รีเซต

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2563 โดย โหรเจมส์

  • 27 พฤศจิกายน 2563
  • 6,826

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนธันวาคม 2563 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2563

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     ดวงชะตาของชาวราศีเมษ เข้าสู่ช่วงเวลาที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงกับเรื่องของการงานเป็นสำคัญ ด้วยอิทธิพลของดาวต่างๆที่จะโคจรเข้าสู่เรือนการงานของชาวราศีเมษ ซึ่งเป็นไปในทิศทางที่จะเกิดความสำเร็จ มีความมั่นคงในเรื่องการงาน

การงาน

     ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเข้าสู่ราศีมังกร มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ส่งผลให้ช่วงเวลาจากนี้ไปการงานจะมีทิศทางที่เกิดความมั่นคงในระยะยาว มีความสำเร็จ แต่จะต้องเกิดจากความอดทน มีความวิริยะอุตสาหะ ด้วยนิยามของดาวเสาร์(๗) “โทษทุกข์ภาระ ทายเสาร์” ย่อมเกิดผลกับภาระหน้าที่ในงานที่มากขึ้น การโดนปรับตำแหน่งให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น แต่ได้มาซึ่งความมั่นคงในระยะยาว การงานในช่วงเวลา 2 ปีครึ่งจากนี้ย่อมเป็นจุดผลิกชะตาชีวิตของชาวราศีเมษ ในเดือนธันวาคมนี้มีโอกาสที่จะได้รับโปรเจคใหม่ๆ มีการติดต่อเจรจา ประสานงานต่างๆมากเช่นกัน คนที่ประกอบธุรกิจมีทิศทางการงานที่ส่งผลดี

การเงิน

     แต่ต้องเข้าใจว่ามีภาระทางการเงินมาก ซึ่งเกิดจากอิทธิพลของราหู(๘)ที่ยังอยู่ในเรือนการเงิน หลายคนต้องเป็นหนี้สิน แต่สามารถหามาเติมเต็มได้ การที่จะเหลือเก็บนั้นจึงไม่มากนัก ในช่วงวันที่ 12 เดือนธันวาคมดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ทำให้การเงินต้องใช้จ่ายไปมาก หรือ ต้องระวังที่จะเสียทรัพย์ไปกับเรื่องของคนอื่นในช่วงจากนี้ถึงสินปี

ความรัก

     สำหรับเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องระวังคนรักป่วยเจ็บในช่วงนี้ ความสัมพันธ์จะห่างเหินกันได้ หรือ ต้องห่างไกลกับคบรักในช่วงนี้ คนที่มีปัญหากันมาก่อนหน้าต้องรีบปรับความเข้าใจ ไม่อย่างนั้นจะสิ้นสุดในความสัมพันธ์ คนโสด การเดินทางติดต่องานจะทำให้มีคนเข้ามาข้องเกี่ยวในช่วงนี้แต่ยังไม่ได้ให้ความสนใจกับเรื่องความรักมากนัก

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

     ดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ปัจจุบันได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรทับดวงชะตาในปัจจุบัน ทำให้คิดว่าสิ่งที่ทำต้องเปลี่ยนแปลงเพราะได้ความสำเร็จน้อย หรือ อยากที่จะทำอะไรเป็นของตนเอง ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)ที่เล็งดวงชะตามาตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. – 16 ธ.ค. ส่งผลให้มีความคิดฟุ้งซ่าน ทำให้ตนเองหมกมุ่น มีความวิตกกังวลในเรื่องของการงานเป็นสำคัญ ได้รับความกดดันจากครอบครัวทางบ้าน หรือ อยากที่จะทำอะไรร่วมกับคนอื่นหรือคนในครอบครัวในช่วงดังกล่าว

การงาน

     ดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ เรื่องงานนั้นจะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงในทุกๆเรื่องนั้นเอง ในช่วงนี้หลายคนจะมองหางาน จะมีโอกาสที่จะได้งาน แต่ต้องระวังปัญหาเรื่องข้อตกลงสัญญาที่เกี่ยวกับผลตอบแทน ต้องระวังที่จะโดนผิดเงื่อนไข มีโอกาสที่จะได้งานเสียบแทน หรือ ไปให้การช่วยเหลือคนอื่นในช่วงสั้นๆไปก่อน ส่วนคนที่ทำงานประจำจะมีความอึดอัดกับงานที่ตนทำ หากจะส่งผลดีจะเป็นช่วงต้นปีหน้าไปก่อน การปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดีของคนที่ต้องทำการสอบเลื่อนระดับ หรือ อยากศึกษาต่อ มีข่าวดีในช่วงต้นปีหน้าเช่นเดียวกัน

การเงิน

     สำหรับเรื่องการเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรอยู่ในมุมที่ไม่ดีกับดวงชะตามาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน ทำให้การเงินนั้นติดขัด ไม่คล่องตัว มีรายจ่ายมาก มีผลระยะยาวจนถึงช่วงวันที่ 29 ธ.ค. หลังจากนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่ดีในเรื่องการเงินของชาวราศีพฤษภ

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสที่คนรักจะมาให้การสนับสนุนในสิ่งที่ตนทำ หรือ คอยส่งเสริมอยู่เบื้องหลังเรา แต่ต้องระวังสำหรับคนที่ยังติดปัญหาไม่ชัดเจน มีคนอื่นเข้ามาข้องเกี่ยวเป็นเรื่องชู้สาว จะส่งผลในระยะยาวที่จะแก้ไขได้ยาก คนโสดเป็นช่วงเวลาที่เป็นทุกข์ อยากมีคนรักแต่ที่ข้องเกี่ยวด้วยในช่วงนี้ก็ไม่ได้ให้ความชัดเจนกับตน หรือ ความสัมพันธ์นั้นไม่สามารถเปิดเผยอะไรได้มากจากปัจจัยสังคมการงานที่ตนทำอยู่ในปัจจุบัน
 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

     ดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ได้รับอิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 2563 เป็นต้นไป ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายเรื่องราวที่จะต้องมีความรอบคอบ ระมัดระวังในการกระทำต่างๆ อย่าได้อ่อนในเรื่องของคุณธรรม ศีลธรรม เพราะมีผลอย่างชัดเจนสำหรับผู้ที่ทำไม่ดีย่อมหนีไม่พ้นปรากฎผลของการกระทำ คนป่วยเจ็บต้องดูแลตนเองให้มากจะเจอการรักษาที่ไม่ได้ส่งผลดีกับตนนัก

การงาน

     ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน เมื่อโคจรเป็นมรณะกับชะตาของตน ย่อมมีผลกระทบกับเรื่องงานเป็นสำคัญ ทำให้การงานนั้นอ่อนกำลัง ไม่ได้ผลสำเร็จตามที่ตนคาดหวัง บางคนต้องสิ้นสุดในงานที่ทำ หรือ ตกงานในในช่วงนี้ และ ช่วงวันที่ 25 พ.ย. ผ่านมาดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา จนถึงวันที่ 11 ธ.ค. เป็นเวลาที่ต้องระวังปัญหาต่างๆ ที่ต้องจะได้รับผลกระทบ มีความวุ่นวายในช่วงดังกล่าวค่อนข้างมาก มีคนมาหาเรื่อง หรือ ตนไปขัดผลประโยชน์คนอื่น ระวังข้อผิดพลาดเกี่ยวกับสัญญา และ เอกสาร การติดต่อต่างๆ

     สำหรับงานแนะนำให้ประคองตัวไปก่อน หากจะพอมีจังหวะการย้ายเปลี่ยนงานที่ดีจะเป็นช่วงต้นปีหน้า คนที่ประกอบธุรกิจหากทำงานเกี่ยวกับสุขภาพ การฟื้นฟูบำรุง งานต่างประเทศจะเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่จะยังไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ตนคาดหวังมากนักต้องดูในระยะยาว

การเงิน

     สำหรับการเงิน มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนใหญ่ จากการรับมรดก การโดนจ้างออก ได้ทรัพย์จากการสูญเสียเช่นเงินประกัน หรือ เงินจากการชนะคดีความต่างๆ หากมีหนี้สินและต้องขายทรัพย์สินไปเพื่อจ่ายหนี้จะได้ตามที่คาดหวัง ความกดดันจากภาระจะลดลงไปด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ยกย้ายออกจากการเล็งดวงชะตาในวันที่ 5 ธ.ค. 2563 การใช้จ่ายอย่าประมาท เพราะการงานยังไม่ลงตัวนักต้องระวัง

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่ตนกับคนรักจะห่างไกลกัน หรือ ห่างกันเพราะเรื่องการงาน ความสัมพันธ์กับคนรักไม่ค่อยจะได้ใกล้ชิดกัน เบื่อกันได้ง่าย ระวังคนรักป่วยเจ็บ คนโสดคนที่คุยกันก่อนหน้าจะไม่ชัดเจนหรือไม่อยากสานความสัมพันธ์ต่อ ให้ประคองตัวโสดไปก่อนไม่ต้องคิดมาก

 

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ในช่วงที่ผ่านมาโคจรเป็นอริกับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ส่งผลให้จะทำอะไรก็ติดๆขัดๆ สำเร็จได้ยาก หลังช่วงวันที่ 14 พ.ย. 2563 ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรออกจากเรือนอริที่ราศีธนู เข้าสู่ราศีมังกรเล็งดวงชะตามีตำแหน่งเป็นนิจ(อ่อนกำลัง) ทำให้เริ่มที่จะผ่อนคลายกับปัญหาได้มากขึ้น ทำอะไรก็เริ่มเห็นผลสำเร็จบ้าง

การงาน

     การเปลี่ยนแปลงในเรื่องตำแหน่งและหน้าที่การงานจะได้รับภาระหรือความกดดันมากขึ้น จากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)โคจรเล็งดวงชะตาหลังวันที่ 5 ธ.ค. 2563 แต่ขอให้เชื่อว่าเป็นเรื่องที่ดี ด้วยตำแหน่งของดาวเสาร์(๗)เป็นตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในระยะเวลาร่วม 2 ปีครึ่ง ดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตาของชาวราศีกรกฎจะส่งผลให้เกิดความมั่นคงในระยะยาว จากภาระหน้าที่ของตนที่มากขึ้น คนที่จะมีภาระจากการลงทุน / ซื้อบ้าน/รถ ย่อมมีข่าวดีที่จะไปในทิศทางที่เกิดความสำเร็จและความมั่นคง แต่ในส่วนเรื่องของงานนั้น ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานยังโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง) ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย.-25 ธ.ค. ส่งผลให้การงานเข้าสู่ในสภาวะที่ค่อนข้างนิ่ง ชะลอตัวล่าช้า หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วการงานจะกลับมาโดดเด่นจนถึงช่วงต้นปีหน้า

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน จนถึงช่วงสิ้นปีจะเห็นว่าดาวอาทิตย์จะโคจรอยู่ในมุมที่ไม่ส่งผลดีกับดวงชะตา ทำให้ชาวราศีกรกฎมีรายจ่ายสูง ใช้จ่ายไปอย่างรวดเร็ว หรือ หมดไปกับเรื่องของการช่วยเหลือคนรอบตัวในช่วงนี้

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีทิศทางที่ดี เกิดความสำเร็จร่วมกัน คนที่คบหาดูใจกันมามีโอกาสได้แต่งงานกัน คนโสด มีโอกาสพบเจอคนที่ใช่ และ สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ในระยะยาว จะเจอคนที่อายุมากกว่า หรือ ตำแหน่งสูงกว่าเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

การงาน

      อิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่โคจรเข้าสู่เรือนการงานของชาวราศีสิงห์ในวันที่ 10 ก.ย. 2563ที่ผ่านมา ส่งผลให้ปัจจุบันตนนั้นยังมีแนวคิดที่จะย้ายงานเปลี่ยนงาน แต่จังหวะยังไม่ได้ส่งผลดีกับตนนัก ด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ)และดาวเจ้าเรือนพันธุยังโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)อยู่ที่ราศีมีนในเรือนมรณะ

     ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ทำให้ความสำเร็จต่างๆอยู่ในช่วงนิ่ง คนที่ตั้งเป้าจะย้ายไปอยู่ต่างประเทศ หรือ อยากย้ายงานให้ใกล้บ้าน ในช่วงดังกล่าวยังไม่สามารถคาดหวังได้นัก และ ต้องระวังผลกระทบจากดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย. 2563 เป็นต้นไป ส่งผลให้ตนต้องระวังการมีปัญหากับหัวหน้าเจ้านาย/ลูกน้องบริวาร โปรเจคโครงการต่างๆติดขัดมีปัญหา คนที่ทำธุรกิจกับทางบ้านหรือครอบครัว จะเกิดปัญหากันได้ง่าย และ ให้ระวังความขัดแย้งกับหุ้นส่วน การจัดการบริหารต่างๆ มีปัญหาต้องแก้ไขมากยังไม่ลงตัวในช่วงนี้เช่นกัน

     ในช่วงเดือนนี้ชาวราศีสิงห์ค่อนข้างเหนื่อย ต้องไปให้การสนับสนุนบริวารลูกน้อง หรือ ตนนั้นเป็นเหมือนลูกน้องเสียเองต้องทำทุกอย่างด้วยตนเอง และ งานในช่วงนี้เป็นลักษณะของการสนับสนุนช่วยเหลือเป็นส่วนใหญ่

การเงิน

     ในส่วนเรื่องของการเงินดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนปุตตะตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค. – 29 ธ.ค. มีทิศทางการเงินจะใช้ไปกับการลงทุนโปรเจคใหม่ๆ มีโอกาสที่จะหาเงินได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน จะส่งผลไม่ดีสำหรับคนที่พึ่งการรักษาเกี่ยวกับการมีบุตร จะใช้จ่ายไปมากและยังไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องการมีบุตร หากจะส่งผลดีเกี่ยวกับการมีบุตรแนะนำให้รอช่วงสิ้นเดือนมีนาคม 2564 ไปก่อน

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว คนรักกำลังมองหาโอกาสและช่องทางในการช่วยเหลือสนับสนุนงานของเรา ค่อนข้างที่จะมามีบทบาทกับเรื่องของงานมาก ระวังที่จะขัดแย้งกันได้ง่ายในช่วงนี้ คนโสดยังมีความวุ่นวายกับเรื่องการงานและเรื่องคนรอบตัวจะยังไม่มีเวลาให้ความสำคัญกับความรักมากนัก ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีในเรื่องนี้

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

การงาน

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/เดินทาง) ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. -11 ธ.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีกันย์นั้นจะต้องมีการติดต่อ ประสานงานต่างๆ เดินทางเจรจา หรือ ไปทำงานให้ผู้อื่นในช่วงดังกล่าว และ การหางานใหม่ แต่จะต้องระวังข้อผิดพลาดด้วยเช่นกัน ด้วยอิทธิพลของราหู(๘)ที่เป็นดาวคู่ศัตรูทำมุมเล็งกันในช่วงดังกล่าว จะทำอะไรต้องรอบคอบ เกิดข้อผิดพลาดง่าย และ ระวังเรื่องอุบัติเหตุ ของแหลมของมีคม สัตว์มีเขี้ยว เช่นเดียวกัน

การเงิน

     หลังจากนั้นทิศทางการงานจะเป็นไปอย่างราบรื่น ในขณะเดียวกัน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ)และดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกเป็นสามกับดวงชะตา ในวันที่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไป เข้ากฎปทุมเกณฑ์กับดวงชะตา ทำให้มีข่าวดีสำหรับคนที่จะติดต่อหางาน เป็นช่วงที่จะได้รับการช่วยเหลือจากคนรอบข้างในเรื่องต่างๆ คนที่ทำงานประจำจะเป็นที่รักกับคนรอบข้าง มีเสน่ห์เนื้อหอม สำหรับเรื่องการเงินเป็นช่วงที่จะใช้จ่ายได้คล่องตัว มีเข้ามีออกไม่ได้ขัดสนในช่วงนี้

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสที่จะมีบุตร หรือ จะต้องมีการเตรียมการวางแผนสำหรับเรื่องบุตร/บริวาร คนที่ทำงานร่วมกันจะขยับขยายกิจการ มีโครงการต่างๆที่จะต้องคิดวางแผนร่วมกัน คนรักจะยังช่วยอะไรได้มากนัก มีโอกาสที่จะมีภาระร่วมกันในการซื้อบ้าน/รถ หรือ เป็นหนี้ร่วมกัน คนโสดมีเกณฑ์ที่จะมีคนอายุมากกว่า หรือ ตำแหน่งการงานใกล้เคียงและต่ำกว่าเรา เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

     ตามจังหวะชีวิตของชาวราศีตุลย์ เป็นช่วงเวลารุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง จะหยิบจับอะไรมีความคล่องตัวเป็นอย่างมาก อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นสี่กับดวงชะตา เข้ากฎปทุมเกณฑ์ “พฤหัสบดีสี่ทรงศักดิ์แช่มช้อย ศุกร์สามดั่งจักรนี้เจริญยิ่งยศนา”

การงาน

     หลังวันที่ 14 พ.ย. 2563 ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเข้าสู่ราศีมังกรเป็นปทุมเกณฑ์จนถึงช่วงปลายเดือนมีนาคม 2564 ทำให้เกิดความรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ตำแหน่งหน้าที่การงานขยับก้าวหน้า มีโอกาสเข้ามามากมายในช่วงดังกล่าว สำหรับเดือนนี้ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัว โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไปส่งผลให้เป็นเวลาที่ตนนั้นจะมุ่งเน้นกับการหาเงิน ทำอะไรช่วงนี้มีผลกำไร ต้องรีบคิดรีบทำหากตนมีความมั่นใจหรือความชำนาญในสิ่งนั้นๆย่อมให้ผลไปในทิศทางที่ดีทั้งสิ้น คนที่จะติดต่อหางานในเดือนนี้มีข่าวดีเช่นกันในช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)ที่ราศีมีนในเรือนอริ จนถึงวันที่ 25 ธ.ค. ส่งผลให้การเงินยังมีรายจ่ายมาก หรือ ใช้จ่ายไปกับปัญหาของคนอื่นทั้งสิน หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจะเป็นจังหวะที่ดีในเรื่องการเงินจนถึงช่วงต้นปีหน้า

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีข่าวดีสำหรับการขยับขยายที่อยู่อาศัย มีความสมบูรณ์เรื่องครอบครัวดี มีโอกาสซื้อบ้าน/รถ คนที่คบหาดูในกันมาย่อมมีเกณฑ์แต่งงาน คนโสดเป็นช่วงเนื้อหอม มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยแต่ยังไม่ใช่จังหวะสุกงอมในเรื่องความรัก

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก มีการโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ในเรือนปุตตะ ทำให้ในเวลาดังกล่าวนี้ชาวราศีพิจิกยังหมดไฟ ไม่ค่อยอยากจะทำอะไรมากนัก ขี้เกียจอย่างเห็นได้ชัด หรือ มีแต่คิดโปรเจคไว้มากมายแต่ยังไม่ได้ดำเนินการ รอโอกาสอยู่

การงาน

     สำหรับช่วงที่ผ่านมาจะได้รับอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเข้าทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. – 16 ธ.ค. ทำให้ตนนั้นมีความกังวลในเรื่องของงาน และ คิดมากกับงานในเรื่องของรายได้ และ การงานที่ทำนั้นจะสามารถเป็นที่พึ่งพาให้กับคนในครอบครัวได้หรือไม่ มีความกังวลกับเรื่องของการงานมากกว่าเรื่องอื่นๆ ทำให้มีความเครียด บ่อย รวมถึงเกิดอุบัติเหตุทำให้งานที่ทำต้องล่าช้าเช่นกัน

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตินิและดาวเจ้าเรือนวินาศจะโคจรทับดวงชะตาในวันที่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไป ทำให้มีโอกาสที่คนอื่นจะเข้ามาช่วยเหลือการงาน หรือ ได้รับโอกาสในเรื่องของงานเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะงานที่จะต้องไปช่วยเหลือ และ แก้ไขในส่วนปัญหาที่คนอื่นทำไมได้แต่เราต้องไปทำ ซึ่งเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่ตนนั้นจะไม่ค่อยอยากทำอะไรมากนักเพราะดาวประจำตัวยังโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)

     ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนการเงินในวันที่ 16 ธ.ค. – 16 ม.ค. ทำให้การงานเกิดความรุ่งเรือง ที่ทำไปเกิดผลสำเร็จ มีผลกำไร หรือ มีโอกาสที่จะได้งานเสริม ทำให้มีรายได้มากขึ้น เป็นช่วงที่ตนต้องพยายามและขยันให้มากยิ่งส่งผลดีในช่วงดังกล่าว

การเงิน

     สำหรับการเงิน มีโอกาสที่จะหาเงินได้มากแต่จะต้องระวังที่จะเดือดร้อนเพราะเรื่องของคนอื่น และ เป็นช่วงที่ตนนั้นจะใช้จ่ายไปกับการกิน/เที่ยว และ ความบันเทิงของตนกับคนอื่น ต้องระวังใช้จ่ายเกินตัวในช่วงนี้

ความรัก

     สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่มีความสุขกันดี คนรักเอาใจใส่ และ ให้การช่วยเหลือในเรื่องอื่นๆของตนเช่นกัน คนโสด มีโอกาสที่คนรักเก่าจะเข้ามาติดต่ออยากสานต่อความสัมพันธ์ หรือ เป็นช่วงที่คนพึ่งผิดหวังจากความรักเข้ามาสัมพันธ์กับเราในช่วงนี้

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกเป็นวินาศกับดวงชะตาในวันที่ 25 พ.ย. – 11 ธ.ค. ส่งผลให้มีความวุ่ยวายกับการงานและเรื่องของคนรอบตัวเป็นส่วนมากที่ยังไม่ลงตัว จะมีการงานที่เป็นไปในทิศทางที่ดีและคล่องตัวมากขึ้นหลังช่วงวันดังกล่าว

     คนที่คาดหวังผลงานและการปรับตำแหน่งการงานจะได้รับข่าวดีในช่วงกลางเดือนธันวาคมเป็นต้นไป ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะโคจรเข้าทับดวงชะตาเป็นองค์เกณฑ์แก่ราศีของตน ทำให้ได้รับการยอมรับผลงานต่างๆ และ เป็นจุดที่ตนมีความโดดเด่นในหลายเรื่อง ปัญหาต่างๆคลี่คลายเช่นเดียวกัน คนที่จะประกอบธุรกิจมีโอกาสขยับขยาย เปิดกิจการใหม่ๆ

การเงิน

     ในส่วนเรื่องของการเงิน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนการเงินมีตำแหน่เกษตร(มั่นคง)ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป ในระยะยาวจากนี้เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีธนูมีโอกาสที่จะเกิดความมั่นคงในเรื่องการเงินในระยะยาว แต่จะต้องเหนื่อยและออกแรงมาก มีความรับผิดชอบมากขึ้นในหลายด้าน มีโอกาสที่จะเป็นภาระให้เรื่องบ้าน/รถ และ การลงทุนต่างๆ ไปในทิศทางที่ดีทั้งสิ้น

ความรัก

     สำหรับด้านความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่ได้ร่วมทำกิจกรรม หรือ ร่วมงานกันบ่อย ความรักสมบูรณ์ดี คนโสดการทำงานต่างๆจะสัมพันธ์กับคนที่จะเข้ามาข้องเกี่ยวด้วยในช่วงนี้ จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องการงานเป็นอย่างดี

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

     ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร โคจรเข้าทับดวงชะตามีตำแหน่งเกษตร(มั่งคง)ที่ราศีมังกรในวันที่ 5 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป ส่งผลให้ตนเองกลับมามีกำลังวังชา กล้าที่จะลุยทำอะไรออกหน้ามากขึ้น ไม่เหมือนช่วงก่อนที่ตนต้องจำยอม เหมือนตกกะไดพลอยโจนในทุกๆเรื่อง วันเวลาผ่านไปถึงช่วงจังหวะโอกาสของตนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงให้เกิดความสำเร็จและมั่นคงในระยะยาวจากนี้ คนที่มีประสบการณ์ต่างๆ จะได้เปรียบเพราะสิ่งที่เคยทำและมีความชำนาญจะทำให้เป็นจุดเปลี่ยนแปลง ได้ทำในสิ่งที่ตนมีความถนัด และ มีการลงทุนสำหรับคนที่จะประกอบธุรกิจซึ่งเป็นไปในทิศทางที่ดี

การงาน

     คนทำงานประจำได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ มิตรรอบตัว การงานดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไป ส่งผลดีให้การงานที่ทำเกิดความสำเร็จ มีผลลัพธ์ที่ดี จะหยิบจับอะไรช่วงนี้ย่อมทำสำเร็จโดยง่าย

การเงิน

     สำหรับการเงิน มีโอกาสที่ตนจะได้รับจากงานเสริม หรือ มีรายได้หลายช่องทางในช่วงนี้ รายจ่ายต่างๆสามารถควบคุมได้มากขึ้น หลังจากนี้เป็นช่วงเวลาที่จะเก็บเงินเตรียมขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ การมีบ้าน/รถ ในช่วงต้นปีหน้า

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เริ่มที่จะเกิดความมั่นคงในการทำเรื่องต่างๆ แม้ว่าจะมีรายจ่ายที่เกี่ยวกับครอบครัวมากแต่สามารถผ่านไปได้ไม่น่ากังวล คนรักจะช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องที่สามารถช่วยได้ คนโสดมีโอกาสที่เพื่อนเก่า หรือ คนที่เคยคุยกันก่อนหน้าจะสานความสัมพันธ์พัฒนาต่อ ค่อยๆดูกันไปในเวลานี้ไม่ต้องรีบร้อน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การเงิน

     ดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ในช่วงเวลานี้จะได้รับผลกระทบจากคนรักหรือคนในครอบครัว ที่เกี่ยวกับเรื่องของภาระหรือการใช้จ่ายในการช่วยเหลือคนรักและครอบครัว ซึ่งตนเองก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก รวมถึงเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ต้องระวังการเจ็บป่วยและใช้เงินในการรักษาตัวเช่นเดียวกัน ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาในระยะยาวร่วมกับดาวเสาร์(๗) คนที่คิดวางแผนเก็บเงินแนะนำให้เก็บในลักษณะการซื้อประกันไว้จะเป็นการดี หรือ หากต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องครอบครัวก็ให้ใช้ไปกับการขยับขยายที่อยู่และการซื้อบ้าน/รถ เป็นภาระในระยะยาวจะส่งผลดี ส่วนตนเองต้องระวังเจ็บป่วย เพราะดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นตัวแทนเรื่องหมอ/ยา/การรักษาเช่นเดียวกัน ต้องระวังจะได้รับการรักษาไม่ดี กินยาผิด หรือ เจอหมอไม่เก่ง

การงาน

     สำหรับการงาน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินยังโคจรมณฑ์(หยุดนิ่ง)ในเรือนการเงินที่ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ทำให้การงานยังคงสถาวะนิ่ง ไม่ได้ก้าวหน้ามากนัก หรือ เป็นช่วงที่หยุดงานบ่อย หลังวันดังกล่าวจะขยับได้มากและคล่องตัวมากขึ้นต้องขยันลุยให้เต็มที่ คนที่อยากได้การปรับตำแหน่งหรืองานที่ดีต้องรอจังหวะช่วงต้นปีหน้าจะมีข่าวดี

ความรัก

     ความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีรายจ่ายสูงในครอบครัวและติดขัดกับเรื่องของการมีบุตร แต่คนรักจะให้กำลังใจและสนับสนุนในสิ่งที่ตนทำ คนโสดจะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยต่อเนื่อง หรือ มาพร้อมผลประโยชน์เกี่ยวกับการงานเป็นส่วนมากในช่วงนี้

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ)ยังโคจรทับดวงชะตาอยู่ในสภาวะมณฑ์(หยุดนิ่ง)ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้ความสำเร็จต่างและเรื่องการหาเงินต่างๆ เหมือนรอคอยวันเวลา คล้ายเมล็ดข้าวรอน้ำฝนเพื่อจะงอกงาม หลังวันดังกล่าวไปแล้วจะเกิดความรุ่งเรื่องมากกว่าช่วงปัจจุบัน

การงาน

     ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรอยู่ในเรือนลาภะ ร่วมกับดาวเสาร์(๗)ตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) มีโอกาสกับงานที่ตนทำและเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี คนที่ติดปัญหาไม่ราบรื่นจะคลี่คลายได้มาก แต่ตนนั้นต้องเข้าใจว่าสิ่งที่ตนทำจะต้องทำคนเดียว หรือ ต้องทำมากและมีภาระมากขึ้นจะเกิดความสำเร็จและความรุ่งเรือง

      คนที่มีปัญหาหุ้นส่วนจะได้โอกาสออกมาทำงานเป็นของตนเอง คนที่ทำงานประจำมีโอกาสได้ขยับปรับตำแหน่งสูงขึ้น หรือ การย้ายงานเปลี่ยนงานจะได้งานที่ดีกว่าที่เคยทำ คนที่มองหางานจะได้เพื่อนฝูง หรือ คนใกล้ตัวมาเป็นช่องทางในเรื่องของการงานเช่นกันในช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป ให้เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้ตนมีความสุขมากกว่าเดิมและชีวิตจะดีขึ้นเช่นเดียวกัน คนที่ทำการค้าจะได้ขยับขยายงานมากขึ้น

การเงิน

     สำหรับการเงิน ยังคงสภาวะนิ่งๆในช่วงเดือนนี้แต่จะดีมากหลังวันที่ 26 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไปจนถึงช่วงต้นปีหน้าเลยทีเดียว

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น ผ่านช่วงเวลาที่ตนกับคนรักมีปัญหาไปได้และร่วมมือร่วมใจในการทำสื่งต่างๆ คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงานหรือติดต่องาน และ มีโอกาสที่จะได้รับการสนับสนุนจากคนที่เกี่ยวข้องกับงานของตนในช่วงนี้

 

ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล