. จะมีการโคจรพักร์องศากลับไปที่ราศีมีนเป็นมรณะกับดวงชะตาจนถึงวันที่ 25 ธ.ค. ส่งผลให้การคิดที่จะย้ายเปลี่ยนงานนั้นมีปรากฏแต่ยังไม่ได้จังหวะที่เหมาะสมกับเรื่องนี้ในช่วงดังกล่าวต้องใจเย็นๆ ทุกอย่างมันมีเวลาของมัน คนที่จะทำธุรกิจก็ยังไม่ได้ขยับขยายเริ่มต้นอะไรในช่วงนี้ การติดต่อ การทำสัญญาต่างๆยังคงชะลอตัวด้วยเช่นเดียวกันจนถึงวันที่ 22 ต.ค.

     ด้วยอิทธิพลของดาวพุธ(๔)โคจรพักรองศาตั้งแต่ 2 ต.ค. – 21 ต.ค. สำหรับเดือนตุลาคมนี้เป็นช่วงที่ชาวราศีสิงห์จะเข้าสังคมและเดินทางติดต่อเรื่องต่างๆบ่อยครั้งแต่ยังไม่ได้ลงตัวตามที่คาดหวังนักซึ่งไม่ควรไปใจร้อนสิ่งที่ทำไปย่อมมีผลในวันข้าวหน้าดังนั้นต้องอดทนไปก่อนจังหวะยังไม่ดี

การเงิน

     ในส่วนการเงินดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ มีการโคจรพักร์องศาในวันที่ 2 ต.ค. – 21 ต.ค. ช่วงดังกล่าวการเงินจะชะลอตัว ไม่คล่องตัวนักแต่ไม่ได้ขัดสนอะไรจะกลับมาเป็นปกติหลังช่วงดังกล่าว

ความรัก

     สำหรับความรัก ราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนการงาน คนโสดจะมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงานหรือการย้ายเปลี่ยนงาน คนที่มีคนรักหรือครอบครัวเป็นจังหวะที่มีความคิดอยากจะย้ายเปลี่ยนที่อยู่อาศัยเพราะเรื่องการงานที่ต้องทำมีผลกับเรื่องที่อยู่อาศัยในช่วงนี้

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน เริ่มมีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. – 21 ต.ค. ส่งผลให้ตนเองอยู่ในช่วงคิดทบทวนเกี่ยวกับเรื่องการงานและเรื่องตัวเองเป็นสำคัญ ทำให้คิดวกวนฟุ้งซ่านได้ง่าย สภาวะนี้จะส่งผลกับการคิด วิเคราะห์ของตนเองเช่นกันทำให้มีอาการมึน งง หลงลืม

การงาน

     การงานชะลอตัวไม่เป็นไปตามกำหนด มีความวุ่นวายต่างๆที่ต้องทำงานหรือแก้ไขซ้ำๆ คนที่ทำเกี่ยวกับงานด้านเจรจาหรือสัญญาต่างๆค่อนข้างได้รับผลกระทบมาก หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจึงจะส่งผลดีขึ้นเป็นปกติตามกำหนดการ ปัจจุบันต้องเน้นยำว่าต้องในเย็นๆ มีความวุ่นวายมากที่จะส่งผลกระทบและความร้อนใจ ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)ยังโคจรทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. – 17 ต.ค. ส่งผลให้ช่วงดังกล่าววุ่นวายจิตใจไม่อยู่กับตัว ร้อนใจได้ง่าย ต้องใจเย็นๆ

การเงิน

     ในเรื่องการเงินดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 2ก.ย. – 23 ต.ค. ส่งผลให้การเงินนั้นเหมือนตกกะไดพลอยโจน มีเรื่องต้องใช้และจ่ายออกไปอย่าจำใจ ไม่อยากเสียก็ต้องเสียไป หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วทิศทางการเงินจะค่อยๆดีขึ้นเป็นลำดับไป

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนโสดมีเกณฑ์ที่ช่วง 3 เดือนนี้จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยจากการติดต่อเดินทาง และ การเข้าสังคม รวมถึงเพื่อนที่เคยสนิทกับจะอยากมีความสัมพันธ์แบบคนรักกับเราเช่นเดียวกัน ส่วนคนที่มีคนรักหรือครอบครัว ค่อนข้างมีความกดดันในเรื่องของภาระหน้าที่ต่างๆในการใช้ชีวิตร่วมกัน แต่มีความสมบูรณ์ดีมีปัญหาอะไรก็จะได้ผู้ใหญ่และคนในครอบครัวให้การสนับสนุน ปรับความเข้าใจกันให้มากอย่าให้เรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่จากอารมณ์ของตนเอง

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

    ดาวอังคาร(๓)เล็งดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ในช่วงวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 8 ต.ค. ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์อยู่ในช่วงที่มีความคิดวิตกมากในเรื่องการเงินและเรื่องของคนอื่นที่สัมพันธ์กับการเงินของตนเอง และในช่วงเดือนตุลาคม ดาวพุธ(๔)มีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. – 20 ต.ค. ส่งผลให้การติดต่อเจรจาต่างๆยังคงชะลอตัว เลื่อนไม่ตามกำหนด หลังวันดังกล่าวจึงจะเป็นปกติ อะไรที่ติดต่อกันไว้จะกลับมาเดินหน้าอีกเช่นกัน ดังนั้นแนะนำให้ใจเย็นๆ

การงาน

     คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานค่อยไปคาดหวังในช่วงเดือนพฤศจิกายน ในเรื่องการงานยังถือว่าไม่คล่องตัวนักและจะวุ่นวายมากในช่วงหลังวันที่ 24 ต.ค. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวจะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ทำให้วุ่นวายมากหน่อยในช่วงปลายเดือนตุลาคม

การเงิน

     ในส่วนเรื่องของการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นอริกับดวงชะตาในวันที่ 9 ต.ค. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้การเงินติดขัด หรือ ต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของคนอื่น และ ใช้ไปกับการแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยเช่นเดียวกัน ในช่วงเวลาดังกล่าว หลังจากนี้ต้องระวังการใช้จ่ายให้ดี

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่โสดจะมีคนที่เข้ามาช่วยเหลือแก้ปัญหาให้ในช่วงนี้ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการเงิน แต่ไม่แนะนำถ้าหากคนที่เข้ามาเดือดร้อนเรื่องเงินแล้วเราต้องไปช่วยเหลืออันนี้ไม่เหมาะสมครับ ในส่วนคนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นช่วงที่ต่างคนต่างวุ่นวายกันเรื่องของคนรอบตัวและเรื่องการงานเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน จะมีการทะเลาะกันบ้างประปรายไม่ค่อยเข้าใจกัน หรือ มีอาการเบื่อคนรักในช่วง 3 เดือนนี้ ชาวราศีตุลย์ในหลายเรื่องกำลังมีเรื่องดีๆเข้ามาแต่ความวุ่นวายในช่วงสั้นๆก็ย่อมมีเข้ามาด้วยเช่นเดียวกัน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

    อิทธิพลของราหู(๘)เล็งดวงชะตาของชาวราศีพิจิกในช่วงหลังวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้ส่งผลกับชาวราศีพิจิกเป็นส่วนมากโดยเฉพาะเรื่องของ คนรัก และ ครอบครัวทางบ้าน รวมถึงการวางแผนย้ายเปลี่ยนที่อยู่อาศัย และ ย้ายเปลี่ยนงานเช่นเดียวกัน มีความวุ่นวายค่อนข้างมากที่ตนนั้นพบเจอด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรเป็นอริกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค. – 8 ต.ค. ในขณะนั้นยังโคจรพักร์องศาอีกเช่นกัน ทำให้สภาวะตอนนี้เป็นช่วงเบื่อหน่าย ขี้เกียจ มีสิ่งที่คิดไว้หลายเรื่องแต่รู้สึกว่าติดขัดไปหมดเลยไม่ได้ลงมือทำอะไรมากนัก เป็นช่วงเวลาที่ต้องปรับตัวไม่ควรใจร้อน อะไรที่ต้องเหนื่อยและแก้ปัญหาก็ต้องปล่อยไปทำอะไรได้ก็ทำไปก่อน รวมถึงรู้สึกตัวเองว่าอยู่เฉยๆ ปัญหาก็เข้ามา หรือ มีแต่คนจ้องจะหาเรื่อง

     หลังวันที่ 9 ต.ค. ดาวอังคาร(๓)โคจรพักร์องศากลับมาที่ราศีมีนในเรือนปุตตะ ถึงวันที่ 25 ธ.ค. ส่งผลให้ชาวราศีพิจิกอยู่ในช่วงเวลาที่ค่อนข้างคาดหวังกับหลายเรื่องที่ตนนั้นทำต้องปรับใจให้ดีอย่ารีบร้อน ในส่วนที่ดีย่อมมี

การงาน

     ในการงานนั้นจะได้คนมาช่วยเหลือและมีความสำเร็จได้ง่าย คนที่ทำงานประจำจะส่งผลกับอารมณ์เป็นส่วนใหญ่ ที่ไม่อยากทำอะไรแต่ก็เลี่ยงได้ยาก ต้องไปทำในส่วนที่ไม่ชอบหรือไม่ถนัด เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะยังพอมีคนช่วยเหลือ

การเงิน

     ในส่วนเรื่องการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเดินหน้าหลังวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้การเงินเริ่มจะกลับมาดีขึ้น มีสภาวะที่คล่องตัวมากขึ้น แต่ภาระทางการเงินยังคงหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นกัน โดยรวมถือว่าดีกว่าช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาและจะส่งผลดีกับคนที่มีความขยัน เป็นช่วงที่ดีจนถึงก่อนที่ดาวพฤหัสบดี(๕)จะยกย้ายราศีในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ตอนนี้สู้แล้วรวย ต้องสู้ครับ

การเงิน

     ในเรื่องของความรัก ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนการงานช่วงวันที่ 29 ก.ย. – 23 ต.ค. ส่งผลให้ คนโสดพบเจอคู่จากการทำงาน หรือ ไปมีความสัมพันธ์กับคนที่ชอบขัดแย้งกับเราในเรื่องการงาน คนที่มีคนรักหรือครอบครัว คนรักจะมาช่วยคิดในการงานหรือการวางแผนชีวิตกับเราแต่จะขัดแย้งกันง่ายต้องปรับความเข้าใจทุกอย่างที่เกิดผลนั้นคือความหวังดีที่จะให้ผลดีที่สุดแต่ความคิดอาจจะไม่ลงรอยกันหลังวันดังกล่าวจะมีความสุขดีมีลาภผลจากคนรัก

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

    ดวงชะตาของชาวราศีธนูจะเริ่มกลับมามีกำลังหลังช่วงวันที่ 21 ก.ย. เป็นต้นไป ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ เริ่มมีการโคจรเดินหน้า ส่งผลดีกับการคิดวางแผนต่างๆในการจัดสรรเรื่องภาระและการหาเงิน การงานที่ผ่านมาเป็นไปอย่างราบรื่นจะมีติดขัดในส่วนของลูกน้อง บริวาร และ โปรเจคที่คิดจะริเริ่มอาจจะชะลอตัว

การงาน

     สำหรับเดือนตุลาคมนี้ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และ ดาวเจ้าเรือนปัตนิ เริ่มโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 2 ต.ค. – 20 ต.ค. ส่งผลให้การงานเริ่มชะลอตัว เกิดความล่าช้า คลาดเคลื่อนไม่ตามกำหนด คนที่ติดต่อเจรจาย่อมส่งผลให้เป็นช่วงที่ทำอะไรไม่ได้มากนัก ต้องรอเวลาให้ผ่านช่วงดังกล่าวไปก่อนถึงจะกลับมาเดินหน้าในสิ่งที่คุยหรือตกลงกันไว้ได้ โดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีสำหรับการงาน มีโอกาสที่ผู้ใหญ่เจ้านายจะให้การสนับสนุนผลักดันเช่นเดียวกัน

การเงิน

     ในส่วนเรื่องการเงิน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน เริ่มโคจรเดินหน้าเป็นปกติตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่งผลให้การเงินเริ่มที่จะดีขึ้น กลับมาคล่องตัวมากกว่าเดิม แต่ภาระต่างๆยังคงทับถมตนเองอยู่เช่นกันที่จะต้องให้วิตกกังวล แนะนำอย่าไปคิดมากชีวิตกำลังจะค่อยๆดีขึ้นอย่างชัดเจน

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนโสด พบเจอคนรักจากการร่วมงานกัน หรือ การติดต่องานต่างๆ คนที่เข้ามาย่อมมาพร้อมผลประโยชน์ให้เช่นเดียวกัน ส่วนคนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสุขในชีวิตคู่ดี ไม่มีให้กังวลใน คนรักมีเกณฑ์ที่จะมาช่วยเหลืองานส่งผลไปในทางที่ดีเช่นเดียวกัน

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

    ดวงชะตาของชาวราศีมังกรยังเป็นช่วงที่ตนนั้นยังตกกะไดพลอยโจนในหลายๆเรื่อง ยังทำอะไรไม่ได้มากนักด้วยดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวประจำตัวยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาอยู่ในปัจจุบัน ทำให้ตนนั้นต้องรอคอยและคาดหวังให้มันดีขึ้นซึ่งต้องใช้เวลา ตอนนี้มันขึ้นอยู่กับโอกาสที่จะเข้ามาเสียมากกว่าสิ่งที่ตนทำ

การงาน

     คนที่ทำงานประจำมีโอกาสที่จะโดนโยกย้าย หรือ ออกจากงาน ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. – 23 ต.ค. หากที่ยังทำอยู่ได้ก็จะหมดไฟในการทำงาน ไม่ค่อยมีความสุขในงานที่ทำ ขอให้อดทนไปก่อนจังหวะที่ดีย่อมมีในช่วงเดือนพฤศจิกายน คนที่อดทนไม่ได้หรือหมดความอดทนในช่วงนี้ก็จะออกจากงานมาเริ่มต้นในโปรเจคใหม่ที่ตนทำแต่ยังไม่ได้ส่งผลดีในการเรื่องต้นเท่าไรนักต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปในระยะยาว

การเงิน

     ในส่วนเรื่องการเงิน หลังจากราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรออกจากการเป็นอริกับดวงชะตาหลังวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา ทำให้ทิศทางการเงินเริ่มที่จะฟื้นตัว และ มีเกณฑ์ที่จะไปลงทุนทำในส่วนที่เล็กไปใหญ่ในระยะยาว ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในการมีรายได้เสริม

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับความรัก จะมุ่งไปกับการงานและการเงินเป็นส่วนใหญ่ ที่เข้ามาก็ยังไม่ถูกใจ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีความคิดในการขยับขยายที่อยู่อาศัยซึ่งยังไม่ใช่เร็วๆนี้ที่จะย้ายเปลี่ยน เป็นเพียงแค่จุดคิดวางแผน มีการเดินทางเข้าสังคมกับคนรักบ่อยครั้งในช่วงนี้

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

    ดวงชะตาของชาวราศีมีจังหวะที่ดีในเรื่องการงานและการเงินส่งผลไปในทิศทางที่ดี การค้าขายเริ่มมีผลกำไร คนที่ทำงานประจำการงานค่อนข้างเหนื่อยเพราะงานเยอะ และ มีความคิดที่จะย้ายเปลี่ยนงาน อยากได้งานที่ใกล้บ้านหรือกลับไปถิ่นฐานเดิม

การงาน

     สำหรับเดือนตุลาคม ดาวพุธ(๔)มีการโคจรพักรองศา ส่งผลให้การติดต่อเจรจาในช่วงวันที่ 2 ต.ค. – 20 ต.ค. ส่งผลให้การติดต่อเจรต่างๆชะลอตัว เลื่อนออกไม่เป็นไปตามกำหนด คนที่ติดต่อจะย้ายเปลี่ยนงานก็จะยังไม่ได้ข้อสรุปในช่วงดังกล่าว หากจะมีการย้ายเปลี่ยนงาน หรือ ย้ายบ้านที่อยู่จะเป็นช่วงหลังวันดังกล่าวไปก่อน รวมถึงคนที่ปรารถนาจะขาย บ้าน/รถ/ที่ดิน จะเป็นช่วงหลังวันดังกล่าวเช่นเดียวกัน การงานจะเป็นช่วงที่ขี้เกียจแต่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินทองต้องขยันให้มากในช่วงนี้

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าหลังวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมาในเรือนลาภะ มีตำแหน่งเกษตร ส่งผลดีในช่วงหลังจากนี้ไปการเงินจะคล่องตัว มีลาภผล โชคลาภประปราย ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่และคนใกล้ตัวเช่นเดียวกัน

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนโสดคนที่ไม่ใช่ก็จะจบความสัมพันธ์ลงไปและคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยหลังช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไปจะมาส่งผลดีเป็นช่องทางให้กับความสำเร็จต่างๆ รวมถึงการเดินทางทำให้พบเจอคนรักเช่นเดียวกัน คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีเกณฑ์ที่จะวางแผนในการย้ายเปลี่ยนที่อยู่อาศัยหรือการขยับขายที่อยู่ รวมถึงการซื้อรถด้วยเช่นกัน ความรักมีความสุขดีกับคนรักหลังช่วงกลางเดือนตุลาคมไปเป็นต้นไป

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     ดวงชะตาชาวราศีมีนเป็นจุดที่จะเริ่มขยับและมองหาช่องทางใหม่ๆในเรื่องการงาน หลังจากดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานเริ่มโคจรเดินหน้าหลังวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ตนนั้นคิดวางแผนในระยะยาวกับการงานเป็นสำคัญ แต่ยังมีความวิตกกังวลกับผลลัพธ์ในเรื่องของรายได้ของตน

การงาน

     คนที่ทำงานประจำแนะนำให้อดทนกับความกดดันและภาระที่ตนได้รับในช่วงนี้ไปก่อนจะส่งผลดีในช่วงปีหน้าในเรื่องของจังหวะและโอกาส จะมีการปรับเปลี่ยนหรือโยกย้ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไปแต่อาจจะยังไม่ได้ตามที่ตนนั้นคาดหวังนัก ในเดือนนี้ให้คิดวางแผนชีวิตให้ดี อะไรที่ไม่ใช่ก็จะหมดวาระไป มีสิ่งใหม่ๆได้เริ่มต้นและมีการเปลี่ยนแปลงทางสังคมเช่นเดียวกัน คนที่คิดทำธุรกิจต้องศึกษางานที่จะเริ่มทำให้มาก การลงทุนยังไม่ได้อยู่ในช่วงที่จะพุ่งทะยานค่อยๆเป็นค่อยๆไป

การเงิน

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและดาวเจ้าเรือนการเงินยังโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมาส่งผลให้การเงินและความสำเร็จต่างๆยังชะลอตัว รายได้ยังมีเข้ามาแต่ยังคาดเคลื่อนไม่ได้ตามเป้าที่ตนคาดหวังนัก หลังวันที่ 9 ต.ค. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรพักรองศาข้ามราศีเข้าทับดวงชะตา จนถึงวันที่ 25 ธ.ค. ส่งผลให้ตนนั้นคิดมากในเรื่องการเงินและมีความมุ่งมั่นในสิ่งที่ทำเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นผลดีในระยะยาวแต่อย่างที่ได้กล่าวไว้ว่าดาวอังคาร(๓)โคจรพักร์องศา ทำให้ที่ทำนั้นยังต้องใช้เวลาถึงจะเห็นผลดีอย่างชัดเจน ในช่วงเวลาดังกล่าวค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่ผิดทางที่เลือกเดินแน่นอน

ความรัก

     สำหรับความรัก คนโสดเป็นช่วงที่จะมีคนใกล้ตัวเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้และจากแวดวงสังคมเดียวกัน คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีการคิดวางแผนที่จะทำงานร่วมกันหรือต้องการขยับขยายที่อยู่อาศัยแต่ยังติดขัดเรื่องการเงินที่ยังไม่คล่องตัวในช่วงนี้
บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล